อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

''ศาสตรา''ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19

ส.ส.ศาสตรานำข้าวสารแลกปลาสดนำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมยืนยันจะให้ความช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะหมดจากประเทศ จันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563 เวลา 21.05 น.

 
นายศาสตรา ศรีปาน  ส.ส.เขต2 จังหวัดสงขลา พรรคพลังประชารัฐ  ว่างจากการประชุมสภาฯ ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนทันที โดยได้ลงพื้นที่ สนามกีฬาจิระนคร รับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่พร้อมกับแจกปลาสดที่เตรียมมากว่า 1,500 กิโลกรัม ให้กับผู้ประกอบอาชีพขับรถตุ๊กๆ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รถรับจ้าง ในหาดใหญ่  รวมถึงชาวบ้านบางส่วนที่เดือดร้อน 1,500 คน นายศาสตราระบุว่าที่ผ่านมาได้ร่วมกับเพื่อนๆ และผู้มีจิตอาสาเปิดโครงการ”ธนาคารอาหาร” เอาไว้สำหรับให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะมีจิตอาสากลุ่ม แว๊น แว๊น ไบร์ท และ อสม.ให้ความช่วยเหลือนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับประชาชนตามบ้านเรือน

 

ขณะเดียวกันโครงการธนาคารอาหาร ยังมีผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของจำเป็น และข้าวสาร อาหารแห้งมาบริจาคเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเห็นว่าเทศบาลหาดใหญ่ได้นำถุงยังชีพที่เน้นไปที่ข้าวสาร อาหารแห้งไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในทุกบ้านแล้ว จึงมีแนวคิดที่อยากจะให้ประชาชนได้รับประทานอาหารปรุงสุกจากของสด จึงนำเอาข้าวสารที่มีอยู่ในธนาคารอาหารไปแลกกับปลาสดในราคากิโลกรัมที่เท่ากัน ที่แพปลาในจังหวัดสตูล และนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชน  ซึ่งสร้างความดีใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก และจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ยังได้รับการช่วยเหลือจากเทศบาลนครหาดใหญ่ และ อสม. ช่วยเหลือจัดระเบียบเพื่อให้เป็นไปตามารตฐานของกระทรวงสาธารณสุขนายศาสตร ยังระบุว่าการลงพื้นที่ในครั้งต่อไปจะนำปลาสดมาแจกจ่ายให้กับประชาชนอีกจำนวน 2,000 กิโลกรัม และอาจจะเลือกเป็นอาหารสดอย่างอื่นเพิ่มเติมอีก พร้อมกับยืนยันว่าจะลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง จนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะหมดไปจากประเทศ เพราะขณะนี้ประชาชนในจังหวังสงขลายังประสบปัญหาเรื่องปากท้องอยู่ และขาดรายได้  เนื่องจากยังไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36