อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'ราศีมังกร'โสดพบรักคนแก่กว่า 'เมถุน'ท้อรายจ่ายอื้อ-งานล้น

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. - 6 ก.ค. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ดูเหมือนสิ่งที่รอคอยจะเคว้ง ได้รับข่าวดีตามที่คาดหวังไว้ แต่ยังต้องระวังเรื่องของความขัดแย้ง จะมาบั่นทอนความสุข การงานมีไหวพริบเอาตัวรอดได้ดี ผลงานได้รับคำชม แต่ต้องระวังเรื่องความคิดเห็นบางอย่างจะไม่ไปทางเดียวกับผู้ใหญ่ บางเรื่องยอมอ่อนข้อไปบ้างเพื่ออนาคตจะดีกว่า ช่วงปลายมีโอกาสได้ทำคะแนนเพิ่ม ทีนี้อยากได้อะไรก็ให้รีบเอ่ยปาก ผู้ใหญ่จะจัดให้

“ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินอยู่ไม่ค่อยติดมือ มีคนคอยจ้องเอาเปรียบอยู่ร่ำไป จะลงทุนร่วมหุ้นกับใครให้คิดให้ดีก่อน ช่วงปลายเหมาะกับการขอหยิบขอยืม หรือทำเรื่องกู้ ความรักเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด พอหมดเรื่องนี้ก็มีประเด็นเรื่องอื่น ต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยจะดี ส่วนคนโสดมีแนวโน้มได้พบรักกับคนอายุมากกว่า

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

ความคิดฝันบรรเจิด ทำ ให้เกิดแรงบันดาลใจ ลุกขึ้นมาขยันขันแข็งจนผิดหูผิดตา คงต้องเอาดีสักอย่างที่คุณถนัด การงานต่อมความคิดสร้างสรรค์เริ่มทำงาน เหมาะกับงานครีเอทีฟ งานดีไซน์ต่าง ๆ มีดวงจะได้ทำงานเสริมในสิ่งที่ชอบ แต่ต้องระวังเรื่องความคาดหวัง หากคาดหวังในบางสิ่งมากเกินไปก็จะทำให้ผิดหวัง และเกิดความรู้สึกท้อแท้ได้ จึงไม่ควรสร้างความกดดันให้ตัวเอง

การเงินควบคุมรายรับรายจ่ายส่วนตัวได้ดี แต่ปัจจัยภายนอกมักจะมารังควานให้ต้องควักจ่าย พยายามห่าง ๆ เรื่องคนอื่นไว้บ้างก็จะประหยัดเงินได้เยอะทีเดียว “ไพ่ 8 ถ้วย” ความรักอยู่ในภาวะเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ คนรักไม่ค่อยได้ดังใจ เปรียบเทียบไปมายิ่งก่อให้เกิดความรู้สึกผิดพลาด ส่วนคนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจ แต่จะมีปัญหาจากระยะทาง

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

ตั้งอกตั้งใจเป็นพิเศษกับสิ่งที่ทำ ส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จ และภาคภูมิใจ แต่ข้อเสียคือ คุณมักจะทำอะไรได้ไม่นาน ถ้าแก้ได้อนาคตไกลเลยทีเดียว การงานเป็นช่วงจังหวะที่ต้องเอาจริงเอาจัง เพราะมีการเปรียบเทียบ ยิ่งคุณขยันมากขึ้น ก็จะยิ่งเป็นฝ่ายได้เปรียบ ช่วงปลายงานติดขัดกับเรื่องของเอกสาร อย่าไปหงุดหงิด ให้ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ แก้ แล้วจะออกมาดีเอง

“ไพ่ เจ้าชายเหรียญ” การเงินรู้ค่าของเงิน จึงจับจ่ายได้อย่างรอบคอบ พลอยทำให้สภาพคล่องดี แม้จะไม่มีลาภลอย แต่ก็หาเงินไม่ยาก ยิ่งขยันยิ่งได้เงินเยอะ ความรักคงต้องเป็นฝ่ายให้ ต้องเป็นฝ่ายยอม แล้วดีกรีความรักจะพุ่งแรง เช่นกันสำหรับคนโสด ถ้ารักเขาชอบใครต้องทุ่มสุดตัวถึงจะมีโอกาสสมหวัง

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

เป็นช่วงที่สัมผัสที่หกกำลังแรงกล้า จึงไม่แปลกถ้าจะมีลางสังหรณ์ ความรู้สึกพิเศษที่ผ่านเข้ามาให้ได้รับรู้ สามารถเชื่อในสิ่งที่คิดได้อย่างถูกต้อง “ไพ่ The Magician” การงานคล่องแคล่วว่องไวหาตัวจับยาก จนผู้ใหญ่ถึงกับเอ่ยปากชม และจะมีโอกาสได้ทำอะไรแปลกใหม่ หรืองานเสริมซึ่งจะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้เร็วขึ้น จะมีปัญหาบ้างตรงเรื่องของบริวาร หรือคนที่ทำงานร่วม

การเงินไม่โดดเด่น แต่ก็มีใช้ไม่ขาดมือ พอมีลาภเป็นข้าวของ แปลกใหม่บ้างจากการเดินทาง หรือจากคนที่เดินทางมาไกล ความรักไม่ค่อยพออกพอใจกับคนที่คบหา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความขี้เบื่อ ขี้รำคาญของคุณ พยายามหากิจกรรมแปลกใหม่ทำกันจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ส่วนคนโสดมีโอกาสได้มีประสบการณ์แปลก ๆ น่าค้นหา

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

กำลังถูกคนคิดร้าย ไม่ว่าจะพูดอะไรให้รอบคอบ อย่าเพิ่งนินทาว่าร้ายใคร จะเป็นผลเสียกับตัวเอง ช่วงต้นสุขภาพไม่ค่อยดี และให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ การงานมักถูกจับเปรียบเทียบกับคนอื่นให้รู้สึกอึดอัด อย่าไปฟังความใครให้คิดมาก ให้ยึดมั่นในสิ่งที่ทำ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ ช่วงกลางลงมาทำงานลื่นขึ้น ได้รับคำชม และการสนับสนุนจากผู้ใหญ่

การเงินไม่น่าเป็นห่วง แค่พยายามอย่าไปรับปาก รับคำใคร แค่นี้เงินทองก็หมุนคล่องแล้ว ช่วงปลายได้ลาภจากคนอายุมากกว่า “ไพ่ The Emperor” ความรักแม้ช่วงแรก ๆ ดูจะมึนตึงกัน ไม่ค่อยมีเวลาสะสางปัญหา แต่พอมีเวลาให้กันมากขึ้น ความสัมพันธ์ก็พลอยดีขึ้น ส่วนคนโสดอาจเจอปรากฏการณ์รักแรกพบกับคนอายุมากกว่า

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

ถูกกดดันจากสถานการณ์รอบข้าง ทำให้รู้สึกอึดอัด อยากทำในสิ่งที่ต้องการไม่ค่อยได้ พยายามอย่าคิดด้านลบอย่างเดียว ให้มองด้านบวกบ้าง เพราะอย่างน้อยคุณยังมีคนคอยช่วย และสนับสนุนอยู่ “ไพ่ 2 คทา” การงานเป็นอะไรที่รบกวนใจอยู่ตลอด เจอภาวะกดดัน ต้องรับผิดชอบมากขึ้น งานเยอะจนรู้สึกท้อ แต่ยังดีที่คุณมีคนคอยเข้าใจ เป็นที่ปรึกษา

ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้บ้าง การเงินสถานการณ์ไม่น่าวางใจ มีรายจ่ายเยอะ แถมยังโดนเบียดเบียนจากคนรอบข้าง ต้องหาทางปฏิเสธแบบนุ่มนวลจะได้ไม่ขัดสน ความรักเกิดความรู้สึกดี ๆ ระหว่างเพื่อน ทำให้เกิดความสับสนระหว่างคำว่า “เพื่อนรัก” หรือ “รักเพื่อน” ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักคอยช่วยเหลือ คอยเป็นกำลังใจที่ดี ทำให้รู้สึกอบอุ่น

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

ใจจดใจจ่ออยู่กับเรื่องงานเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะมีเรื่องต้องคิดต้องทำเยอะ ทำให้ไม่ได้แบ่งเวลาให้เรื่องอื่น “ไพ่ 8 คทา” การงานมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งมีทั้งผลดีและผลเสีย ข้อดี คือ คุณจะก้าวหน้ามากขึ้น แต่ข้อเสียจะทำให้งานเยอะขึ้น เหนื่อยขึ้น แถมอาจมีปัญหากับผู้ร่วมงาน เป็นช่วงที่ต้องอดทนและใจเย็นเพื่อจะให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

การเงินขึ้นอยู่กับความขยันขันแข็ง เพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจากน้ำพักน้ำแรง โชคลาภไม่มีเข้ามากล้ำกราย ไม่ต้องหวังลม ๆ แล้ง ๆ ความรักเป็นช่วงเวลาที่ช่วยกันฟันฝ่าสร้างอนาคต จึงไม่ค่อยมีเรื่องราวหวานชื่นนัก เพราะมีเวลาให้กันน้อยลง ส่วนคนโสดเวลาน้อยทำให้ไม่ค่อยมีเรื่องน่าตื่นเต้น หวือหวากับความรักมากนัก

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

มีดวงเดินทางไกลไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด ต่างประเทศ แต่ทุกอย่างจะราบรื่นถ้ามีคนรู้ใจไปด้วย “ไพ่ The Chariot” การงานมีเรื่องต้องตัดสินใจเกี่ยวกับการโยกย้าย ปรับเปลี่ยน ไม่ต้องลังเลให้เชื่อมั่นในตัวเอง คิดว่าอะไรถูกอะไรควรให้ทำเต็มที่ เพราะคุณจะมีคนคอยช่วยให้สำเร็จไปในทิศทางที่คุณอยากให้เป็นอยู่แล้ว แต่ถ้าช้าจะอดจะหมดช่องทาง การเงินต้องจ่ายหมดไปกับเรื่องรถ แต่ไม่ต้องห่วง ขนหน้าแข้งยังไม่ร่วง

ช่วงปลายมีดวงได้กินฟรี ได้ของฟรี มีลาภปาก ความรักถ้ามัวแต่จดแต่จ้องคงไม่ได้แอ้ม ต้องลุยต้องรุกเท่านั้น รักถึงจะสดใส ช่วงปลายมีโอกาสดีให้รีบเดินหน้า ส่วนคนมีแฟนแล้วแม้จะไม่ได้หวานพร่ำเพรื่อ แต่ก็มีเวลาได้หวานหยดจนคนอิจฉาอยู่เหมือนกัน

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

มีทั้งเรื่องสมหวัง ผิดหวัง ดวงเรื่องเงินทองขึ้น ๆ ลง ๆ แต่เรื่องรักกลับแจ่มใส มีกำลังใจดี การงานมีงานต้องรับผิดชอบเยอะ ต้องลุยเอง ลงมือเอง ยิ่งคาดหวังกับใครมากจะยิ่งผิดหวัง ช่วงกลางเหมาะกับการประสานงาน การเจรจาเรื่องสำคัญ ส่วนคุณที่กำลังเบื่องาน อยากเปลี่ยนยังไม่มีโอกาสเหมาะ แต่ถ้าทำอะไรเพิ่มเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ลงมือได้เลย

“ไพ่ 4 เหรียญ” การเงินช่วงต้นพอหาได้เก็บได้เยอะหน่อย แต่พอช่วงปลายเหตุการณ์ไม่น่าวางใจ กว่าจะได้สักบาทสักสตางค์ช่างยากเย็นเหลือเกิน ความรักคนโสดกำลังฮอตอย่างแรง เสน่ห์เข้าตาโดนใจทั้งเพศเดียวกันเพศตรงข้าม มีคนเข้ามาให้เลือก ไม่มีเวลาได้เหงา ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทั้งรักทั้งหวง เลยอาจมีเรื่องเข้าใจผิดเพราะรักอยู่บ้าง

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

ไม่ว่าจะเยื้องกรายไปไหน ทำอะไร ดูจะเป็นจุดสนใจของใครต่อใครเป็นพิเศษ จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีคนพูดถึงอยู่บ่อย ๆ “ไพ่ ราชาคทา” การงานเอาจริงเอาจัง ขยันขันแข็งจนผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ แต่ก็มีข้อเสีย ตรงที่พอมีอะไรก็ไหว้วานคุณ จนทำงานเกินหน้าที่ อดทนอีกหน่อยเพื่อความก้าวหน้า ช่วงปลายงานล้น แต่อย่าไปหวังใครมาช่วย ให้ช่วยตัวเองดีสุด

การเงินควบคุมการใช้จ่ายได้ดี แม้จะรู้สึกอึดอัดกับการมาขอความช่วยเหลือบ้างก็ตาม ยังไม่มีลาภลอยอย่าไปเพ้อหา ความรักคนโสดไร้วี่แววคนมาเคียงคู่ คงได้แต่ไปเฮฮากับพี่น้อง เพื่อนพ้องไปก่อน ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น คนรักคอยเคียงข้างเป็นกำลังใจที่ดี แต่คงต้องแบ่งเวลาให้ความรักมากขึ้นด้วย อาจมีน้อยใจกันบ้าง

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน โลกเป็นสีชมพู มองไปทางไหนก็รู้สึกเบิกบาน กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก การงานรู้สึกสบาย ๆ เข้าขากันกับเพื่อนร่วมงานได้ดี เป็นช่วงที่เหมาะกับการพูดคุยเรื่องค้างคา หรือปรับความเข้าใจ งานที่ต้องทำเป็นทีมมีความก้าวหน้า หรือหากคิดลงทุนทำกิจการส่วนตัวกับครอบครัว คนใกล้ชิดก็ทำได้ดี ให้รีบลงมือ

การเงินรายจ่ายมากหน่อยกับการสังสรรค์ สมาคม เป็นช่วงที่รู้สึกสนุกสนานกับการใช้จ่าย แต่สภาพคล่องยังไม่น่าห่วง หาเองก็ใช้เองบ้างคงไม่เป็นไร “ไพ่ The Lovers” ความรักคนโสดเกิดมีรักวนเวียนอยู่ในหัว ได้พบคนถูกใจ มีประสบ การณ์แปลกใหม่ทำให้คุณรู้สึกเปลี่ยนไป ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเวลาได้หวานชื่นให้คนอิจฉาอยู่ตลอด คนรักทั้งรักทั้งหลง

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ เป็นช่วงเวลาแห่งโชค ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรดูจะง่าย และได้ผลที่ดีอยู่เสมอ การงานแม้จะมีเปลี่ยนระบบใหม่ หรือมีการโยกย้าย แต่คุณไม่มีผลกระทบที่น่าห่วง มีแต่จะทำให้ก้าวหน้ามากขึ้น และได้รับโอกาสในการเรียนรู้ใหม่ ๆ ช่วงปลายเหมาะในการพูดคุย พบหาผู้ใหญ่ จะได้รับการสนับสนุน และได้รับคำแนะนำที่ด

“ไพ่
1 เหรียญ” การเงินเป็นช่วงที่กำลังมีโชค จะเสี่ยงลุ้น ลงทุน เล่นหุ้นก็เสร็จสมอารมณ์หมาย และมีดวงในการซื้อรถด้วย หากกำลังมองหาอยู่ คงได้รถดี ๆ ไว้ใช้สักคัน ความรักคนโสดบทจะมาก็มาแบบไม่ทันตั้งตัว เจอกันแบบรักแรกพบ ส่วนคนมีแฟนแล้วอยากได้อะไรให้เอ่ยปาก คนรักจัดให้ทุกอย่าง รักกำลังหวานชื่น

............................
อ.คฑา ชินบัญชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%