อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

กังวลที่สุดในชีวิต'เบาหวาน'เล่นงาน 'ไม่แข็ง'มา4ปีแล้ว

ขณะนี้ผมอายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวอยู่ครับ คือ เบาหวาน เป็นมาได้กว่า 7 ปีแล้ว เดิมแค่กินยาอย่างเดียว แต่ตอนนี้ต้องฉีดยาด้วยทุกเช้า ปัญหาคือผมมีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเป็นมากกว่า 4 ปีแล้ว ทั้ง ๆ ที่มีอารมณ์มาก อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ขณะนี้ผมอายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวอยู่ครับ คือ เบาหวาน เป็นมาได้กว่า 7 ปีแล้ว เดิมแค่กินยาอย่างเดียว แต่ตอนนี้ต้องฉีดยาด้วยทุกเช้า ปัญหาคือผมมีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเป็นมากกว่า 4 ปีแล้ว ทั้ง ๆ ที่มีอารมณ์มาก ผมเคยมีภรรยา แต่ตอนนี้ภรรยาผมได้หนีไปแล้วครับ ทำให้ผมกลุ้มใจมาก ๆ ต้องหันมาสูบบุหรี่และดื่มเหล้าอีกครั้ง มีคนแนะนำให้ผมกินยาสมุนไพรซึ่งมีราคาแพงมาก ๆ ซื้อมากินแต่ก็ไม่ได้ผลจึงต้องเลิกไป ผมขอความกรุณาคุณหมอช่วยแนะนำทางแก้ปัญหาให้ผมด้วยครับ จะให้ผมรักษาอย่างไร หรือต้องใช้ยาเสริมช่วยอย่างไร

ด้วยความนับถือ

เต็ง 56

ตอบ  เต็ง 56

ชายกลัวสมรรถภาพทางเพศลดลง กลัวการแข็งตัวลดลงกลัวไม่มีอารมณ์ทางเพศ กลัวหลั่งเร็ว กลัวพบแพทย์เพราะเกิดความอายว่าแพทย์จะซักถามความลับทางเพศสัมพันธ์ แต่ความเป็นจริงหลังจากการตรวจรักษากับแพทย์จะพบว่าแพทย์จะซักถามเรื่องเจ็บไข้มากกว่าทางเพศสัมพันธ์ เช่น การตรวจน้ำตาลในเลือด ประวัติเบาหวาน เรื่องไขมัน ตรวจเลือดหาฮอร์โมนชาย หาค่ามะเร็งต่อมลูกหมากในเลือด ในวัยเกิน 40 ปีและมีเบาหวานอยู่ เพราะแพทย์จะเน้นการตรวจรักษาทางกายเป็นเรื่องสำคัญ

ส่วนเรื่องเพศสัมพันธ์อ่อนแอระดับไหนก็ใช้อาศัยคำถามเรื่องสุขภาพเป็นตัวชี้ไปหาปัญหาของสมรรถภาพทางเพศโดยตรงอยู่แล้ว เช่น ชายอายุ 56 ปี เป็นเบาหวานถึง 7 ปี แล้วการรักษาต้องใช้ยาฉีดถือว่าเป็นมาก ไม่ต้องบอกก็พอเห็นภาพชายเบาหวานกับโรคอีดีจะพบเป็นเงาตามตัวอยู่แล้ว ในทางกลับกัน ชายอีดี 56 ปี บอกไม่เป็นเบาหวานแต่มาหาขอพบแพทย์เรื่องอวัยวะ
เพศอ่อนตัวก็จะต้องตรวจหาเบาหวานอย่างละเอียดโดยเฉพาะเบาหวานที่แอบแฝงที่เรียกว่า HbA1c ก็สรุปได้ว่าชายอีดีและชายเบาหวานเป็นฝาแฝดเป็นเงาตามตัวของกันและกันเสมอ แน่นอนชายอีดีที่ไม่รักษาตัวเองจะถูกฝ่ายหญิงทิ้งเป็นกฎเกณฑ์ของธรรมชาติ ชายหญิงคู่กันอยู่กันก็มีควาสุขทางเพศให้กันและกัน หากฝ่ายหนึ่งบกพร่องก็ต้องจากกันอยู่ในฐานะเพื่อนกันเท่านั้นไม่สามารถดำรงสภาพสามีภรรยากันต่อไป เรื่องเพศสัมพันธ์ต้องเลิกคิดได้คือเลิกเป็นสามีภรรยากัน ยิ่งฝ่ายชายผิดหวังเดินผิดทางไปกินเหล้าสูบบุหรี่ดับทุกข์ก็ยิ่งเดินทางลงเหว ทางแก้ที่ถูกต้องคือตรวจหาสาเหตุจะได้ฟื้นฟูอาการอีดีให้แข็งแรงจนกิ๊กเก่าแปลกใจ จนกลับคืนมารักกันได้อีกและมีโอกาสได้กิ๊กใหม่อีกมากมาย

การรักษาอีดี มีโอกาสรักษาสาเหตุได้ก็เท่ากับป้องกันโรคที่มีอยู่ไม่ให้ลุกลามมากขึ้นเป็นการต่ออายุให้ยืนมากขึ้น เป็นโอกาสดีการซื้อยากินเองจึงมีโอกาสอายุสั้นเพราะจะไม่มีโอกาสรู้สาเหตุโรคที่ซ่อนอยู่เหมือนขับรถที่มีปัญหาเครื่องยนต์ชำรุด แต่ไม่ไปอู่ซ่อมเครื่องยนต์แต่กลับแวะไปปรึกษาช่างที่อู่พ่นสีวิธีการรักษาจะมีการรักษาฟื้นฟูเส้นเลือดด้วยคลื่นความถี่ต่ำและใช้ยาช่วยฟื้นฟูด้วย นอกจากนี้ก็มีวิธีฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพศแข็งแรงจนร่วมเพศได้ถึง 1 ชั่วโมง ช่วยให้ลดการใช้ยาลงได้ครึ่งหนึ่ง ดังนั้นถ้ารักษาถูกวิธีก็จะได้ความแข็งแรงประหยัดการซื้อยาซ้ำซาก เพราะยิ่งนานก็ลดการใช้ยาลงได้.

......................................
ดร.โอ สุขุมวิท51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11