อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

นายกท่องเที่ยวประจวบฯ พานั่งรถรางชมเมืองสามอ่าว

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว ( TAP ) ประจวบฯ นำสื่อมวลชน-นักท่องเที่ยว นั่งรถรางทดสอบเส้นทาง แหล่งท่องเที่ยวเมืองประจวบฯ ส่งเสริมกิจกรรมงานท่องเที่ยวฯ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาด  21 ก.พ.-  1 มี.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.16 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่หน้าโรงแรมหาดทอง ถ.สู้ศึก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเทิดศักดิ์ ภูโชคศิริ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบฯ พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมฯ เจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ผู้ประกอบการท่องเที่ยว สื่อมวลชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว ได้ร่วมขึ้นรถรางประชาสัมพันธ์กิจกรรมนั่งรถรางชมเมืองสามอ่าว ภายในงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี 2563 ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 21 ก.พ. - 1 มี.ค.นี้ ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ หน้าศาลากลางจังหวัด และถนนเลียบชายหาดอ่าวประจวบ  

โดยรถรางได้เริ่มต้นจากถนนสู้ศึกซึ่งเป็นถนนสายวัฒนธรรม ชุมชนหัวบ้าน ที่ยังคงเห็นบ้านเรือนเก่าโบราณอายุนับร้อยปี แวะสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเก่า ศาลหลักเมืองแห่งแรกของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนวิ่งผ่านหน้าประตูกองบิน 5 ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังได้แก่ อ่าวมะนาว และวิ่งเข้าสู่ถนนสละชีพ เพื่อแวะสักการะองค์หลวงพ่อเปี่ยม พระเกจิชื่อดังที่วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง  นอกจากนี้รถรางยังได้แวะตามสถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่าเป็นจุดเช็คอิน ที่เป็น Landmark สำคัญของจังหวัด อาทิ ศาลหลักเมืองประจวบฯ เขาช่องกระจก จวนผู้ว่าราชการจังหวัด ป้ายอ่าวประจวบคีรีขันธ์ สะพานสราญวิถี อีกด้วย ด้าน นายเทิดศักดิ์ ภูโชคศิริ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบฯ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมนั่งรถรางชมเมือง ก็เพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมนั่งรถรางชมเมืองสามอ่าว (นั่งฟรี) ในช่วงการจัดงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาด ระหว่างวันที่ 21 ก.พ. – 1 มี.ค. รวม 10 วัน โดยจัดวิ่ง 2 รอบต่อวัน รอบแรก เวลา 16.30 น. รอบ 2 เวลา 17.30 น.  โดยในแต่ละรอบสามารถรับได้จำนวน 30 คน สามารถลงทะเบียนขึ้นรถรางได้ที่ ID Line : patima 24  ทั้งนี้วันที่ 21 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเปิดงานท่องเที่ยวฯ และงานกาชาด งดวิ่ง 1 วันเนื่องจากมีขบวนแห่พิธีเปิดงาน 

บุญมา ลิบลับ 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ประจวบคีรีขันธ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37