อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

เปิดแล้วเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ไทรโยค กาญจนบุรี

เมืองมัลลิกา ร.ศ.124” ไทรโยค กาญจนบุรี เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมมาตรการคัดกรองเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า จันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2563 เวลา 00.22 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการผู้ก่อตั้ง “เมืองมัลลิกา ร.ศ.124” ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันนี้ 5 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ได้เปิดเมืองอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมี นางสาวกิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี และคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี คณะสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี คณะสำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมคณะสื่อมวลชน และนักท่องเที่ยวมากมายเข้าเยี่ยมชม ซึ่งก่อนหน้านี้หลังจากมีการปลดล็อกเฟส 3 เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 ได้มีการเตรียมความพร้อม เรื่องความสะอาดปลอดภัยในทุกจุด ก่อนจะเปิดให้บริการเข้าชม โดยที่เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 พร้อมจะเปิดเมืองเต็มรูปแบบเหมือนเดิม ตามแนววิถีใหม่  และมีระเบียบปฏิบัติ ที่วางไว้ตามกฏเกณฑ์ ของทางราชการทุกประการ คือเมืองมัลลิกา new normal เขตปลอดโควิท19 

สำหรับเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จะได้พบกับบรรยากาศ ย่านการค้าโบราณ ซึ่งประกอบไปด้วยขนมไทย อาหารไทยโบราณ ที่หารับประทานได้ยาก ของที่ระลึกที่มาจากภูมิปัญญา ชนชาวสยามในสมัยนั้น ชมเรือนไทยภาคกลาง ซึ่งแบ่งตามชนชั้น ตลอดจนกรรมวิธีในการสีข้าว การหุงข้าวกระทะใบบัว และการทำน้ำตาลแบบโบราณ นอกจากนั้นยังมีซุ้มสอยดาวย้อนยุค การละเล่นไทย การแสดงนาฏศิลป์ชุดพิเศษ ศิลปะการต่อสู้ สาธิตการทําว่าวจุฬา และงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ที่หาชมได้ยาก 

นอกจากเมือง มัลลิกา ร.ศ.124 จะจำลองเป็นเมืองย้อนยุค ของวิถีชีวิตชาวสยาม กับบรรยากาศ ย่านการค้าโบราณ ที่มีการทำขนมไทย อาหารไทยโบราณ ที่หารับประทานได้ยาก และการละเล่นไทย การแสดงนาฏศิลป์ชุดพิเศษ ศิลปะการต่อสู้ สาธิตการทําว่าวจุฬา และงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ที่หาชมได้ยากแล้ว ที่เมืองมัลลิกา ยังได้สร้างสรรค์เพิ่มสถานที่ขึ้นใหม่อีกแห่งหนึ่ง "ปลายสวนพระยา" ซึ่งเป็นสถานที่ จำลองเรื่องราวของคหบดี ที่ชีวิตพลิกผันตกอับ แต่ยังใช้ความรู้ความสามารถ ก่อให้เกิดประโยชน์อาชีพการงานได้ ทั้งพบกับร้านอาหารไทยตำรับชาววัง ท่ามกลางบรรยากาศปลายสวน และเรื่องราวใหม่ๆอีกมากมาย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้ย้อนเวลากว่า100ปี สู่ยุคอดีต สัมผัสวิถีชีวิตชาวสยามในเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ซึ่งเปิดบริการให้เข้าชม ในวันที่5มิถุนายน 2563 นี้เป็นต้นไป

วิริยา บุญสูง ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ. กาญจนบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25