อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

อย่าท้าทาย'พลังเงียบสีกากี' ระวัง"ริบบิ้นดำ"โผล่ซ้ำอีก!

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 1 พ.ค.63 ว่าด้วยเรื่อง...วิกฤติศรัทธาวงการตำรวจ-ความเหมาะสมในการคัดสรรคนเข้ามาเป็นกรรมาธิการตำรวจ หากไม่ดูข้อมูลย้อนหลัง-เลือกผิดเหมือนย้ำยีหัวใจตำรวจไทย เกียรติยศ-ศักดิ์ศรีของหน่วยงานใครมาหยาม-ไม่เคยลืม ศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.00 น.


@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 1 พ.ค.63 รวดเร็วจริง ๆกว่า 1 เดือนเต็มหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 - 30 เม.ย.63 พร้อมตั้ง ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ล่าสุดต้นสัปดาห์วันที่ 28 เม.ย. นายกรัฐมนตรีโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรี ประกาศ “การขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรออกไปอีก ตั้งแต่วันที่ 1-31 พ.ค.63” อย่างไรก็ตามการออกคำสั่งหรือประกาศ “ของจังหวัด” ในบางพื้นที่กำลังจะเริ่ม “คลายล็อก” เป็นกรณีนั้น ต้องรอการสั่งการเชิงนโยบายจาก ศบค.ด้วย เพื่อให้เกิดเอกภาพพร้อมกันทั่วประเทศ และมีข้อกฎหมายรองรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน..!!! @DN ผีโรงพัก เห็นด้วยที่จะยังคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น.ออกไปอีก 1 เดือน เพราะหากดูจากตัวเลขเพียงแค่เดือนเดียว ประเทศไทยสูญเสียเงินงบประมาณขยับใกล้แสนล้านบาทแล้ว! แค่เฉพาะโครงการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนอาชีพอิสระ (16ล้านคน)-เกษตรกร (10ล้านคน) จ่ายเยียวยาให้ตกคนละ 15,000 บาท (ระยะเวลา 3 เดือน) ก็เป็นงบประมาณหลายหมื่นล้านบาท ยังไม่นับรวมความสูญเสียหายด้านเศรษฐกิจจะเรียกว่าเกือบทุก ๆ ด้านก็ว่าได้ เมื่อต้องสูญเสียมหาศาลเช่นนี้ อีกทั้งไม่อยากให้การทำงานทั้งของนักรบชุดขาว ทีมแพทย์-พยาบาล จนท.สาธารณสุข หน่วยงานทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ-เอกชน รวมไปถึงประชาชนชาวไทยทุกกลุ่ม ที่ได้ให้ความร่วมมือต้องสูญเปล่า..!!! @DN ถ้าบางจังหวัด-บางพื้นที่พร้อมใจกันคลายล็อกรวดเร็วจนเกินไป อาจจะส่งผลกระทบกับสิ่งที่ทุก ๆ ฝ่ายช่วยกันทุ่มเททำหน้าที่ชนิดต้องอดตาหลับขับตานอนตลอดเดือน เม.ย.! กลายเป็นเสียเวลาไปฟรี ๆ ที่สำคัญ...จะให้มาเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่อีกนั้น คงเป็นเรื่องยาก หนำซ้ำจะเชื้อไวรัสโควิด-19 อาจแพร่กระจายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า เกินกว่าจะเยียวยา ดูบทเรียนใกล้ๆ ในแค่อาเซียนประเทศเพื่อนบ้านตอนนี้ประเทศสิงคโปร์ ยอดผู้ติดเชื้อยังทยานต่อเนื่องรายวัน ส่วนอินโดนีเซียผู้เสียชีวิตยังพุ่งไม่หยุดเช่นกัน ดังนั้นบทเรียนอยู่ใกล้ ๆ จึง อย่าประมาทเด็ดขาด จะเสียแรงที่นักรบชุดขาว และประชาชนชาวไทยทุกกลุ่มช่วยกันต้านโควิดฯ เอาไว้ไม่ให้แพร่ระบาดลุกลาม สัปดาห์นี้ยอดติดเชื้อลดลงมาเหลือเพียง “หลักหน่วย” หลายวันแล้ว..!!!

 

@DN วกกลับเข้ามาความเคลื่อนไหวในแวดวงสีกากี นอกจากรับบทบาทด้านคดีอาชญากรรมแล้วยังต้องช่วยงาน ศบค. ตลอด 24 ชม.เช่นเดียวกัน ข้อมูลจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติจนถึงวันที่ 28 เม.ย. มีตำรวจติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 60 นาย (หายแล้ว 44 นาย) อยู่ระหว่างการรักษาตัว 16 นาย นอกจากนี้มีตำรวจที่ต้องเข้าไปกักตัวเองอีกกว่า 1 พันนาย ปัจจุบันเหลือตำรวจที่ยังต้องกักตัวเอง 243 นาย!!! ในช่วงที่ตำรวจต้องช่วย ศบค.กวดขันจับกุมชาวบ้านผู้กระทำความผิดละเมิดพ.ร.ก.ฯ-ฝ่าเคอร์ฟิว..!!!

@DN พอถึงคิวคนสีกากีเองก็ค่อนข้างฮือฮา เมื่อคลิปภาพเสียงถูกนำมาตีแผ่ในสังคมโซเชียลฯเพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.บางพลัด ดำเนินการเอาผิด ร.ต.ท.ณพวิทย์ วชิราปัญญานนท์ รอง สว.ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานจเรตำรวจ และ ร.ต.ท.ภูมิ มั่นเมือง รองสว.สังกัดสำนักงานยุทธศาสตร์ ตำรวจ (สยศ.ตร.) หลังถูกสายตรวจ สน.บางพลัด มาเตือนเรื่องนั่งดื่มสุราถึง 2 รอบ มีความผิดตามมาตรา 9 พ.ร.บ.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฉบับที่ 1 ข้อ 5..!!! @DN รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีชาวสีกากีระดับ “พล.ต.ต.” ต้องเจอเด้งฟ้าผ่า จากหางเลขเจ้าโควิด-19 ถึง 2 รายด้วยกัน รายแรกโดนควันหลงจากพิษตำรวจ ดส. บุกจับบ่อนพนันในโต๊ะสนุ้กเกอร์ ย่านบางชัน หลังจาก “5 เสือ” สน.บางชัน โดนเด้งเข้ากรุไปแล้ว คราวนี้ น.1-พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา มีคำสั่งที่ 197/2563 ลง 27 เม.ย.63 ให้ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.น. มอบหมาย และให้ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.4 อีกหน้าที่หนึ่ง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง..!!! 

@DN  อีกรายหลังโซเชียล ออกมาเปิดข้อมูล“บิ๊กตำรวจ”นั่งเครื่องบินกลับจากกรุงเทพฯไปยัง จ.อุบลราชธานี ระเบิดอารมณ์ตำหนิเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขณะปฏิบัติภารกิจบริเวณด่านคัดกรองโควิดฯ งานนี้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 เซ็นคำสั่ง ให้ พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชานี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิมมีกำหนด 30 วัน และให้ พล.ต.ต.ธเนศ เทพสุด ผบก.ประจำ บช.ภ.3  รักษาราชการในตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี..!!! @DN นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังเช็กบิลให้ออกราชการไว้ก่อน พ.ต.ต.ธีร์ธดลย์ พันธ์สนิท สว.ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ ที่วัดตรีทศเทพ หลังถูกผู้เสียหายแจ้งดำเนินคดีที่ สน.ชนะสงคราม ตามข้อกล่าวหา ยักยอกเงิน กว่า 3 แสนบาทที่จัดงาน ฌาปนกิจศพ 2 ตำรวจหน่วยอรินทราช 26  ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา รวมทั้งยังถูกบรรดาผู้ประกอบการแจ้งเอาผิดคดียักยอกเงินค่าสังฆภัณฑ์ ดอกไม้ อาหาร พวงหรีด โลงศพไปใช้ส่วนตัว แม้ พ.ต.ต.ธีร์ดลย์ จะให้การปฏิเสธพร้อมยืนยันว่าเงินทั้งหมดที่เก็บไว้ในกระเป๋าได้ สูญหาย ระหว่างเดินทางกลับบ้านพัก นอกจากจะถูก ให้ออกจากราชการ ไว้ก่อนแล้ว พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ยังออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 7 พ.ค.นี้..!!! @DN ระวังจะเป็น วิกฤติศรัทธา อีกครั้งใน ยุทธจักรสีกากี การได้รับเลือกให้มาเป็นกรรมาธิการตำรวจ ของ “ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นอดีต 1 ในแกนนำที่พาม็อบ กกปส. บุกมายื่นหนังสือที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อปี 2557 จนบานปลายมีม็อบทุบทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตอนนี้ความเคลื่อนไหวของ “คนสีกากี” หลากหลายกลุ่มในเพจเฟซบุ๊กแทบจะ ไม่มีใครเห็นด้วย พร้อมวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ว่าในกลุ่ม ส.ส. หาบุคคที่มีวุฒิภาวะเหมาะสมด้านตำรวจที่ดีกว่านี้ไม่มีแล้วหรือ? ทำไม ไม่ดูข้อมูลย้อนหลัง มาประกอบด้วยว่าคนในแวดวงสีกากีเขา ให้การต้อนรับหรือไม่! เล่นเงียบฉวยโอกาสช่วงวิกฤติโควิดฯเหรอ...ไม่เงียบหรอกตำรวจเขาจำกันได้ดีครับนาย..!!!@DN ย้อนความจำกันนิดก่อนหน้านี้ปี 58 พอรู้ว่า “ตั๊น” จะเข้ามาเป็นตำรวจยังเจอกระแสต้านประท้วงเงียบสัญลักษณ์ “ริบบิ้นดำ” ที่เสาวิทยุสื่อสารแชร์กันว่อน เมื่อถามว่า...ทำไมกระแสต้านถึงแรง ผีโรงพัก พอจะมองออก “กรรมเกิดจากการกระทำ” ทุกองค์กร-ทุกหน่วยงานไม่ว่าจะสาขาอาชีพอะไรก็ตาม? ต่างก็ รักในเกียรติศักดิ์ศรีของหน่วยงานตัวเองทั้งสิ้น ใครเคย หยามเกียรติองค์กร ชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน!! “ภาพเจ็บปวด” เหล่านี้...คนสีกากีเขาไม่ลืมแน่นอน...ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อได้รับเลือกเข้ามาแล้วสิ่งเดียวคือ ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำเพื่อพี่น้องตำรวจเชื่อว่าสักวันอาจทำให้ความคิดเขาเปลี่ยนไปได้..!!! @DN ระบาดกว่าโควิด...“ไลฟ์สด”แจกเงินแอบแฝง "เว็บพนัน" เกิดขึ้นเกลื่อนบนโลกออนไลน์ ไร้หน่วยงานภาครัฐเหลียวแลแก้ไข พฤติกรรมคือแจกเงิน 1,000-10,000 บาท ให้กับประชาชนฟรี ๆ โดยมีข้อแม้ว่าให้ผู้ที่อยากได้เงิน กดไลค์กดแชร์ “ไลฟ์สด” ดังกล่าว ซึ่งด้านล่างจะมี ลิงค์เว็บการพนันออนไลน์ติดอยู่ด้วย ทางผู้ไลฟ์อ้างว่าแจกเงินให้เอาไปใช้ ไม่ต้องมาเล่นการพนัน แต่มีการโชว์ อวดว่าเอาเงินที่เล่นพนันได้นับแสนบาทมาแจก ผู้ใช้เฟซบุ๊กยังมีการโชว์แอพพิเคชั่นธนาคารแห่งหนึ่ง อ้างว่าได้โอนเงินที่แจกเข้าบัญชีให้แล้วเพื่อแสดงความน่าเชื่อถืออีกด้วย!! อยากถามหน่วยงานที่รับผิดชอบเห็นกันบ้างหรือป่าว หากบอกว่าไม่เห็นก็ปล่อยไปถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่อดเสียดายภาษีไม่ได้..!!!  

พฤติกรรมไลฟ์สดแจกเงินแฝงเว็บการพนัน

@DN  สายโหลดระวัง...ลุยจับ 2 คดีรวด พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.อัครเดช เกตุเอี่ยม ผกก.4 บก.ปคม., พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.กก.4 บก.ปคม. และคณะทำงานปราบปรามการละเมิดเด็กทางอินเตอร์เน็ต (TICAC) เข้าพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาหลอกให้ผู้เสียหายถ่ายรูปคลิปโป๊ส่วนตัวมาให้ดูก่อนจะแบล็กเมล์เหยื่อ และคดีโหลดภาพลามกอนาจารของเด็กสาวอายุ 14-15 ปี มาเก็บไว้ในคอมพ์ฯเป็นจำนวนมาก ทั้ง 2 คดีเป็นการแจ้งจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ประเทศสหรัฐอเมริกาให้สืบสวนจับกุม ย้ำกันอีกครั้งฟังกันอีกหน!! ใครผู้ใดก็ตามชอบโหลดคลิปลามกอนาจาร โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนระวัง! ปคม.เอาจริง!! รีบลบทิ้งซะก่อนที่คุกจะไปเยือนถึงหน้าบ้าน...#  

 
ปคม.บุกจับหนุ่มโหลดภาพโป๊เด็กเก็บไว้ดูในคอมพ์ฯ

@DN  จัดระเบียบ...พ.ต.อ.กฤช กัญชนะ ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ท.สุรเดช ฉัตรไทย พ.ต.ต.จำลอง สาดสูงเนิน พ.ต.ต.ปฏิญญา มณีโชติ สว.สส. ร่วมกับ บริษัท บางซื่อโรงสีไฟเจียเม้ง จำกัด ผู้ผลิต-นำเข้า-ส่งออกข้าวหอมมะลิตราหงษ์ทอง และ นายสมลักษณ์ สหพรประทาน แจกข้าวสาร อาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยโรคระบาดโควิด-19 ที่ชุมชนบ่อฝรั่ง แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยมีประชาชนเดินทางมารับสิ่งของจากผู้ใหญ่ใจบุญ มีการจัดระเบียบเข้าคิวอย่างเรียบร้อย...#  

ตำรวจเตาปูนมอบสิ่งของให้ชาวบ้านโดยมีการจัดระเบียบเข้าแถวอย่างดี 

@DN ธารน้ำใจ...พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง นางมณฑิชา สุขจันทร์ ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดระยอง พ.ต.อ.ศารทูลประดิษฐ์ รอง ผบก.ฯ กต.ตร.ภ.จว.ระยอง ข้าราชการตำรวจในสังกัด และคณะแม่บ้านฯ ร่วมจัดกิจกรรมมอบถุงยังชีพตามโครงการ "ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง" ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในเขตพื้นที่ต่าง ๆ โดยมีประชาชนเข้ารับถุงยังชีพประมาณ 200 คน...#  

โครงการ "ธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง"

@DN ผลงานดี...นอกจากการปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รวมถึงวลีเด็ด “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ในการเฝ้าระวังป้องกันตัวเอง และผู้อื่นติดโควิด-19 สำหรับผลงานการจับกุมปราบปรามนักพนันของตำรวจภูธร จังหวัดหนองบัวลำภู ต้องยกให้ สภ.นากลาง ทั้งกลางวัน-กลางคืนตำรวจชุดสืบสวนสร้างผลงานให้กับผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.วิหาร แสงมุกดา ผกก.สภ.นากลาง จับลักลอบเล่นการพนันจนติดอันดับผลงานอันดับหนึ่งของจังหวัดหนองบัวลำภูในช่วงยุทธการ”ล๊อคเป้าเฝ้าระวัง-ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19...#

  
สภ.นากลางเปิดยุทธการ”ล๊อคเป้าเฝ้าระวัง-ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

@DN คุมเข้มพื้นที่...พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น สั่งการให้ ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์-รถจักรยานยนต์ ชุดอินทรีออกตรวจธนาคาร-ร้านทองในพื้นที่ คุมเข้มป้องกันเหตุจี้ปล้น-ชิงทรัพย์ พร้อมปรากฎกาย show off force แสดงกำลังด้วยอาวุธปืนยาวเพื่อลดโอกาสในการกระทำผิดของคนร้าย ...#

ตำรวจชุมแพคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงเกิดอาชญากรรรม 

@DN ตรวจเยี่ยมด่านฯ...พล.ต.อ.สุชาติ  ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จว.พะเยา ตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด โควิด-19 ที่ด่านตรวจป่าแฝก อ.แม่ใจ จ.พะเยา โดยมี พ.ต.อ.กฤตภาส ตาลาน ผกก.สภ.แม่ใจ พร้อมตำรวจ-ตชด.-เจ้าหน้าที่สาธารณสุข-ฝ่ายปกครองอยู่ปฎิบัติหน้าที่ พร้อมมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำด่านฯ พร้อมเน้นย้ำแนวทางปฎิบัติงานกับเจ้าหน้าที่...# 

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ด่านตรวจป่าแฝก อ.แม่ใจ จ.พะเยา

@DN รับมอบของ...พ.ต.อ.นฤบาล จิตทยานันท์ ผกก.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตรำวจ สภ.แม่ปิง รับมอบสิ่งของจากทางบริษัท ศิลปะป้องกันตัว HAND TO HAND COMBAT เชียงใหม่ ที่ห่วงใยข้าราชการตำรวจ สภ.แม่ปิง และประชาชนที่มาใช้บริการ โดยทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 บริเวณโดยรอบโรงพักพร้อมมอบเจลแฮลกอฮอล์ ไว้ให้บริการข้าราชการตำรวจ และประชาชนที่มาใช้บริการ...# 

 
เอกชนมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิดฯด้วยความห่วงใยตำรวจ 

@DN ป้องอาชญากรรม...พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 เดินทางมาตรวจเยี่ยม-แนะนำ-กำชับการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองยโสธร โดยมี พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตต์ รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร พร้อมข้าราชการตำรวจให้การต้อนรับ ทั้งนี้ได้กำชับงานสืบสวนให้กวดขันป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรมที่จะเป็นการซ้ำเติมประชาชนในช่วงนี้ด้วย...# 

นายสั่งต้องป้องกันระวังเหตุอาชญากรรมในพื้นที่

@DN ให้กำลังใจ...พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผบช.ภ.8 เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ-การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จ.ชุมพร ที่ร่วมกับหลายหน่วยงานตั้งด่านคัดกรอง และตรวจจับการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน บนถนนเอเซีย 41 รอยต่อระหว่าง จ.ชุมพร และ จ.สุราษฏร์ธานี โดยมี พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร ให้การต้อนรับ โดย ผบช.ภ.8 มอบยาฟ้าทะลายโจรให้เจ้าหน้าที่ไว้รับประทานสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ก่อนจะเดินทางไปตรวจด่านคัดกรองจุดอื่น ๆ ในพื้นที่ต่อ...#  

มอบยาฟ้าทะลายโจรให้ตำรวจสร้างภูมิคุ้มกันโควิดฯ
.....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ"จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 108