อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ส.ส.ภาคตะวันออก พปชร.เร่งแก้ไขปัญหาที่ดินให้ปชช.

ส.ส.ภาคตะวันออก พปชร.จับมือคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดินและออกเอกสารสิทธิในที่ดิน สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรีรับฟังปัญหาความเดือดร้อนเรื่องที่ดิน  พร้อมตั้งคณะทำงาน  5 คณะแก้ไขปัญหาให้ประชาชน พุธที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 09.08 น.


นายสุรศักดิ์  ชิงนวรรณ์  ส.ส. เขต 3 จังหวัดสระแก้ว และ นายสมพงษ์  โสภณ  ส.ส.เขต 4 จังหวัดระยอง ในฐานะคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดินและออกเอกสารสิทธิในที่ดิน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย ส.ส.จังหวัดชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ประกอบไปด้วย นายสะถิระ  เผือกประพันธุ์  ส.ส.เขต 8    และนายนายรณเทพ  อนุวัฒน์  ส.ส.เขต 3  ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบถึงประเด็นปัญหาข้อเท็จจริง ปัญหาข้อกฏหมาย และการแก้ปัญหาโดยมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และประธานสภาฯ ตำบลแสมสาร ชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการฯ  ธนารักษ์จังหวัดชลบุรี  เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี ผู้แทนจากฐานทัพเรือสัตหีบ ในประเด็นข้อพิพาทปัญหา และการออกเอกสารสิทธิ  ในตำบลแสมสารจากนั้นคณะกรรมาธิการฯ ได้ลงพื้นที่จริง ที่ตำบลแสมสาร อ.สัตหีบ บริเวณ ณ วัดช่องแสมสารเพื่อได้ให้พี่น้องประชาชน ตำบลแสมสาร ได้พูดคุยถึงปัญหาความเดือดร้อน  โดยที่ผ่านมาพบว่าประชาชนประสบปัญหาที่ดินหลายประการ เช่น ปัญหาความไม่เท่าเทียมกันในการถือครองที่ดิน เนื่องจากมีการครอบครองที่ดินในลักษณะกระจุกตัว โดยเฉพาะที่ดินของเอกชน ปัญหาประชาชนบางกลุ่มบุกรุกที่ดินของรัฐที่มีสาเหตุมาจากความยากจนทำให้ประชาชนไม่มีที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย

 

ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดินและการออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน สภาผู้แทนราษฎร ได้เล็งเห็นความสำคัญของการแก้ไขปัญหาที่ดินของประเทศไทย จึงมีมติให้ตั้งคณะทำงานขึ้น 5 คณะ ประกอบด้วย คณะทำงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง คณะทำงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน  คณะทำงานภาคใต้  คณะทำงานภาคเหนือ และคณะทำงานภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก เพื่อซึกษาและหาแนวทางในการให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32