อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

''ส.ส.ภาคภูมิ''ร้องขอเปิดจุดผ่านแดนเพิ่มเติม

ส.ส.ภาคภูมิ พปชร. จ.ตาก ขอกระทรวงมหาดไทย ศบค. เปิดจุดผ่านแดนเพิ่มเติมเพื่อส่งสินค้า แก้ปัญหาประเทศเพื่อนบ้านขาดแคลนสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างมาก    ศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 08.45 น.


นายภาคภูมิ บุญประมุข ส.ส.ตาก พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าสืบเนื่องจากสถานการณ์ covid-19 มหาดไทยมีคำสั่งให้ระงับการใช้ช่องทางจุดผ่านแดนต่างๆในจังหวัดที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านขณะนี้เลยมา 3 เดือนแล้ว ในจังหวัดตาก มีแนวตะเข็บชายแดนติดพม่า มีจุดผ่านแดนชั่วคราว 20 กว่าจุด การสั่งระงับดังกล่าวทำให้จุดเหล่านี้ถูกปิดเป็นเวลายาวนาน ประชาชนที่เกี่ยวข้องค้าขายบริเวณจุดผ่านแดนมายาวนาน ได้รับความเดือดร้อน และขณะนี้ประเทศเพื่อนบ้าน ตะเข็บชายแดนขาดแคลนสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างมาก 

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการฯได้เรียกประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งด้านความมั่นคง สาธารณสุข และภาคเอกชนมาประเมินสถานการณ์ว่า หากมีการเปิดด่านแล้วจะเป็นอย่างไร ซึ่งเห็นตรงกันว่าสมควรเปิดโดยเฉพาะเปิดเพื่อขนส่งสินค้า ส่วนการขนส่งคนข้ามแดนยังให้มีความเข้มงวดตามปกติคัดกรองอย่างถี่ถ้วน

ตนเชื่อว่าทางจังหวัดมีมาตรการที่เข้มงวดและมีความพร้อมในการเปิดด่านในครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์เช่นแม่สอดโมเดลในการขนแรงงานข้ามมาจากที่อื่น จึงขอเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทยและศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือ (ศบค.) พิจารณาเปิดจุดผ่านแดนเพิ่มเติม เพื่อการขนส่งสินค้าเพิ่มเติม โดยเฉพาะมาตรการผ่อนผันผ่อนปรนระยะ 4 ของศบค.ที่จะถึงนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22