อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'ราศีเมษ'การเงินราบรื่น 'ราศีมังกร'ความรักกำลังลุ่มหลง

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 23-29 มิ.ย. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 05.30 น.

 

ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)
 
เจอเรื่องที่เหนือการควบคุม อาจต้องเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างแบบกะทันหันให้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม การงานเริ่มน่าเป็นห่วง มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน ตำแหน่งหน้าที่ คุณเองก็ถูกหางเลขไปด้วย งานที่ได้รับมอบหมายมีอุปสรรคให้หงุดหงิด แต่ถ้ายิ่งอารมณ์ร้อนวู่วามจะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย ลองปรึกษาคนสนิท หรือครอบครัวจะมีทางออกที่ดี การเงินไหลออกมากกว่ารับเข้า ต้องจ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวหลาย ๆ เรื่อง พยายามวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ อย่าจับจ่ายไปตามอารมณ์ ไพ่ 6 ถ้วย ความรักหากกำลังอยากให้รักเก่ากลับมาหวนคืน คงสมหวังในไม่ช้า มีดวงถ่านไฟเก่าคุกรุ่น ช่วงต้นหากขัดแย้งขัดใจกันอย่างหนัก แนะนำให้ช่วงปลายรีบกลับไปขอคืนดีจะทำความเข้าใจกันได้
 
ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
 
เพราะความดื้อรั้นหัวชนฝาทำให้ช่วงนี้มีปัญหากับผู้ใหญ่บ่อยครั้ง ยิ่งกับคนที่มีอิทธิพลกับคุณยิ่งหนัก พยายามห่าง ๆ การเผชิญหน้าจะดีกว่า การงานหัวเสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง งานเอกสารติด ๆ ขัด ๆ เจรจาไม่ราบรื่น งานหลักค่อนข้างมีปัญหา แต่งานเสริมกลับไปได้ดี ควรทุ่มเทกับเรื่องงานให้มากขึ้น เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการประเมินผลงาน จะได้เลื่อนหรือถูกลดก็อยู่ในช่วงนี้ การเงินยังคงทำอะไรตามใจไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลังทำให้สภาพคล่องไม่ค่อยดี อย่าประชดใครให้มองการณ์ไกลไว้เป็นดี ยังไม่มีโชคลาภ ไพ่ 9 ถ้วย ความรักเข้ามาแบบแปลก ๆ แต่ก็ทำให้ชีวิตรักมีสีสัน อย่าเผลอตัวไปรักไปชอบใครสุ่มสี่สุ่มห้า มีดวงจะคบซ้อน เจอคนเจ้าชู้มีเจ้าของ แต่ถ้าแค่สนุก ๆ คงไม่มีปัญหา
 
ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

หนักอึ้งกับสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ สิ่งที่ต้องทำ ให้อดทนแบกรับไปก่อน เดี๋ยวจะมีคนมาช่วยคุณเองไพ่ 10 คทา การงานดูเหมือนบทบาทความสำคัญของคุณจะเยอะกว่าใครเพื่อน เลยมีงานเยอะกว่าคนอื่น แต่ถ้าเอาจริงเอาจังใส่ใจอย่างเต็มที่ ผลที่ได้กลับมาก็นับว่าคุ้มค่า ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจคุณมากขึ้น ช่วงกลางมีโอกาสได้แสดงความสามารถในสิ่งที่ถนัด กลายเป็นผู้รู้ที่ใคร ๆ ต่างยอมรับ การเงินเป็นเพราะงานล้นมือ จึงไม่ค่อยมีเวลาได้จับจ่าย เงินทองจึงอยู่ครบ ช่วงปลายมีคนมาบอกข้อมูลดี ๆ เด็ด ๆ ช่วยให้ตัดสินใจได้ถูก ความรักต้องทำความเข้าใจกันและกัน บางทีเวลาอาจมีน้อย แต่ความเข้าใจไม่ควรน้อยลง ส่วนคนโสดอย่ามัวแต่นั่ง ถึงเวลาที่จะลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเองให้โลกตะลึงแล้ว
 
ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

กระฉับกระเฉงว่องไวในทุกเรื่องจึงได้เปรียบคนอื่น และเป็นอีกช่วงที่คุณจะได้พบปะคนมีชื่อเสียง คนหลากหลายรูปแบบจึงได้แนวคิดหลายอย่างมาปรับใช้กับตัวเอง การงานมีโอกาสได้เข้าอบรมเรียนรู้เพิ่มเติม ได้เพื่อนใหม่ เป็นช่วงของการปรับตัว งานก้าวหน้ามากขึ้น แต่ยังมีปัญหาจุกจิกเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานที่ความคิดเห็นไม่ตรงกันอยู่บ้าง ไพ่ 6 เหรียญ การเงินราบรื่นจนน่าแปลกใจ จะขอหยิบยืม ทำเรื่องกู้ ทำบัตรเครดิตผลออกมาดีเกินคาด เป็นช่วงที่ได้ใจผู้ใหญ่ อยากได้อะไรให้รีบขอ ความรักคนโสดเห็นทีรักนี้ต้องมีคนช่วย ถ้าหาเองคิดเองคงเฉาตาย มีแนวโน้มว่าผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดจะแนะนำให้ ส่วนคนมีแฟนแล้วงานรุ่ง แต่รักไม่ค่อยได้ดังใจ อย่าไปโทษใคร เลือกแล้วก็ค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหากันจะดีกว่า

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

หนักอกหนักใจ คิดอะไรไม่ค่อยออก เป็นเวลาที่มีแต่เรื่องมารุมมาสุมให้คุณต้องเป็นคนตัดสินใจ ให้ใช้เหตุและผลช่วยจะเจอทางออก การงานมีขึ้นมีลงอย่าไปยึดติด พยายามคงความเสมอต้นเสมอปลาย และหมั่นเรียนรู้เพิ่มเติมจะทำให้คุณอยู่อย่างมั่นคง ช่วงปลายต้องรอบคอบให้มาก มีดวงทำงานผิดพลาดถูกตำหนิ อย่าคิดไกลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึงจะทำให้วิตก ขาดสมาธิ การเงินมือเติบแบบสุด ๆ หงุดหงิดหัวเสียก็ใช้เงิน สบายใจก็ใช้เงิน อาจทำให้กระเป๋าฟีบกระเป๋าแบนได้อย่างรวดเร็ว อย่าเพิ่งคิดลงทุน เสี่ยงโชคอะไรเลยจะได้ไม่คุ้มเสีย ไพ่ Justice” ความรักกำลังงงกับชีวิต รักพี่เสียดายน้อง เกิดรักซ้อน เตรียมพร้อมกับความเสียใจเอาไว้บ้าง ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานเป็นพัก ๆ แต่ช่วงปลายออกแนวผิดหวังเศร้าซึม
 
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

สับสนไม่อยู่กับร่องกับรอย วันนี้คิดอย่างพรุ่งนี้คิดอย่าง เลยจับจุดที่จะมุ่งมั่นไม่ถูก และเป็นอีกช่วงที่จะวุ่น ๆ กับเรื่องเดินทางไปมา การงานอาจได้รับข่าวไม่ค่อยดี มีการจับโยกย้าย ต้องทำหน้าที่ไม่ถนัดไม่ชอบ ทำงานด้วยความไม่สบายใจ ช่วงปลายพอมีจังหวะดีขึ้น ลองปรึกษาปัญหากับผู้ใหญ่จะได้รับความเอ็นดู หยิบยื่นความช่วยเหลือให้คุณ การเงินวางแผนกะเกณฑ์อะไรไม่เป็นไปตามเป้า เป็นเพราะความไม่เสมอต้นเสมอปลาย แต่ยังดีที่มีดวงคนอุปถัมภ์จึงแคล้วคลาดไม่น่าเป็นห่วง ไพ่ 8 ดาบ ความรักไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง จะถูกกดดัน กะเกณฑ์จากคนรัก ก็พยายามปรับตัวให้เข้ากรอบดูบ้างก็ไม่เสียหาย เอาใจเขามาใส่ใจเราจะเกิดความเข้าใจ ส่วนคนโสดไม่มีวี่แวว เล็ง ๆ ใครไว้ก็มักแห้วเสียทุกราย
 
ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

เหนื่อยอกเหนื่อยใจกับคำขอให้ช่วย เป็นช่วงที่ตัดสินใจยาก ปฏิเสธยาก คุณต้องหนักแน่นลดความใจอ่อนลงบ้าง การงานช่วงแรกอาจมีอุปสรรคหัวเสียจุกจิกอยู่ตลอด ยิ่งถ้าเป็นงานที่ต้องเดินทาง หรือพบปะพูดคุยกับผู้คนอยู่เสมอจะยิ่งหงุดหงิด แต่พอช่วงกลางลงมาจะเบาลง ปัญหาเริ่มน้อย ได้รับคำชม และถูกยกในความสามารถ ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจ การเงินทำใจที่จะต้องเสียไปกับเรื่องรถ ค่าซ่อมจิปาถะ แต่ก็ถึงเวลาที่ต้องเสียแล้วอย่าไปหงุดหงิดเลย ช่วงกลางมีลาภปาก มีคนมาเลี้ยงของดีได้กินฟรีอิ่มเอมกันไป ไพ่ 10 ถ้วยความรักคนโสดที่เป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญรักทั้งหลาย มีดวงจะได้คนที่มาปรึกษามาเป็นคู่เสียเอง ส่วนคนมีแฟนแล้วแอบหวานกันจนน่าอิจฉา คนรักพร่ำบอกรัก บอกคิดถึงตลอดเวลา
 
ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

ไพ่ 8 ดาบอึดอัดกดดันอย่างบอกไม่ถูก มักจะมีคนขอให้ช่วยทำในสิ่งที่คุณไม่อยากทำ แต่ก็น้ำท่วมปาก ปฏิเสธยาก คาดหวังอะไรไว้ก็มักไปไม่ถึงฝัน เหนื่อยใจแบบสุด ๆ การงานเหมือนถูกเอาเปรียบ ต้องทำงานหนักเหนื่อยอยู่คนเดียว ผลงานก็ยังไม่เข้าตา ยังดีที่พอมีเพื่อนสนิทช่วยเหลือให้กำลังใจอยู่บ้าง ช่วงปลายต้องระวังจะทำพลาดกับงานที่ได้รับมอบหมาย รอบคอบตอนนี้ดีกว่าทำไปด้วยอารมณ์ การเงินต้องใช้จ่ายแบบประหยัดขึ้น อยากได้อะไรคงต้องอดใจรอ ยังไม่มีลาภลอยเข้ามาช่วย ให้ใครหยิบยืมตอนนี้มีแต่ถูกชักดาบ ความรักเหงา ๆ ซึม ๆ คนรักไม่ค่อยได้ดังใจ ดูเหมือนคิดอะไรไม่เคยตรงกัน ขาดความเข้าใจ ส่วนคนโสดมีแอบรักเพื่อน หรือคนใกล้ชิดอยู่บ้าง แต่เลิกคิดเถอะ ความผิดหวังรออยู่
 
ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

ช่วงต้นได้ยินเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ ส่วนใหญ่มาจากบริวาร หรือคนอายุน้อยกว่า เป็นเรื่องปกติอย่าเก็บมาเป็นอารมณ์ การงานแม้จะมีติดขัดไม่เป็นอย่างที่คิดบ้าง แต่โดยรวมดวงงานยังมั่นคงดีอยู่ มีเพื่อนฝูงคอยเป็นที่ปรึกษาและช่วยเหลือยามคุณเดือดร้อน ช่วงปลายมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ งานเสริมที่อยากทำ ขอให้มั่นใจในตัวเอง การเงินมีเสียจุกเสียจิกกับเด็ก ๆ คนอายุน้อยกว่า และเป็นช่วงที่จับจ่ายเกี่ยวกับเรื่องกินเที่ยว ความรัก แต่ไม่น่าเป็นห่วง ยังคงควบคุมรายจ่ายได้ดี ไพ่ The Lovers” ความรักอลวนอลเวงกับเสน่ห์ที่ล้นเหลือ จึงมีรักรูปแบบแปลกใหม่เข้ามาอยู่เรื่อย คนโสดจึงไม่ต้องกลัวที่จะเหงาใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักหลงหัวปักหัวปำ ระวังเรื่องความหึงหวงหากคิดจะมีกิ๊กเพิ่ม
 
ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

ดูเหมือนจะเป็นคนยิ้มแย้มร่าเริง เข้ากับคนง่าย แต่ลึก ๆกลับเป็นคนดื้อ หากมองว่าสิ่งใดถูกต้องแล้วจะให้เปลี่ยนความคิดคงยาก ช่วงนี้จึงมีโอกาสเสี่ยงที่จะมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ กับคนที่มีอิทธิพลกับคุณสูง พยายามหลบหลีกอย่าเผชิญหน้าเป็นดี การงานหืดขึ้นคอ กว่าจะทำอะไรสำเร็จแต่ละอย่างดูช่างยากเย็น และรับไม่ค่อยได้กับความคิดเห็นของผู้ช่วยจึงทำงานด้วยความกดดัน การเงินแม้จะหามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง แต่มักไม่ค่อยได้ใช้ มีแต่คนคอยจ้องเอาเปรียบ อย่าเพิ่งคิดร่วมหุ้นกับใครจะเกิดปัญหาตามมา ไพ่ ราชาดาบ ความรักช่วงต้นมีหวานนำร่อง แต่พอหลังจากนั้นเริ่มมองหน้ากันไม่ติด มีเรื่องจุกจิกให้มีปากเสียงค้างคากันตลอด ต้องค่อยๆปรับตัว ส่วนคนโสดมีคนอายุมากกว่ามาป้วนเปี้ยน
 
ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

ไพ่ The Devil” เป็นช่วงที่หงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย อารมณ์แปรปรวนไม่เป็นปกติ พยายามห่างไกลผู้คนไว้เป็นดี การงานเริ่มต้นด้วยอุปสรรค แต่จบลงด้วยความสำเร็จ พยายามใช้ความอดทนกับงานให้มาก เพราะคุณต้องเจอปัญหาหลากหลายรูปแบบทั้งจากคนขี้โกง เอาเปรียบบ้าง จากเนื้องานเองบ้าง แต่ถ้าทุ่มเทกับมันเต็มที่ ไม่ต้องห่วงว่าจะผิดหวัง ความสำเร็จรออยู่อย่างแน่นอน การเงินมักมีคนพาให้เขวไปกับเรื่องอบายมุข อนาคตที่เป็นจริงได้ยาก ต้องพยายามดึงตัวเองให้อยู่กับร่องกับรอยจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ ความรักกำลังอยู่ในวังวนของความลุ่มหลง ต้องแยกให้ถูกระหว่างความหลงกับความรัก หากคิดแบบสนุก ๆ ก็ไม่ต้องห่วง ส่วนคนมีแฟนแล้วมือที่สามเข้ามาแทรกแน่ ถ้าไม่มั่นคง
 
ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

กดดันกับปัญหาที่เจอรอบด้าน อึดอัดทั้งเรื่องงาน เงิน รวมถึงเรื่องรัก คุณต้องแยกออกจากกันในทุก ๆ เรื่อง มิฉะนั้นจะแย่ไปหมด
ทุกด้าน การงานคุณรู้สึกเหมือนกำลังถูกบีบ ต้องรับภาระเยอะแยะ หันหน้าพึ่งพาใครไม่ได้เลย ขอแค่มีจิตใจดีไม่ย่อท้อ ปัญหาที่มีจะ
ผ่านพ้นไป แต่ถ้าทำงานที่เกี่ยวกับตัวเลข เงินทอง ต้องระวังเป็นพิเศษ อาจพลาดพลั้งสาหัสสากรรจ์ได้ ไพ่ 4 เหรียญการเงินใคร ๆ ก็หาว่าคุณเค็ม คุณงก แต่อย่าไปใส่ใจ ถึงเวลาแล้วที่ต้องรัดเข็มขัดเพื่อกู้สถานการณ์ให้ดีขึ้นบ้าง ยังไม่มีโชคลาภ อย่าหวังน้ำบ่อหน้า ความรักไม่ค่อยได้พูดได้ทำอย่างที่ใจอยากทำ ลองคบหาพูดจาตรงไปตรงมา อาจทำให้คุณรู้สึกโล่งใจขึ้น คนโสดมีคนแวะเวียนผ่านมา แต่มักจะพาความผิดหวังมาให้ด้วย

............................
อ.คฑา ชินบัญชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%