อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

Guns Akimbo โทษทีมือพี่ไม่ว่าง

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้ รีวิวภาพยนตร์แอ๊คชั่น คอมมานดี้ ลุ้นระทึก เมื่อหนุ่มเนิร์ดถูกมาเฟียจับตัวไปเจาะกระดูกล็อกปืนติดมือ ก่อนบังคับให้ต่อสู้กับมือสังหารที่เก่งที่สุด เขาจะหาทางแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายครั้งนี้ได้อย่างไร ศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น.


เพราะพิษ "โควิด-19" ทำให้ภาพยนตร์หลายเรื่องมีอันต้องเลื่อนฉายออกไปชนิดคอหนังต้อง...รอแล้ว...รออีก นั่นรวมไปถึงเรื่อง "GUNS AKIMBO โทษที..มือพี่ไม่ว่าง" ภาพยนตร์แอ๊คชั่นสุดมันฝีมือ "เจสัน ลี ฮาวเดน" นี้ด้วย ปกติหนังมีกำหนดฉายตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะมาฉายจริงวันที่ 18 มิ.ย.

งานนี้แฟนคลับ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" คงได้สมใจเพราะเจ้าตัวลงทุนจัดหนักโชว์คิวบู๊สวย ๆ มีบทฮาป่วนชวนเกรียน ใส่ชุดนอนวิ่งโกยอ้าวด้วย เรียกว่าครบเรื่องทุกอารมณ์แน่นอน แต่อย่างไรเสีย..."ดูหนังกับหมี" ก็อยากให้แฟนคลับของ"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" ทำใจไว้สักนิดนะครับผม เรื่องนี้มีหลายฉากที่ชวนให้หวาดเสียว หลายฉากที่ต้องโหดเต็มพิกัด และบางฉาก ไม่มีการเซ็นเซอร์!!!!

เรื่องย่อ GUNS AKIMBO
 "ไมล์ส" (รับบทดโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์) นักพัฒนาวิดีโอเกม เขาเสพติดการคอมเมนต์ออนไลน์ ทั้งยั่วยุด่ากราด ใครเกรียนมาเกรียนกลับตลอด จนกระทั่งเขาพลาดไปเกรียนพิมพ์ข้อความยั่วยุ "ริคเตอร์" (รับบทโดย เน็ด เดนนีย์) เจ้าของบอร์ดของเกม "Skizm" เกมที่นัดให้มือสังหาร อันธพาล มาเฟีย หรือ ผู้มีทักษะในการต่อสู้ เข้ามาเข่นฆ่ากันเอง โดยระหว่างการต่อสู้อย่างดุเดือดนั้น จะสตรีมมิ่งไลฟ์สดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ทั่วโลกด้วย  

"ไมล์ส" ถูกจับตัวไปเจาะกระดูกมือ เพื่อล็อกปืนติดเอาไว้ตลอดทั้งสองข้าง ทำให้ไม่สามารถหยิบจับอะไรได้อีก ซ้ำร้ายยังได้รับข้อความทางโทรศัพท์ ว่าเขากำลังอยู่ในเกม "Skizm" โดยคู่ต่อสู้คนแรกก็คือ "นิกซ์" (รับบทโดย ซามารา วีฟวิง) มือสังหารที่เก่งที่สุด กว่าเขาจะรู้ตัว "นิกซ์" ก็มารออยู่หน้าบ้านแล้ว!! "ไมล์ส" จะเอาชีวิตรอดจากหายนะครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับ....ความโดดเด่นของ GUNS AKIMBO
"เจสัน ลี ฮาวเดน" เขียนบทให้ Guns Akimbo เป็นหนังไซไฟทริลเลอร์ ยิงมุกแต่ละทีออกแนวโหดดุดิบสุด ๆ นั่นเพราะเขาต้องการสะท้อนมุมมองของโลกออนไลน์ที่เสพติดความรุนแรง ซึ่งก็ยังถือว่าสามารถทำให้ทุกอย่างให้ราบรื่นลงตัวพอดิบพอดี

ฉากแอ๊คชั่นยิงกันเลือดกระจาย มีฉากสโลวสวย ๆ ให้เห็นเป็นระยะ ทั้งยังผสมความเป็นเกมเมอร์ลงไปอย่างเช่น  Smash TV และ  Mortal Kombat การใช้ซีนมุมกล้องจากวงจรปิด ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังอย่าง The Purge เวลามีการไล่ล่ากัน สร้างความระทึกขวัญได้ตลอดเวลา

สำหรับ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" เรื่องนี้เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ถูกกดดันได้เป็นอย่างดี ความกลัว ความวิตกกังวลต่าง ๆ ถูกเผยให้เห็นทั้งสีหน้าแววตา บทจะดูบ้าดีเดือด ต้องหนีตายอุตลุด ลบภาพลักษณ์เก่าของพ่อมดน้อยผู้กล้าหาญไปได้เลย ขณะที่ "ซามารา วีฟวิง" หลังแจ้งเกิดจาก Ready or Not กลับมารับบทนักฆ่าสุดเฟี้ยว ซีนแอ๊คชั่นคิวบู๊สวย ๆ เพียบ เรียกว่าเด่นกว่าพระเอกก็ว่าได้ จุดอ่อนของ GUNS AKIMBO
การเล่าเรื่องที่เร็ว...ปูพื้นความเป็นมาไม่แน่น ทำให้หลายคนเกิดคำถามในแต่ละช่วงมากมาย....การยิงมุกโหด ๆ เพื่อให้ขำแล้ว ไม่ขำ ถือเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น หลายฉากบทพูดชวนฮา....แต่ผู้ชมยังเงียบกริบ บางฉากแค่หัวเราะ "...หุหุ.." ไม่ได้ถึงขนาดตลกมาก

ดังนั้น ผู้ที่คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะขำแบบสุด ๆ ตลกฮาท้องแข็ง ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับผม อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพึงระวังก็คือ "สบถคําหยาบ" อันนี้แม้พอจะเข้าใจถึงพล็อตเรื่องที่ดูจริงจังและตึงเครียด แต่บางทีการสบถคำหยาบบ่อย ๆ ก็ทำให้หนังกร่อยได้

และประการสุดท้ายเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็กน้อย หรือคุณหนู ๆ มีฉากยิงกันแบบสยอง ๆ ให้เห็นเรื่อย ๆ หลายคนเห็นโปสเตอร์หนังโชว์ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" โผล่มาทั้งชุดนอนกับรองเท้าน่ารัก ๆ นี่ไม่ใช่พ่อมดน้อย "แฮรี่พอตเตอร์"ตอนโตนะครับผม...คุณพ่อคุณแม่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนพาคุณหนู ๆ เข้าไปชมนะครับผม...

3/5 กะโหลก ถือเป็นหนังแอ๊คชั่นที่โชว์ความงามของคิวบู๊ การต่อสู้ยิงกันดุโหดดิบ พล็อตเรื่องมีได้ลุ้นกันตลอด แต่กลับมาพลาดตรงมุกแป๊กนี่แหละ...............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูป และ Mono Film

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 130