อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ชีวิตจริงยิ่งกว่าหนัง!ผ่าแผนลับ แหกห้องขัง'พตท.บรรยิน'

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย.63 ว่าด้วยเรื่อง...แผนการแหกคุกสะท้านฟ้า ของ "พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์" เรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละครหรือหนังดังระดับฮอลลีวูด ก่อน "แผนแตก" ตั้งแต่เริ่มต้น เพราะเรื่องดันไปเข้าหู "กองปราบปราม" ศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 26 มิ.ย.63 ผีโรงพัก ยังสงสัยว่าในโลกนี้จะมีใครซักกี่คนที่จะ "อหังการ" คิดแหก "เรือนจำ" ซึ่งเป็นพื้นที่ความมั่นคงสูง โดยมีการวางแผนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ราวกับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด เกริ่นมาแบบนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์" ที่ล่าสุดกลายเป็นข่าวครึกโครมว่า "อดีตรมช.พาณิชย์" ที่มีประวัติโชกโชนรายนี้ ได้ "คิดการใหญ่" หวังใช้วิธีอันสุดแยบยล เพื่อพาตนเองให้พ้นจากการจองจำเพราะ "บ่วงกรรม" ที่ตัวเองได้เคยก่อเอาไว้..

@DN แต่สุดท้ายแผนการที่ร่างเอาไว้ ต้องกลายเป็นเพียง "ความฝัน" เพราะขั้นตอนที่วางไว้อย่างเป็นระบบนั้นกลับ "เป็นหมัน" ไปเสียก่อน หลังตำรวจกองปราบปรามได้จับกุมตัวผู้ต้องหาคดีเล็กๆ อย่างคดีลักทรัพย์ได้ 1 ราย ที่กลายเป็นเป็นฟันเฟืองเล็กๆให้ได้รู้ถึง "แผนการร้าย" ของชายที่ชื่อ "บรรยิน" ซึ่งแม้ตอนนี้จะถูกฝากขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในคดีร่วมกับพวกอุ้มฆ่า "พี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้" แต่ยังคงไม่คายพิษสง เนื่องจากผู้ต้องหารายดังกล่าวกลับเปิดเผย เรื่องราวใหญ่โตที่ไม่มีใครจะคาดคิดถึง..!!!
 

@DN นายสุธน หรือโจ ทองศิริ อายุ 42 ปี คือผู้ต้องหารายที่ว่า และได้เปิดโปงแผนการ "แหกคุกสะท้านฟ้า" ที่ชนิดที่เรียกได้ว่า ใครได้ยินก็คงคิดว่าบ้า แต่ไม่ใช่กับคนที่ชื่อ "บรรยิน" ที่ตำรวจกองปราบปรามคิดว่าเรื่องนี้ "มีกลิ่น" และ "มีความเป็นไปได้" ซึ่ง นายโจ ระบุว่า รู้จักกับ "พ.ต.ท.บรรยิน" ที่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดย "อดีตรมช.พาณิชย์" ได้ขอให้ตนทำงานให้ 2 ข้อด้วยกัน ข้อแรก คือ ให้หาทางชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ระหว่างเดินทางจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อไปฟังการพิจารณาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ที่ศาลอาญาในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ แต่ถ้าข้อแรกทำไม่สำเร็จให้ปฏิบัติการข้อ 2 คือ ลักพาตัวภรรยาของ ผบ.เรือนจำ ซึ่งรับราชการระดับสูงอยู่ในพื้นที่จังหวัดลำปางมาให้ได้ เพื่อไว้ใช้ในการต่อรองกับ ผบ.เรือนจำ เรื่องการหนีออกจากคุก..!!?

@DN เมื่อ นายโจ ตอบตกลง ก็ได้ให้ทนายความส่วนตัวติดต่อทนายความอีกคนมาประกันตัว นายโจ ออกจากเรือนจำ เพื่อเริ่ม "ปฏิบัติการลับ" โดย พ.ต.ท.บรรยิน ได้มอบเบอร์โทรศัพท์ของ "อดีตส.ส.จังหวัดนครสวรรค์" คนหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตนักการเมืองคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน เพื่อร่วมกันวางแผน แต่ฝ่ายนั้นกลับ "ไม่เอาด้วย" และได้ปฏิเสธช่วยเหลือ พ.ต.ท.บรรยิน ในการหลบหนี ขณะเดียวกัน นายโจ เองก็ยังมีหมายจับเก่าค้างอยู่อีก 1 คดี ตำรวจเลยนำตัวมาสอบปากคำในคดีนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าได้รู้ถึงสิ่งที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับแผนแหกคุกของ พ.ต.ท.บรรยิน..!!!
 

@DN ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. นำชุดสืบสวนและสอบสวนแกะรอยหาเบาะแส จนพบว่านอกจาก นายโจ แล้ว ยังมีผู้ต้องหาอีกคนที่น่าสงสัย คือ นายณัฐพล หรือท็อป นรการ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ และเป็นคน จ.นครสวรรค์ บ้านเดียวกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตอนอยู่ในเรือนจำ นายท็อป กับ พ.ต.ท.บรรยิน มีความสนิทสนมกันมาก และขณะนี้ นายท็อป ก็ได้รับการประกันตัวออกไปแล้วเช่นกัน จากนั้นกองปราบปรามก็ตามไปจับกุมตัว นายท็อป ได้ที่หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่ง นายท็อป ยอมรับว่า พ.ต.ท.บรรยิน ช่วยให้ตนได้ประกันตัวจริง โดย พ.ต.ท.บรรยิน ได้เล่าแผนแหกคุกให้ฟังว่า จะมีคนมาวางระเบิดข้างเรือนจำ เมื่อคนกรูกันไปตรงจุดเกิดเหตุ ก็จะล้มเสาธงชาติกลางสนามให้ไปพาดกับกำแพงเพื่อปีนหนี เมื่อออกมาได้แล้วจะมีเฮลิคอปเตอร์มารับตัว..!!?
 

@DN ทั้งนี้ ยังพบข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.บรรยิน เคยขอ ผบ.เรือนจำ ให้ย้ายไปอยู่ในแดนที่มีความสะดวกสบาย และขอไม่ให้มีการบันทึกเสียงเมื่อญาติเข้าเยี่ยม แต่ ผบ.เรือนจำปฏิเสธ ทำให้ พ.ต.ท.บรรยิน ไม่พอใจและขู่จะอุ้มภรรยา นอกจากนี้ ขณะอยู่ในเรือนจำ พ.ต.ท.บรรยิน ยังพยายาม "ซื้อผู้ต้องขังไปเป็นพวก" ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อให้เป็นค่าใช้จ่ายในเรือนจำ ทางกรมราชทัณฑ์เกรงว่าผู้ต้องขังจะตกเป็นเครื่องมือของ พ.ต.ท.บรรยิน จึงสั่งย้าย พ.ต.ท.บรรยิน จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไปฝากขังที่ "เรือนจำบางขวาง" ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีความมั่นคงสูงแทน และให้ขังเดี่ยวเพื่อติดตามพฤติกรรม กระทั่งเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. หลังจาก "แผนแตก" พ.ต.ท.บรรยิน จึงพยายามฆ่าตัวตายด้วยการ "แขวนคอ" แต่เจ้าหน้าที่มาช่วยไว้ได้ทัน..
 

@DN ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ออกจากเรือนจำบางขวาง มาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อตรวจพยานหลักฐานในคดี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุด "หนุมาน" คุ้มกันอย่างแน่นหนาตลอดเส้นทาง และในระหว่างที่มีการพิจารณาคดี ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน ได้ปฏิเสธเรื่องแผนการแหกคุก พร้อมทั้งอ้างว่า ระหว่างอยู่ในเรือนจำต้องถูกจับขังเดี่ยว ถูกใส่ตรวนตลอดเวลา และถูกปฎิบัติเยี่ยงสัตว์ จนเครียดมากถึงขั้น "ผูกคอตาย"..

 

@DN อย่างไรก็ตาม แม้มีผู้สันทัดกรณีออกมาชี้ว่า "ไม่อาจเอาผิด" พ.ต.ท.บรรยิน ในเรื่องดังกล่าวได้ เนื่องจาก "ความผิดยังไม่เกิด" แต่หากพิจารณาดีๆ แผนการแหกคุกนี้ถือว่าได้ "เริ่มก้าวเดินไปแล้ว" ซึ่งทางกองปราบปรามยืนยัน มีหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลและเอกสาร ที่สามารถ ดำเนินคดี พ.ต.ท.บรรยิน ได้ใน 4 ข้อหา ฐานเป็นผู้ใช้-จ้างวาน สนับสนุนผู้อื่นให้กระทำผิด ส่วนพฤติการณ์ไปลักพาตัวเข้าข่ายข่มขืนใจเจ้าพนักงานถือเป็นความผิดตาม ม.139 ป.อาญา ม.191 ช่วยผู้ต้องขัง และ ม.309-310 หน่วงเหนี่ยวกักขัง...ไม่รวมกับ 9 ข้อหาในคดีอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา และยังมีคดี "เสี่ยชูวงษ์" ที่รอการตัดสินอยู่อีก จึงมีแนวโน้มสูงที่ "พ.ต.ท.บรรยิน" จะได้นอนอยู่ในตะราง ให้ได้คิดแผนการแหกคุกครั้งใหม่ไปอีกยาวๆชัวร์..
 


@Dn บำรุงขวัญ
พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน พ.ต.อ.ไพฑูลย์ พิทักษ์ธรรม รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง ร่วมกับ คุณรณิดา กิตติกวินเดช ประธาน บริษัท วินเนอร์ คอสเมด จำกัด และคณะ กต.ตร.สน.หลักสอง มอบสิ่งของ และเลี้ยงขอบคุณ ข้าราชการตำรวจ สน.หลักสอง ตามโครงการ บำรุงขวัญและสร้างกำลังใจให้กับ "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ที่ดูแลประชาชนในช่วง สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID - 19  โดยได้ปฏิบัติหน้าที่ และเสียสละเพื่อประชาชน พร้อมทั้งมีโอกาสสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด - 19 แต่ก็ยังปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง..#
 
บำรุงขวัญ-สร้างกำลังใจให้"ผู้พิทักษ์สันติราษฎร" 

@Dn ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ
พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี รอง ผบก.ภ.จว.ตาก ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนำออกมาจากตัวรถ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ. จากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า บริเวณเกาะกลางถนนบริเวณถนนสายแม่สอด-ตาก (ใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด) ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ระหว่างการเดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่ สภ.แม่สอด จว.ตาก นำออกมาจากตัวรถ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย พยาบาล นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ต่อไป..#
 

งานช่วยเหลือประชาชนต้องมาก่อน

@DN ล่องเรือเยียวยา
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด นำข้าราชการตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน กต.ตร.และจิตอาสา ลงเรือ นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค กว่า 200 ชุด ไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้ป่วยติดเตียง ที่พักอาศัยอยู่ 2 ฟากฝั่งคลองบางมด และลำคลองในพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งสิ้น 11 สาย เป็นการช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ป้องกันอาชญากรรม นอกจากนี้ยังได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ประชาชนผู้อาศัยตามริมน้ำต้องประสบ อาทิ เหตุไฟฟ้าขัดข้อง น้ำประปามีปัญหาตลิ่งทรุดด้วย..#
 

ล่องเรือเยียวยาผู้ประสบภัยโควิด

@DN เติมข้าว...เติมน้ำใจ
พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.สภ.แสนภูดาษ ส.ส.ชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์  กต.ตร.สภ.แสนภูดาษ นำข้าราชการตำรวจในสังกัด จัดกิจกรรมแจกอาหารฟรี "เติมข้าว...เติมน้ำใจ" โดยจัดทำเมนู ข้าวไก่กระเทียมไข่ดาว และ ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว จำนวน 2541 กล่อง เพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนใน 7 ตำบล ในพื้นที่ สภ.แสนภูดาษ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19  ซึ่งเป็นไปตามโครงการ "รับอาหารฟรี" ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร...#

"เติมข้าว...เติมน้ำใจ" พี่น้องประชาชนใน 7 ตำบล ในพื้นที่ สภ.แสนภูดาษ

@DN ยกระดับการให้บริการประชาชน
พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมมอบของขอบคุณ และตรวจยกระดับการให้บริการประชาชนในสถานีตำรวจ ของ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยมีพล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญ ถุงยังชีพขอบคุณตำรวจ ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กก. ไข่ไก่ น้ำมันพืช อุปกรณ์ป้องกันโรคให้กับข้าราชการตำรวจ สภ.เสริมงาม เพื่อขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่การเป็น "ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์" ที่ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง..#
 

ตรวจเยี่ยมยกระดับการให้บริการประชาชน

@DN บรรเทาเดือดร้อนตำรวจ
พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. (สส 5) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม บรรเทาความเดือดร้อนแก่ข้าราชการตำรวจและขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 (COVID-19) โดยมีการมอบถุงยังชีพ จำนวน 30 ชุด และทุนการศึกษาช่วยเหลือบุตรธิดา ทุนละ 1,500 บาท จำนวน 10 ทุน แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่..#
 

เลือดตำรวจไม่เคยทิ้งกัน

.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก" 

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 118