อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ชวนดู 5หนังสยอง!ตำนานลึกลับ...ขนหัวลุก

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้ เผยโฉมหนังสยองขวัญ ที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เพื่อให้เหล่าคอหนังได้พิสูจน์ความหลอนหลังสถานการณ์''โควิด-19''ถูกปลดล็อก เรื่องราวความลี้ลับของปีศาจและตำนานลึกลับชวนขนหัวลุก 5 เรื่อง 5 ความหลอน ศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น.


หลังจาก...ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำลังพิจารณาประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่การปลดล็อก "โควิด-19" เฟซ 4 ที่จะให้โรงมหรสพ งานแสดงดนตรี คอนเสิร์ต สามารถเปิดได้ แต่ต้องลดความหนาแน่น ความไม่มีระเบียบ

ซึ่งก่อนหน้านี้เฟซ 3 ได้ปลดล็อกให้โรงภาพยนตร์สามารถเปิดรอบฉายหนังเรื่องต่าง ๆ ได้แล้ว ทำให้ทางค่ายหนังต่าง ๆ เริ่มป้อนหนังเข้าสู่โรงภาพยนตร์มากขึ้น ล่าสุดกับ "M PICTURES" จัดทัพหนังสยองขวัญฟอร์มร้อน 5 เรื่อง ให้ชิมลางความหลอนก่อนค่ายอื่น ๆ เริ่มจาก....1. "BABA YAGA จ้างผีมาเลี้ยงเด็ก" (ฉายจริง 11 มิถุนายนนี้) 
 ภาพยนตร์กำกับโดย สวาโตสลาฟ โพกาฟสกี้  ผู้กำกับสายสยองขวัญระดับแถวหน้าของรัสเซีย  ตัวหนังเป็นเรื่องราวของ "อีกอร์" ชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์พร้อมครอบครัว พวกเขาตัดสินใจจ้างพี่เลี้ยงเด็กให้กับ "วาเรีย" น้องสาวของอีกอร์

แต่เมื่อพี่เลี้ยงและน้องสาวของเขาหายไปจากบ้าน แถมพ่อแม่ของเขาก็จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยมีลูกสาว "อีกอร์" จึงต้องออกตามหา "วาเรีย" และพบว่าเหตุการณ์ประหลาดชวนขนลุกนี้เกี่ยวข้องกับ "บาบายาก้า" ปีศาจที่เขาเคยคิดว่าเป็นแค่เรื่องราวในตำนาน ซึ่งแน่นอนว่ามันเกี่ยวข้องกับการหายไปของสมาชิกคนในครับครัว      

    

"บาบายาก้า"  คือปีศาจผู้ชั่วร้ายตามตำนานของชาวสลาวิกหรือยุโรปตะวันออก ผู้ปกครองหลายคนมักจะหยิบชื่อของมันมาใช้เพื่อขู่ลูก ๆ ของพวกเขาว่า "...ถ้าดื้อมาก เดี๋ยวบาบายาก้าจะจับตัวไปกิน..." ชื่อของมันแปลตรงตัวได้ว่า "หญิงชราผู้ชั่วร้าย" ซึ่งตรงตามลักษณะที่มักจะปรากฏตัวโดยมีรูปร่างเป็นหญิงชรา มีฟันเป็นเหล็กและจมูกยาว  อาศัยอยู่ที่พรมแดนระหว่างความเป็นและความตาย ถ้าหากว่ามีผู้ใดที่เข้าไปในบ้านของบาบายาก้า มันจะมอบภารกิจบางอย่างให้ผู้นั้นทำ ถ้าทำสำเร็จมันก็จะปล่อยตัวคุณไปอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ถ้าภารกิจล้มเหลว มันก็จะจับคุณใส่หม้อต้มแล้วกิน....2. "VIVARIUM หมู่บ้านวิวา(ห์)เรียม" (ฉายจริง 25 มิถุนายนนี้)
ถัดมากับหนังสยองขวัญไซไฟไอเดียสุดล้ำที่นักวิจารณ์ทั่วโลกกล่าวถึง  "VIVARIUM หมู่บ้านวิวา(ห์)เรียม" เรื่องราวของ ทอม (เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) และ เจมม่า (อิโมเจน พูตส์) ที่กำลังมองหาบ้านสักหลังเพื่อเริ่มชีวิตคู่

ทั้งสองได้เจอหมู่บ้านจัดสรรที่บ้านทุกหลังมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันหมด และเริ่มเจอเหตุการณ์ประหลาดหลังหลงทางในหมู่บ้าน แถมเหตุการณ์ยิ่งพิศวงขึ้น เมื่อพวกเขาเจอทารกปริศนา และต้องเลี้ยงดูราวกับเป็นลูก เบื้องหลังชวนขนลุกของหมู่บ้านนี้คืออะไร? เด็กคนนั้นมาจากไหน? ชีวิตของทอมและเจมม่าจะเป็นอย่างไร? นี่คือเรื่องราวที่ผู้ชมต้องพิสูจน์..... 3. "ACHOURA อาชูร่า มันกลับมาจากนรก"(ฉายจริง 2 กรกฎาคมนี้)
.....ถ้าเพื่อนของคุณหายไป 20 ปี แล้วกลับมาอีกครั้งพร้อมเรื่องราวสุดสยองคุณจะทำอย่างไร ? ACHOURA เป็นนังสยองขวัญจาก "โมร็อคโก" ที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวที่สุดในรอบ 10 ปีและถูกกล่าวขานจากทั่วโลก! การันตีด้วยรางวัล Golden Razor Blade รางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังสยองขวัญ Hard Line Film Festival เรื่องราวภายในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลอาชูร่าของเด็ก ๆ อาลี นาเดีย และ สเตฟาน  พบว่า ซาเมีย เพื่อนสนิทของพวกเขาได้หายไปอย่างปริศนา 20 ปีต่อมาเด็กเหล่านั้นได้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่  แต่ในวันหนึ่งเมื่อเพื่อนของพวกเขาได้กลับมาพร้อมกับความสยอง นั่น ทำให้พวกเขาต้องกลับไปเผชิญกับฝันร้ายในวัยเด็กอีกครั้ง....4. "BLOOD QUANTUM คนคลั่งซัดซอมบี้" (ฉายจริง 9 กรกฎาคมนี้)
เมื่อโลกถึงวิกฤติ ไวรัสกำลังระบาดทั่วโลก ผู้คนกลายเป็น "ซอมบี้" ไล่ล่าสิ่งมีชีวิตเพื่อกัดกินจนไม่เหลือ ผลงานแอคชั่นสุดระทึกที่จะพาผู้ชมร่วมลุ้นทุกนาทีไปกับเหล่านักรบชนเผ่าอินเดียนแดงสุดคลั่งที่ต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางวิกฤติไวรัสซอมบี้ หากจะรอดมีอยู่ทางเดียวก็คือ ต้องเปลี่ยนตัวเองให้คลั่งแล้วซัดกับพวกมันเท่านั้น! ร่วมฝ่าวิกฤตไปกับหนังซอมบี้สุดมัน! 5 "THE BRIDGE CURSE คำสาปสะพานเฮี้ยน" (ฉายจริง 16 กรกฎาคมนี้)
จากตำนานสุดสยองที่มีอยู่จริงสู่จอภาพยนตร์!!..... ตำนานดังกล่าวได้พูดถึงนักศึกษาสาวคนหนึ่งที่รอคอยคนรักอยู่ที่สะพาน แต่เธอกลับถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยวจนตรอมใจและปลิดชีวิตตัวเองลง ณ สะพานแห่งนั้น

หลังจากนั้นเป็นต้นมาในช่วงเวลาเที่ยงคืน บันไดของสะพานดังกล่าวก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ขั้นเป็น 14 ขั้น และถ้าหากมีผู้ใดที่หันหลังกลับมาก่อนที่จะเดินถึงขั้นสุดท้าย คนผู้นั้นก็จะหายสาบสูญไปตลอดกาล และในวันหนึ่งเด็กนักศึกษากลุ่มหนึ่งก็ได้มาลองดีกับตำนานนี้ด้วยการไลฟ์สตรีมสดในช่วงเวลาเที่ยงคืน โดนหารู้ไม่ว่าตำนานดังกล่าวไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล่าธรรมดา....------------------------------------
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูป และ "M PICTURES"

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 122