อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

ขอคำแนะ..หญิงวัย60เบื่อนอนกับสามีไม่ถึงจุดสุดยอด

ดิฉันเคยมีแฟนมาก่อนแล้วและมีความสุขในเรื่องเพศสัมพันธ์มาก แต่สามีคนนี้ไม่ประสีประสาเรื่องบนเตียง จนบางครั้งทำให้ไม่มีอารมณ์ จึงขอคำแนะนำจากคุณหมอว่าควรทำอย่างไรดี ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
          
ดิฉันติดตามคอลัมน์ของคุณหมอมาโดยตลอด ดิฉันมีปัญหาคาใจที่อยากจะเรียนถามคุณหมอค่ะ ตอนนี้อายุ 60 ปี สามีอายุ 61 ปี แต่งงานกันมานานกว่า 30 ปีแล้ว ประวัติส่วนตัวดิฉันเคยมีแฟนมาก่อนแล้วและมีความสุขในเรื่องเพศสัมพันธ์มาก แต่สามีคนนี้ไม่ประสีประสาเรื่องบนเตียง นอนกดทับอย่างเดียวแต่ก็มีลูกด้วยกัน 2 คน นอนกับเขาไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลย ดิฉันจะนอนนิ่ง ๆ อยากทำอะไรก็ทำไป บางครั้งก็รู้สึกขยะแขยงเหมือนกัน จนบางครั้งทำให้ไม่มีอารมณ์ จนมาถึงทุกวันนี้ดิฉันได้เกษียณอายุราชการมาอยู่บ้านลูกสาวช่วยเลี้ยงหลาน สามีก็แวะเวียนไปมาหาสู่ทุกวัน พยายามทำทุกอย่างให้ดิฉันมีความสุข แต่ดิฉันไม่มีอารมณ์ จึงอยากขอคำแนะนำจากคุณหมอว่าดิฉันจะทำอย่างไรหรือวางตัวอย่างไรดี


ด้วยความเคารพค่ะ
ลัดดาว 60

ตอบ ลัดดาว 60
        
ชายและหญิงที่รักกันอยู่กันได้นานหลายปีอย่างมีความสุขทั้งกายและใจ คงต้องมีตัวร่วมที่สมดุลกัน มีความสุขทางเพศด้วยกันพอใจรับและให้กันและกัน ความสมดุลจึงมีความหมายมาก จะว่าเป็นบุญเก่าที่ทั้งคู่มาพบกันได้ แต่ธรรมชาติจะสร้างความแข็งแรงให้ผู้ชายไม่เท่ากัน ความแข็งแรง คือ สุขภาพทางกายทั่วไป ต้องไม่มีโรคเรื้อรังหรือมีก็ต้องรู้ตัวและควบคุมโรคเรื้อรังให้อยู่หมัด จะได้ไม่ไปก่อปัญหาสุขภาพของเส้นเลือดขนาดเล็กและใหญ่ที่จะก่อให้เกิดการอ่อนตัวอ่อนแอสามารถปรับปรุงตัวโดยยึดหลักควบคุมโรคเรื้อรัง อาหารที่ไขมันมากและออกกำลังกายแก้ไขความบกพร่องให้ตัวเองและฝึกฝนเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายจนสามารถมีความแข็งแรงทางเพศได้นานพอ จนฝ่ายหญิงมีความสุขทางเพศได้นั้นคือชายต้องรู้ตัวว่าอ่อนแอ และเต็มใจที่จะรักษาฟื้นฟูตัว อดทนฝึกให้เข้มแข็ง ชายทุกคนทำได้ตามธรรมชาติที่สร้างให้เป็นฝ่ายนำและบุกเบิกอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะทำเพื่อหญิงคนนี้หรือไม่เท่านั้น เพราะหญิงบางคนฝ่ายชายจะยอมทุกอย่าง แต่กับหญิงอีกคนถึงจะใกล้ชิดแต่ก็จะละเลยไม่ยอมทำไม่ยอมอดทนฝึกฝน
        
ปัญหาของผู้หญิงก็มีหลายแบบ ผู้หญิงที่มีบุญและมีโชคคือหญิงที่มีพรสวรรค์ของตัวเองที่ให้และรับความสุขทางเพศแก่ตัวเองและคู่ได้อย่างรวดเร็วต่อเนื่อง คือสามารถมีความสุขทางเพศได้เร็ว 3-5 นาที ก็สามารถถึงจุดออกัสซั่มแล้ว และยังสามารถถึงจุดออกัสซั่มต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ บางคนอาจถึง 5 ครั้งต่อการมีเพศสัมพันธ์ต่อครั้งเพราะมีจุดของตัวฝ่ายหญิงคือจุด“จีสปอร์ต” เด่นชัดสัมผัสง่าย หญิงผู้โชคดีจะมีชายมาติดพันหลงงมงายและมีชีวิตคู่ได้นานจนแก่เฒ่า หากชีวิตคู่ไม่มีอุปสรรคอื่น หญิงที่ถึงจุดสุดยอดช้า ก็มีเหตุผลจากฝ่ายชายอ่อนแอไม่เคยปรับปรุงสมรรถภาพของตัวเอง คือไม่เคยตรวจฟื้นฟูกับแพทย์ บ้างก็อายที่จะตรวจกับแพทย์ ก็จะเป็นกรรมของหญิงที่ได้สามีอ่อนแอจนทำให้ฝ่ายหญิงผิดหวังกับเรื่องทางเพศจนหมดอารมณ์เรียกว่า กลุ่มเอฟเอสดี (FSD : Female sexual dysfunction) โดยพบว่ามีจุดอ่อนหลายด้าน ตรวจร่างกายจะพบอาการอ่อนปวกเปียกของลำตัวของคริตอริส ต้องปรับปรุงฟื้นฟู
        
สุดท้ายหญิงก็เช่นชาย หากมีปัญหาต้องหาสาเหตุและฟื้นฟูรักษาอย่างจริงจัง ฝ่ายชายเช่นกันต้องฟื้นฟูการหลั่งให้นานและแข็งแรงสัก 30 นาที แข็งแรงเท่าวัย 20 ปี ไม่ใช่แข็งแรงตามอายุก็จะกลายเป็นชายที่หญิงหลงใหลได้แล้วชีวิตคู่จะได้สมดุล.

............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%