อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

ส.ส.จันทบุรี พปชร ขานรับนโยบาย'บิ๊กป้อม'เร่งกำจัดผักตบชวา

ส.ส.จันทบุรี พปชร ขานรับนโยบาย บิ๊กป้อม เร่งกำจัดผักตบชวารองรับน้ำหน้าฝน พร้อมยืนยัน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนประชาชนอย่างเต็มที่ในทุกด้าน พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.26 น.


พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา  สส จันทบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ร่วมกับ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์  กรมเจ้าท่า  เพื่อวางแผนทำโครงการกำจัดผักตบชวา และปรับภูมิทัศน์ตามแนวชายคลอง หลังวัดไผ่ล้อม ไปถึงคลองขี้หนอน หลังนครบุญชัย
นอกจากนี้ยงได้ลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมบ้านให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน บริเวณคลองภักดีรำไพ ที่ต้องแก้ปัญหาด้วยการฝังท่อระบายน้ำ โดยได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นในการช่วยเงินค่าซื้อท่อน้ำ47ท่อพร้อมท่อพัก. พร้อมกับขอบคุณเจ้าของที่ดินที่อนุญาตให้ขุดฝังท่อผ่านที่   รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ พ.ต.ท.ฐนภัทร  ระบุว่าการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเร่งด่วน เนื่องจากขณะนี้เข้าหน้าฝนแล้ว จึงต้องเร่งกำจัดวัชพืช ผักตบชวา เพื่อรองรับน้ำ ซึ่งพื้นที่จังหวัดจันทบุรีถือเป็นพื้นที่เมืองปลูกผลไม้ ดังนั้นเรื่องน้ำสำหรับทำการเกษตรถือเป็นเรื่อสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นไปตามนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รอนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ชาติ ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ที่ให้ในแต่ละพื้นที่เร่งกำจัดผักตบชวา และช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของน้ำกิน น้ำใช้  ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการไปพร้อมๆกับการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องอื่นๆ เพราะความทุกข์ของประชาขนจะต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29