อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

กรมป่าไม้ เชิญร่วมกิจกรรมแรลลี่

กรมป่าไม้ ชวนร่วมเดินทางไป ชื่นชมธรรมชาติ นอนเต็นท์ชมดาว “แรลลี่ อ้อมกอดขุนเขา เรารักป่าในเมือง” อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า กิจกรรม “แรลลี่ อ้อมกอดขุนเขา เรารักป่าในเมือง” จัดขึ้นโดย ชมรมคอลัมนิสต์ นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ไทย ภายใต้แนวคิด อนุรักษ์ป่า  กอดขุนเขา เรารักป่าในเมือง ในเดือนแห่งความรัก ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563    เส้นทาง กรุงเทพฯ  - เขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี – ศูนย์วิจัยและพัฒนาการป่าไม้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - สถานีวนวัฒนวิจัยสะแกราช (สถานีวนวัฒนวิจัยสะแกราช) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ระยะทาง 237 กิโลเมตร มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวป่าไม้ที่อยู่ในความดูแลของกรมป่าไม้  ซึ่งเป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดกระแสการหวงแหนและดูแลทรัพยากรป่าไม้พร้อมทั้ง  จะได้นำรายได้มอบให้กับมูลนิธิ ผู้พิทักษ์ป่าและรักษาทะเล เพื่อใช้ช่วยเหลือหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งครอบครัวของผู้ปฏิบัติงานพิทักษ์ป่า ที่มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มี สวัสดิภาพและคุณภาพในการปฏิบัติงาน ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างและปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม   โดยทาง กรมป่าไม้ ได้เลือกศูนย์วิจัยและพัฒนาการป่าไม้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-สถานีวนวัฒนวิจัย สะแกราช (สถานีวนวัฒนวิจัยสะแกราช) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  เป็นสถานที่จัดกิจกรรมหลักให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้ร่วมกันปลูกต้นไม้  โดยวิธีการยิงหนังสติ๊กยักษ์ที่ผานางดำ ท้าพิสูจน์การปีนต้นไม้ด้วยเชือก

นอกจากนี้เส้นทางสำหรับการจัดแรลลี่ ยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ปั่นจักรยานเที่ยวป่าชมหน้าผาหินซ้อน เดินศึกษาธรรมชาติดูจุดกำเนิดต้นน้ำปราจีนบุรี ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นพร้อมทั้งปลูกจิตสำนึกให้เกิดความรัก ต่อทรัพยากรป่าไม้  โดยจะมีพิธีปล่อยขบวนรถแรลลี่ ณ กรมป่าไม้ ถ.พหลโยธิน ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 มุ่งหน้าสู่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการป่าไม้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-สถานีวนวัฒนวิจัยสะแกราช( สถานีวนวัฒนวิจัยสะแกราช) จ.นครราชสีมา นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พักค้างคืนแบบแนบชิดกับธรรมชาติด้วยการนอนเต็นท์ชื่นชมบรรยากาศยามค่ำคืน กิจกรรมสันทนาการยามค่ำคืนในสไตล์อินเดียนไนท์ เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าและรักษาทะเล นายอรรถพล กล่าวต่อว่า ผู้ที่สนใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันสามารถติดต่อได้ทางผู้จัดกิจกรรม ชมรมคอลัมนิสต์ นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ไทย หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.Livingexcellencenews.com  เพียงคันละ 2,500 บาท และสามารถอ่านรายละเอียดการเข้าร่วมงานและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในใบสมัคร  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ คุณชุติกาญจน์ ทัศคร เบอร์โทรศัพท์ : 099-419-5914 และคุณศักดา ทองพูล เบอร์โทรศัพท์ : 084-113-4144
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20