อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ประธานมูลนิธิฯแกลง ตั้งตู้ปันสุขผลไม้ แห่งเดียวในระยอง

ประธานมูลนิธิช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจน อำเภอแกลง ตั้งตู้ปันสุขผลไม้ แห่งเดียวในจังหวัดระยอง ให้ชาวบ้านเลือกนำไปรับประทาน เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.06 น.


ที่บริเวณหน้าสำนักงานมูลนิธิช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง นายวิฑิต ลาวัณย์เสถียร ประธานมูลนิธิ  พร้อมด้วยพนักงาน ได้ตั้งตู้ปันสุข ไว้บริเวณหน้าบริษัท โดยนำผลไม้ตามฤดูกาล เช่นทุเรียนหมอนทอง เงาะ มังคุด และลองก็อง  รวมทั้งอาหารแห้งและไข่ไก่ ใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อให้ชาวบ้าน มาหยิบไปรับประทาน

นายวิฑิต ลาวัณย์เสถียร  เปิดเผยว่า เหตุที่นำผลไม้มาใส่ตู้ปันสุข เนื่องจากเห็นว่า ตู้ปันสุขส่วนใหญ่ มีอาหารแห้ง น้ำดื่ม และขนม ซ่งจำนวนมากอยู่แล้วประกอบกับจังหวัดระยอง ช่วงนี้มีผลไม้พื้นเมือง  เช่นทุเรียน  มังคุด  เงาะ  สละและลองก็อง ให้ผลผลิตจำนวนมาก  จึงมีแนวคิดตั้งตู้ปันสุขผลไม้ เพื่อให้ชาวบ้านซึ่งมีรายได้น้อย และครอบครัวฐานะยากจน  ไม่มีอากาสซื้อทุเรียนพันธุ์หมอนทองรับประทาน เนื่องจากทุเรียนหมอนทองมีราคาสูง กิโลกรัมละ 140 บาท ถึง 160 บาท นายวิฑิต จึงนำตู้ปันสุขผลไม้มาตั้งไว้ แต่ทั้งนี้ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง จะมีใส่ไว้ในตู้ปันสุข ไม่ทุกวัน ส่วนผลไม้อื่นๆเช่น เงาะ มังคุด ลองก็อง จะมีใส่ตู้ปันสุขไว้ให้ทุกวัน แต่ทั้งนี้ ขอให้ชาวบ้านที่มาหยิบอาหารแห้ง  และผลไม้ ในตู้ปันสุข มาหยิบนำไปเฉพาะรับประทานวันต่อวัน  โดยไม่ต้องหยิบไปจำนวนมาก เนื่องจากในตู้ปันสุขผลไม้ จะมีผลไม้ใส่เต็มตู้ไว้ให้ทุกวัน  

------------------------------------------

มาโนช สนองสุข ระยอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29