อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

นายกเทศมนตรีตำบลปรางค์กู่ ซื้อไข่-ข้าว แจกทั้งตำบล

“นายกชวาลย์” ควักกระเป๋า 4 แสน ซื้อไข่ไก่-ข้าวสาร แจกทั้งตำบล บรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน พุธที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 23.33 น.


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศาลาประชาคมชุมชนบ้านระกา ในเขตเทศบาลตำบลปรางค์กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายชวาลย์ ทองสังข์ นายกเทศมนตรีตำบลปรางค์กู่ พร้อมด้วยครอบครัว  ได้นำข้าวสารหอมมะลิแท้ พร้อมด้วยไข่ไก่สดจากฟาร์ม จำนวน 1 คันรถบรรทุก มูลค่ากว่า 4 แสนบาท มาแจกจ่ายให้กับประชาชนในเขตเทศบาลตำบลปรางค์กู่ ทั้ง 10 ชุมชน กว่า 1,200 ครัวเรือน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติโรคที่กำลังระบาดและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาพสังคม โดยมีผู้นำชุมชน/หมู่บ้าน นำชาวบ้านในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมรับมอบ และมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่างอย่างเข้มงวด
 
นายชวาลย์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ ซึ่งส่งผลทำให้ประชาชนจำนวนมาก ได้รับผลกระทบจากโรคที่กำลังระบาด ดังนั้นตนจึงมีแนวคิดที่อยากจะช่วยเหลือบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนในพื้นที่ จึงได้นำเงินส่วนตัว จำนวนกว่า 4 แสนบาท ไปซื้อข้าวสารหอมมะลิแท้ บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม พร้อมไข่ไก่สดจากฟาร์ม มาแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในทั้ง 10 ชุมชน ทุกครัวเรือนไม่มียกเว้น ครัวเรือนละ 1 ชุด ประกอบด้วย ไข่ไก่ 1 ถาด และข้าวสาร บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม 1 ถุง ทั้งนี้เพื่อเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปโดยเร็ว ได้อิ่มบุญ อิ่มท้อง กันถ้วนหน้า สร้างความปลื้มใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก.

---------------------------------

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ ออนไลน์ จ.ศรีสะเกษ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 59