อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

''แฟนตาซี ไอส์แลนด์''เกาะสวรรค์เกมนรก!

"ดูหนังกับหมี"สัปดาห์นี้รีวิวหนังแนวดราม่าแฟนตาซีสยองขวัญ เรื่องราวของ เกาะสวรรค์ที่สวยงาม แต่กลับแฝงไปด้วยความลึกลับและเงื่อนงำของการฆาตกรรมใน "แฟนตาซี ไอส์แลนด์" ใครจะรอดชีวิตจากเกาะนี้ได้... ศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น.


ทำเอาแฟนคลับค่ายหนัง Sony Pictures กับสาวกค่าย Blumhouse ต้องรอกันไปยาว ๆ เพราะพิษของ "โควิด-19" ส่งผลให้ Fantasy Island (แฟนตาซี ไอส์แลนด์) ต้องถูกเก็บใส่กระเป๋า ก่อนนำมาออกฉายในช่วงเดือนมิถุนายน หลังจับเอาซีรีส์อเมริกาแนวดราม่าลึกลับในอดีต มาตีโจทย์ใหม่เป็นหนังสยองขวัญตามความถนัดของ Blumhouse พร้อมระดมทีมนักแสดงซีรีส์ดัง และหนังแนวสยอง มาร่วมตัวกันไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น ลูซี เฮล (Truth or Dare,Ma), แม็คกี้ คิว (Nikita, Mission: Impossible 3), พอร์เทีย ดับเบิลเดย์ (Carrie,Mr. Robot) และ ไมเคิล พีน่า (Narcos,Ant Man) 

เรื่องย่อ"แฟนตาซี ไอส์แลนด์" 
เมื่อผู้โชคดีจากการได้รางวัลพิเศษกลุ่มหนึ่งเดินทางมายัง "แฟนตาซี ไอส์แลนด์" เกาะลึกลับที่มีความงดงามราวกับ "เกาะสวรรค์" เมื่อก้าวเท้าขึ้นมาบนเกาะเขาก็พบว่าพวกเขาสามารถอาศัยอยู่ที่นี่ไปนานเท่าไหรก็ได้!! แต่ต้องเล่นเกมที่เกาะกำหนดขึ้นนั่นก็คือ เลือกในสิ่งที่อยากให้สมปรารถนามากที่สุดเพียง 1 ข้อ

แน่นอนว่าการเลือกนั้นมีราคาแพงถึงชีวิต ดังนั้นจงคิดให้ดี ๆ ก่อนเลือก และสิ่งที่ขอไปนั้นจะสิ่นสุดลงตามธรรมชาติ ถ้าเลือกในสิ่งที่ดีก็คงไม่มีปัญหาอะไร...แต่ถ้าเลือกในสิ่งที่มีความโหดร้าย งานนี้อาจถึงชีวิต ใครจะรอดไปจากเกาะสวรรค์แห่งนี้ได้ ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น!!

จุดเด่นของ  "แฟนตาซี ไอส์แลนด์" 
"แฟนตาซี ไอส์แลนด์" เคยทำออกมาเป็นซีรีส์แล้วถึง 7 ซีซัน ก่อนจะถูกจับมาสร้างใหม่เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ จึงไม่น่าแปลกใจว่าตัวหนังยังคงเล่าเรื่องราวสลับไปมาเหมือนซีรีย์ แต่ละเหตุการณ์จะแทรกปมปริศนาเพื่อให้ผู้ชมเกิดความสงสัยและอยากติดตามเรื่อย ๆ การดำเนินเรื่องของแต่ละตัวละครทำได้ดี ผู้ชมเข้าใจได้ไม่ยาก ขณะที่การจัดวางน้ำหนักบทตัวละครถือว่าทำได้ดีพอสมควร เป็นหนังต้นทุนต่ำที่ทำออกมาได้สมเหตุสมผลจุดอ่อนของ "แฟนตาซี ไอส์แลนด์" 
เพราะความเป็นหนังทุนต่ำเลยทำให้แอ๊คชั่นต่อสู้ไม่เนียน ฉากบู๊น้อยมาก เน้นหนีตายซะมากกว่า แต่ส่วนที่น่าตำหนิมากสุดก็คือวางโครงเรื่องที่นำพาตัวละครไปเจอกันแบบงง ๆ แม้จะเข้าใจว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ก็ตาม แต่การจับเนื้อเรื่องหนึ่งมาเชื่อมกับอีกเรื่องหนึ่งแล้วไม่สมดุลกัน

โดยเฉพาะเรื่องของ "เวลา" ก็อาจทำให้ผู้ชมพูดได้ว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอ??..." หลักใหญ่ใจความสำคัญของเรื่องถูกโยนไปในช่วงหลังทั้งหมด ทำให้ช่วงแรกมองว่าปูเรื่องที่ยืดยาวเกินไป บทดราม่าความฝัน ความสุข ก็ยังไม่สุด ความตลกฮาก็ยังไม่สุดเช่นกัน แถมจังหวะกระแทกเสียงแนวผีตุ้งแช่ กลับทำให้หนังดูตื่นเต้นน้อยลงไปอีก

3/5 กะโหลก สำหรับหนังแนวซีรีย์ที่ถูกจับยัดลงจอเงิน หวังให้คนดูหวีดสยอง แต่กลับไม่สุดๆทุกอารมณ์ ............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูป และ Sony Pictures

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 118