อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

วันนี้...ที่มาไกลเกินคาดหวังของ 'ทอย-ปฐมพงศ์'

สัปดาห์ก่อน yimyim พาสาว มุก-วรนิษฐ์ มาเปิดใจเส้นทางการทำงานในวงการบันเทิงของเจ้าตัวไปแล้ว สัปดาห์นี้หวานใจตัวจริงของสาวมุกอย่างหนุ่ม ทอย-ปฐมพงศ์ ก็ขอมาอัพเดทเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตกับเราด้วยเช่นกัน พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ไม่บ่อยนักที่ yimyim จะยอมปรากฎตัวไปหาใครในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แบบนี้ แต่เพราะความหล่อ อุ้ย! ความน่ารักของนักแสดงหนุ่มยิ้มหวาน ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี เราเลยตัดสินใจนั่งรถปลอดเชื้อไปพูดคุยและเก็บบทสัมภาษณ์ดี ๆ ของหนุ่มทอยมาฝากแฟน ๆ ทุกคนกัน ไปอ่านกันได้เลยจ้าตอนนี้อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว?
“ตอนนี้ผมอยู่ในวงการมาประมาณ 6 ปีแล้ว ผมเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 19 ปี(ยิ้ม)”

ผลงานแรกของเราคือเรื่องแรก?
“GPA สถาบันพันธุ์แสบที่ใส่ชุดนักเรียนไปเดินสายโปรโมทอยู่ช่วงหนึ่ง(ยิ้ม)ตอนนั้นก็เล่นกับ ปังปอนด์ เฟย แล้วก็มีน้องๆอีกหลายคนเลยสนุกมากๆ”

6 ปีที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“สนุกครับ ผมรู้สึกว่ามันทำให้เราโตเร็ว งานในวงการทำให้เราเจอคนที่แปลก เจองานที่แปลกขึ้น มันทำให้เรามีความคิดและมีศักยภาพที่โตมากขึ้น ผมมองตัวเองเหมือนโลกขนาน ถ้าเราอายุเท่านี้แล้วเราไม่ได้ทำงานในวงการ ตอนนี้ผมคงติดเกมหรือไม่ก็อาจจะทำงานเบื้องหลังสักอย่างหนึ่ง แต่เราไม่รู้ว่าแนวคิดเราจะเหมือนแบบนี้รึเปล่า รู้สึกว่าพอมาทำงานตรงนี้ มันมีหลายบทบาท หลายหน้าที่ มีภาระ หรือบางทีไปทำงานถ่ายละคร ทุกคนให้ความคาดหวังกับเรา ทำให้เราจำเป็นต้องโตขึ้นไปอีก”ทอยวันนี้กับวันนั้นต่างกันยังไง?
“ต่างกันเยอะมาก ผมมองตัวเองย้อนกลับไป แบบเปิดไปเจอบทสัมภาษณ์ รายการตอนเด็ก ๆ ที่เราเข้าไปถ่ายทำ ชัด ๆ เลยคือพูดน้อย พูดไม่รู้เรื่อง อันนี้คืออย่างแรก (ยิ้ม) ผมยังจำตอนโปรโมทแรกในชีวิตได้เลยคือ โปรโมทเกม ๆ หนึ่ง ตอนนั้นมีเด็กประมาณ 8 คน คือ แก๊งค์นักแสดง GPA สถาบันพันธุ์แสบ ประมาณว่าพี่นักข่าววนมาสัมภาษณ์ที่ตึก

ซึ่งเขาก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้สาระเลย แต่ก็คุยสำนักข่าวละ 2 ชั่วโมงเลยนะ ตอนนั้นคือพูดออกทะเลกันมาก (หัวเราะ) พูดไม่รู้เรื่องกันหมดเลย แต่ตอนนี้ก็รู้สึกว่า อาจจะพูดรู้เรื่องขึ้นมากว่าเดิมอีกหน่อยนึง ก็ดีขึ้น ก็ต่างเลยล่ะ ผมรู้สึกว่าแนวคิดก็ต่าง การมองโลกทัศนคติของเราก็ต่างไป”มีวิธีรับมือและอยู่ในวงการบันเทิงให้ได้อย่างไร?
“เอาจริง ๆ ผมไม่รู้เลย คือผมรู้สึกว่า มันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีนะ การที่มีน้อง ๆ ใหม่ ๆ ขึ้นมา ไม่จำเป็นถึงขั้นต้องรับมืออะไร เราก็เป็นของเราแบบนี้แหละ ผมว่าวันใดวันนึงเราจะได้รับบทบาทที่มันโตขึ้นไปเอง อย่างแต่ก่อนลุคนักเรียน ทุกคนก็ต้องนึกถึงเรา จนตอนนี้มีเด็กรุ่นใหม่มา เราไม่ใช่นักเรียนแล้ว เพราะว่าเด็กรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ 13 ปี 15 ปี

ผมก็เริ่มเป็นแนวมหาลัยแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังใช้คำว่า เป็นมหาลัยได้อยู่ (ยิ้ม) แต่ส่วนมากผมจะได้เล่นเป็นบททำงานซะส่วนใหญ่ บางทีคลับฟรายเดย์ก็จะเล่นโตกว่าตัวเองตลอด พอเล่นไปเรื่อย ๆ ล่าสุดเป็นช่างแต่งหน้าในกอง เด็กจบเมืองนอกใหม่ ในช่วงวัย 22-25 ปี ทอยที่เป็นนักเรียนก็จะไม่ค่อยมีให้เห็นในตอนนี้แล้ว”เข้าวงการมามีเสียดายอะไรบ้างไหม?
“เสียดายครับ เสียดายแหละ แต่ผมเข้าในวงการมาตอนปี 2 เราเลยยังมีช่วงเวลามัธยม ช่วงมหาลัยตอนต้นบ้าง ที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน แต่มันก็มีช่วงเวลาบางอย่างที่เราไม่ได้เต็มที่เท่าเพื่อน เช่น เรียนเสร็จเพื่อนอาจจะไปเล่นเกมกันหรือนัดปาร์ตี้กัน เราก็ไปไม่ได้เพราะพรุ่งนี้เรามีถ่ายละคร เราต้องกลับ ก็เสียดาย แต่ไม่ได้ถึงขั้นอยากย้อนเวลากลับไปขนาดนั้น”

อย่างเวลาเจอข่าวที่เขียนและมีชื่อเราอยู่รู้สึกอย่างไร?
“จริง ๆ ก็ไม่ค่อยมีข่าวมาพาดพิงผมสักเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้มีวิธีรับมืออะไร ผมเองก็ใช้วิธีพูดตามความจริงเลยครับ”

ให้นิยามตัวตน 3 คำของเรามีอะไรบ้าง?
“ของผมเอาเป็นคำว่า “ยิ้ม สนุก กวน” แล้วกันคือผมเป็นคนยิ้มง่าย นอกจากเรายิ้มเองแล้วเรายังมอบรอยยิ้มให้คนอื่นด้วย อย่างที่บอกจริง ๆ 3 อันนี้มันค่อนข้างลิ้งค์กันก็คือเราอยู่กับความสนุกตลอด เวลาผมมีปัญหา เราจะชอบย้ายตัวเองออกจากความเศร้า ความเครียดแล้วไปอยู่ในสนุก เราอยากให้ตัวเราสนุก แล้วพอเราสนุก งานมันสนุก คนอื่นก็จะสนุกด้วย ความกวน มันเหมือนเป็นจุดกำเนิด 2 อันแรกก็คือถ้าเราเริ่มจากกวนก่อน เหมือนละลายพฤติกรรมก่อน ทำให้สองอย่างนี้เกิดขึ้นคือยิ้มกับสนุก คนรอบข้างก็จะดีคือผมเน้นเราอยู่ตรงไหน คนรอบข้างสนุก บรรยากาศก็จะดีมากกว่า”เป้าหมายของทอยต่อไปคืออะไร?
“จริง ๆ ตอนนี้มีหลายอย่างเกินคาดกว่าที่ผมคิดไว้เยอะมาก คือผมเริ่มจากเป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก เราไม่คิดว่าจะได้มาอยู่ในวงการ เราไม่ได้คิดว่าจะได้เข้าวงการมาถึงตอนนี้ มันก็เลยไม่ได้มีจุดที่เราคาดหวังมากมายอะไร อันนี้ก็คือเกินคาดแล้วครับ”

บทบาทที่อยากเล่นต่อไปคืออะไร?
“ผมอยากเล่นแนวคอมเมดี้แบบเต็มตัวเลย พวกซิทคอมอะไรแบบนี้  ผมเองได้เล่น แบบไม่กี่ตอน จริงๆอยากเล่นเป็นซิทคอมยาวๆ ซึ่งจริงๆก็มีหลายคนบอกผมว่าซิทคอมไม่ใช่ไม่เครียดนะคือ 1.ต้องมีเอ็นเนอร์จี้ 2.ต้องเล่นเป็นจริงคือความจริงแบบตลก ความจริงทำให้ตลก ส่วนใหญ่คนในซิทคอมจะไม่ได้เล่นตลก แต่เล่นตามความจริง ผมก็เลยอยากลองดูว่ามันจะเป็นแนวไหน คือเราเคยลองเล่น เสือ ชะนี เก้งแล้วก็เหนื่อยมาก ผมกินกาแฟต่อแก้ว 3 วัน บิ๊วตัวเองตลอด ให้มีเอ็นเนอร์จี้ตลอด ก็สนุกดีครับ”แฟนๆสามารถติดตามทอยได้อย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้ก็มี นางสาว 18 มงกฎ ออนแอร์อยู่ แล้วก็มี Girl Next Room หอนี้ชะนีแจ่มด้วย นอกจากนี้ก็จะมีเปิดกล้องเรื่อย ๆ น่าจะได้ดูกันต่อเนื่อง เดี๋ยวจะมีคลับสะพานควายด้วย ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้ผมในทุก ๆ ผลงานด้วยนะครับ”

แหมทัศนคติดี น่ารัก เป็นกันเองแบบนี้ แฟน ๆ ปลื้มแน่ ๆ จ้า ยังไงทุกคนก็อย่าลืมรับน้องทอยไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน้า หุหุ

...........................................
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @toyypathompongคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 104