อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'ราศีพิจิก'ความรักเข้ามาหาเอง 'เมษ'ดวงถูกหวยเด่นมาก

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.-15 มิ.ย. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 05.30 น.

 
ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ไอเดียกระฉูด คิดใหม่ทำใหม่ ช่วงกลางมีดวงเดินทางไกล เปลี่ยนงาน จะมีเรื่องเหนื่อยใจจากผู้อื่น พยายามอยู่เป็นกลางให้มากที่สุด “ไพ่ อัศวินคทา” การงานได้เริ่มต้นงานใหม่ มีเพื่อนฝูงเพิ่ม เปิดมุมมองให้กว้างขึ้น มีดวงในการขยับขยาย อาจมีการปรับเปลี่ยน แต่ไม่น่ากังวลจะทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น ช่วงปลายมีงานเสริมเข้ามาเพิ่ม แต่ต้องรู้จักจัดสรรเวลาให้ดี การเงินกำลังเฮงแบบสุด ๆ มีลาภลอยโดยเฉพาะกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อาจได้รับมรดก เงินก้อน ช่วงต้นเหมาะกับการเสี่ยงโชค แต่ช่วงปลายแล้วการเงินจะหมุนไม่ทัน รายจ่ายเยอะ ต้องวางแผนให้ดี ความรักคนโสดกำลังได้ใจ ไปไหนมาไหนมีแต่คนสนใจ ได้เริ่มต้นมิตรภาพใหม่ ๆ แต่คนมีแฟนแล้วตรงข้ามกำลังจะมีมือที่สามเข้ามาป่วน ต้องหนักแน่น
 
ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
 
ได้ยินได้ฟังเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้าหูทำให้หัวเสีย เป็นช่วงที่อ่อนไหวง่าย และจะเดือดร้อนจากคนอายุน้อยกว่า อย่าเพิ่งหาเรื่อง อยู่เฉย ๆไว้ก่อนเป็นดีที่สุด การงานเริ่มสั่นคลอน เจองานหนักงานยาก บริวารหรือเพื่อนร่วมงานเข้า ขากันไม่ค่อยดี มีปัญหาจุกจิกจนเริ่มท้อ ช่วงกลางระวังทำงานผิดงานพลาดซ้ำรอยเดิม อย่าด่วนใจร้อน ส่วนช่วงปลายต้องตัดสินใจบางเรื่องแต่ต้องเด็ดขาดเท่านั้นปัญหาจึงจะจบ การเงินเหนื่อยใจกับความไม่สมหวัง มีแต่คนมาคอยตอดเล็กตอดน้อย จะได้มาสักบาทสักสตางค์ช่างแสนยาก หาเงินไม่ทันใช้ “ไพ่ 5 ถ้วย” ความรักหุนหันพลันแล่น ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง เลยต้องมานั่งเสียใจกับการกระทำ หรือคำพูดที่ไม่ทันคิด ส่วนคนโสดกำลังรักเด็ก แต่มักจะมีปัญหาหงุดหงิดใจตามมาเสมอ

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)
 
กำลังเบื่อเซ็งกับปัญหาเดิม ๆ หมดแรงในการเผชิญหน้า เป็นช่วงที่จากหลบ อยากหนีมาก กว่า “ไพ่ 7 คทา” การงานวางเฉยไม่ได้เลย คุณต้องขยันกระตือรือร้นกว่าเดิม เพราะเริ่มมีการเปรียบเทียบ ช่วงปลายการแข่งขันเริ่มเข้มข้น ต้องแสดงความสามารถทุกสิ่งอย่างให้เป็นที่ประจักษ์ถึงจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ดวงงานมีการโยกย้าย แต่ไม่มีอะไรเกินความสามารถของคุณ การเงินต้องจับจ่ายใช้สอยอย่างประหยัด เงินทองไหลออกไม่ค่อยมีเข้า ยังไม่มีโชคลาภจากการเสี่ยง ต้องทำเองหาเอง ความรักกำลังเบื่อหน่ายคนรักที่คาดหวังอะไรไม่ได้เลย อย่าใช้การเปรียบเทียบจะทำให้ต่างคนต่างคิดน้อยใจ อยากได้อะไรขอให้เป็นฝ่ายหยิบยื่นให้เขาก่อน แล้วจะมีผลตอบรับที่ดี ส่วนคนโสดต้องเร่งหาโดยด่วนมีโอกาสดี
 
ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
 
เริ่มคิดอะไรแผลง ๆ แหวกแนวอีกแล้ว เป็นช่วงที่สัมผัสที่หกแรงกล้า มักจะมีลางสังหรณ์เกิดขึ้นบ่อย ซึ่งก็สามารถเชื่อถือได้อีกด้วย การงานได้ลองหยิบลองทำงานใหม่ ทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น งานก้าวหน้า แต่ต้องกล้าคิดกล้าทำ ช่วงปลายได้ผู้ช่วยดี คอยให้คำปรึกษา เหมาะกับการทำธุรกิจกับครอบครัว คนสนิท เป็นช่วงเวลาของการขยับขยาย ลงทุนเพิ่ม “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินดวงกำลังดี มีโชคลาภ จะเสี่ยงโชคซื้อสลากมีโอกาสถูกรางวัลสูง แถมยังมีดวงได้ของชอบจากคนใกล้ชิดอีกด้วย ความรักคนโสดกำลังมีรักเข้ามาแวะเวียน ทำให้โลกเป็นสีชมพู เป็นช่วงที่เสน่ห์ร้อนแรง ให้เปิดใจกว้าง ส่วนคนมีแฟนแล้วที่เคยแง่งอนกันมา จะมีโอกาสคืนดีเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ช่วงปลายคนรักเอาใจ จัดหนักทุกอย่าง

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
 
ช่างคิดช่างฝัน มีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้คุณมีความมุ่งมั่นมากกว่าที่เคย “ไพ่ ราชาคทา” การงานฉายแววโดดเด่น ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ ได้รับมอบหมายในงานสำคัญ มีการพูดถึงคุณในมุมมองที่ดี หากมีโครงการ หรือแผนงานที่วางไว้ให้รีบเอามานำเสนอ จะได้รับการยอมรับ หรือหากโครงการนั้นจะทำเป็นธุรกิจส่วนตัวต้องรีบสานต่อ ดวงงานกำลังพุ่ง จะได้รับข่าวดีจากสิ่งที่คาดหวัง การเงินจับจ่ายคล่องตัว เพราะหาเงินเก่ง และมีรายรับหลายทาง มีโชคลาภจากการเดินทาง หรือคนที่มาจากที่ไกล ช่วงปลายได้รับของถูกใจ ความรักได้เจอคนถูกใจแบบไม่คาดคิด ความสัมพันธ์ก้าวหน้า ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักเอาใจ หลงใหลได้ปลื้มคุณเอามาก ๆ หากอยากได้บุตรก็จะสมหวัง
 
ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
 
อารมณ์แปรปรวน เชื่อคนง่าย อย่าเพิ่งคิดทำอะไรตามใจจะเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมา “ไพ่ The Devil” ช่วงต้นระวังเรื่องเดินทาง และเรื่องอบายมุขทั้งปวงจะทำให้เกิดเรื่องร้าย ๆ ให้งดไว้ก่อน การงานกำลังตกที่นั่งลำบาก ทำงานผิดพลาดบ่อย แถมยังถูกใส่ร้ายจากคนที่ไม่ชอบหน้ากัน พยายามอย่าเปิดช่องโหว่ อะไรที่คิดว่าเป็นจุดอ่อนให้รีบแก้ไขโดยเร็ว แต่หนีไม่พ้นเรื่องติฉินนินทาอย่างแน่นอน การเงินมีดวงถูกหลอกถูกโกงแบบไม่คาดคิด ควรระมัดระวังในการคบหา ไม่เหมาะที่จะให้ใครหยิบยืม และไม่ควรมุ่งเน้นในการเสี่ยง จะเสียไปไม่ได้คืน ความรักมือที่สามเข้ามาแทรกแซง และมีสิ่งยั่วยุให้นอกลู่นอกทาง คนที่เข้ามาช่วงนี้มักจะหวังอย่างอื่น มากกว่าเรื่องรักแท้ คนโสดที่รักสนุกไม่คิดมาก ก็เฮฮาได้
 
ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
 
มีเหตุให้คิดมาก พักผ่อนน้อย สุขภาพทรุด ต้องคอยดูแลตัวเองให้ดี หากมีเวลาให้นั่งสมาธิ สวดมนต์ เข้าวัดเข้าวาให้จิตใจสงบจะช่วยได้มาก การงานเพราะความไว้วางใจง่ายทำให้ต้องมานั่งเครียด มีเรื่องติฉินนินทาในเชิงเสียหาย ช่วงกลางงานผิดพลาดบ่อย ถูกตำหนิ แต่ยังมีผู้ใหญ่เป็นที่พึ่งพาได้ หากมีปัญหาจึงไม่ควรบ่นจะกลายเป็นเรื่องยาว ให้คุยโดยตรงกับผู้ใหญ่จะดีกว่า การเงินยังไม่มีดวงในการเสี่ยงโชค ให้อยู่นิ่ง ๆ ทำตัวรอบคอบ รัดกุมให้มากเป็นดี เพราะมีโอกาสทำของมีค่าสูญหาย “ไพ่ 1 ดาบ” ความรักอุปสรรคเยอะ คนโสดต้องถอดใจ แอบรักแอบชอบใครมักจะมีเจ้าของแล้ว คงต้องถือศีลปล่อยวางเรื่องนี้สักพัก ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องกระทบกระทั่ง เข้าใจผิดกันบ่อย อย่าปล่อยไว้นาน

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

ไพ่ 3 ดาบ” ต้องทำใจกับเรื่องซุบซิบนินทาที่เข้าหู ยิ่งสูงมากก็ยิ่งมีคนอิจฉาเป็นเรื่องธรรมดา อย่าไปหงุดหงิดกับกระแส การงานช่วงต้นวุ่นวาย จับจุดไม่ถูก มีปัญหาเรื่องบริวาร และเพื่อนร่วมงาน ควรรีบสะสางปัญหาในแนวประนีประนอม ไม่ควรปล่อยไว้นาน ช่วงกลางลงมามีดวงก้าวหน้า ได้รับข้อเสนอใหม่ ๆ หรือมีช่องทางเสริมในการหารายได้ การเงินถึงแม้ไม่เด่นชัดเรื่องโชคลาภ แต่ก็มีรายรับเข้ามาเรื่อย ๆ จากการทำงาน ช่วงปลายมีดวงได้ของถูกใจ มีลาภเป็นสิ่งของ มากกว่าเงินทอง ความรักแม้จะมีปากมีเสียงกันบ้าง แต่เรื่องรักก็ไม่เคยมีน้อยกว่าใคร ลองชวนกันไปพักผ่อนต่างที่บ้างจะทำให้รักหวานขึ้น ส่วนคนโสดช่วงปลายได้เจอคนถูกใจจากการเดินทาง ถ้ายังไม่มีโปรแกรมต้องรีบวางแผนด่วน ๆ

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
 
ออกจะวุ่นวายไปสักหน่อย แต่สักพักทุกอย่างก็เข้าที่ มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อย มี ดวงเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน ต้องอาศัยความสุขุม รอบคอบจะทำให้ตัดสินใจได้ไม่ผิดพลาด “ไพ่ 9 คทา” การงานคงต้องพบกับนโยบายใหม่ ทำ ให้เกิดการปรับเปลี่ยน โยกย้าย ทำเอาโกลาหลกันไปหมด คุณต้องพร้อมในการเรียนรู้ เปิดใจให้กว้าง ถ้าไม่มีอคติ ต้องบอกว่าดวงงานไม่เลวร้าย กลับจะก้าวหน้าขึ้นอีกด้วย การเงินช่วงต้นรายจ่ายยังเยอะอยู่ แต่ด้วยความรอบคอบรัดกุมทำให้สภาพคล่องดี ช่วงปลายหากอยากได้อะไร เงินพร้อมซื้อหาได้ทันที ความรักมีคนทำ ให้ประทับใจ มีประสบการณ์ใหม่ ๆ กระชุ่ม กระชวย ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต้องพยายามแบ่งเวลาเล่าเรื่องราวให้กันฟัง จะทำให้รักเหนียวแน่นมากขึ้น
 
ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

โอกาสดี ๆ กำลังวิ่งเข้ามา ปัญหาที่มีจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ดวงกำลังขึ้นบ้างแล้ว “ไพ่ 3 คทา” การงานจับพลัดจับผลูมีผลงานโดดเด่นไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่ชมแล้วชมอีก แถมยังได้รับการแนะนำให้มีชื่อเสียงกว้างไกล หากกำลังอยากเรียนรู้เพิ่ม ให้รีบสมัครให้รีบลอง พรสวรรค์กำลังเปล่งประกายเรียนรู้ได้ไว แม้ในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เหมาะกับการทำธุรกิจส่วนตัว การเงินมีโชคลาภให้ได้เฮ จะเสี่ยงโชคซื้อสลากเก็บไว้ก็ไม่เสียหาย หนี้ที่เคยคิดว่าสูญแน่นอนจะมีคนมาใช้คืน สภาพคล่องทางการเงินดีสุด ๆ ความรักคนโสดมีดวงได้พบรักจากการพบปะติดต่อ สัมพันธ์กับเรื่องงาน หากกำลังอาลัยอาวรณ์รักเก่าจะมีโอกาสหวนกลับมาคืนดีกัน ส่วนคนมีแฟนแล้วรักแนบแน่น คนรักทำให้ประทับใจ มีเรื่องซึ้ง ๆ อยู่เสมอ
 
ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
 
ไพ่ 2 ดาบ” ได้รับข่าว สารจากทางไกล ให้ต้องมานั่งคิดตรึกตรอง ลองใช้ความรู้สึกเป็นเครื่องตัดสินดูบ้าง อาจทำให้คุณเจอคำตอบที่ดี เพราะกำลังมี Six Sense การงานอย่าหวังว่าจะได้ทำงานนิ่ง ๆ เงียบ ๆ จะต้องมีเหตุให้หยิบจับงานหลายอย่าง หรือต้องออกนอกสถานที่อยู่บ่อย ๆ ช่วงปลายอาจถึงขั้นปรับเปลี่ยน ย้ายตำแหน่ง แม้จะวุ่นวายมากขึ้น แต่ยังมั่นคงอยู่ การเงินอยากได้นั่นอยากได้นี่ จนทำให้เกิดกิเลส ให้ใช้จ่ายแต่สิ่งของที่จำเป็นจะได้ไม่ขัดสน ยังไม่มีจังหวะ หรือโชคลาภที่ดี ความรักอยู่ ๆ ก็มีเข้ามาเอง เป็นเหมือนรักแรกพบ เกิดจากความประทับใจ แต่จะมีอุปสรรคจากเวลา ระยะทาง ส่วนคนมีแฟนแล้วจะมีอะไรแปลกใหม่ทำกัน หรืออาจได้ไปเที่ยวในสถานที่ไม่เคยไปมาก่อน

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
 
ช่วงต้นต้องดูแลเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ ยิ่งถ้ามีโรคประจำตัวอาจทรุดได้ ไม่ควรเดินทางไปไหนไกล การงานอึดอัดใจกับสิ่งที่ถูกยัด เยียดให้ต้องทำ อย่าเปิดเผยเรื่องไม่ดี อาจถูก นำมาตีแผ่ เพราะถูกหักหลัง ยังไม่ควรเชื่อใจ ใคร ช่วงกลางจะมีคนชักชวนเริ่มต้นโครงการใหม่ ให้เชื่อในความต้องการของตัวเอง แม้การเริ่มต้นจะไม่สวยหรู แต่บทสรุปก็ไม่เลวร้าย การเงินงดเว้นเรื่องการให้ยืม มีโอกาสถูกชักดาบสูง ช่วงกลางมีลาภปาก มักได้กินฟรีอยู่บ่อย ๆ แต่ยังไม่มีโชคในการเสี่ยง “ไพ่ อัศวินถ้วย” ความรักเกิดอยากลอง อยากสนุก จึงมีประสบการณ์รักใหม่ ๆ อยู่เสมอ แต่ถ้าจะมองหารักจริงรักแท้ยังไม่เหมาะในช่วงนี้ ส่วนคนมีแฟนแล้วกำลังเสน่ห์แรงแม้จะมีเจ้าของแล้ว แต่ก็ยังมีคนหมายปอง ทำให้คุณอดไม่ได้ที่เล่นด้วย.
............................
อ.คฑา ชินบัญชร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    56%
  • ไม่เห็นด้วย
    44%