อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

คนเกาะสมุยปลื้ม"ฝรั่ง"รวมกลุ่ม ช่วยยามยากแจกถุงยังชีพสู้โควิด

นักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งกลุ่ม ”ซิสเตอร์ ออน สมุย”แจกถุงยังชีพ1,000 ชุด ช่วยชาวบ้าน-คนตกงาน สู้ภัยโควิด-19 เสาร์ที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 23.02 น.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่บริเวณหน้าจุดบริการประชาชนบ้านหน้าทอน อ.เกาะสมุย  จ.สุราษฎร์ธานีได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้ชื่อกลุ่มว่า”ซิสเตอร์ ออน สมุย”โดยได้นำถุงยังชีพกว่า1,000 ถุงมาตั้งโต๊ะเพื่อแจกถุงยังชีพภายในบรรจุข้าวสารและอาหารแห้งให้กับชาวเกาะสมุย และแรงงานต่างถิ่นที่ตกงาน จากผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  โดย พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก.สภ.เกาะสมุย ได้นำกำลังตำรวจ มาคอยอำนวยความสะดวกเพื่อป้องกันการชุลมุน ด้วยการกำหนดจุดให้ยืนห่างกันอย่างน้อยหนึ่งเมตรและทุกคนที่มารับถุงยังชีพจะต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อโควิด-19

ด้านน.ส.เกศวดี ท๊อป ผู้ประสานงานกลุ่มวิสเตอร์ ออน สมุย กล่าวว่า กลุ่มซิสเตอร์ ออน สมุย หรือชื่อย่อว่า เอส โอ เอส เป็นกลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยบนเกาะสมุยและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ได้มารวมตัวกันเพื่อแจกถุงยังชีพซึ่งทางกลุ่มพยายามที่จะแจกให้ครอบคลุมทุกพื้นที่บนเกาะสมุย สำหรับกิจกรรมที่แจกถุงยังชีพของกลุ่มเป็นการแจกครั้งที่2  เนื่องจากที่ผ่านมาทางกลุ่มได้แจกไปแล้วแต่ของที่นำมาแจกไม่เพียงพอทำให้ผู้ที่มารับรับแจกได้ไม่ทั่วถึงจึงได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่2  ซึ่งทางกลุ่มฯจะทำกิจกรรมแจกสิ่งของอย่างนี้ต่อไปจนกว่าสมาชิกในกลุ่มจะไม่มีแรงทำทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวเกาะสมุยและผู้ที่ตกงานที่มีจำนวนมาก.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32