อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

มูลนิธิมิราเคิลฯแสดงความยินดีพล.อ.อ.มานัต

ศูนย์ “หนึ่งใจ... ช่วยเหลือเกษตรกร” มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯขอแสดงความยินดีกับพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. ในโอกาสได้รับรางวัล “เกียรติยศจักรดาว” ศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหารดีเด่น ประจำปี 2563 จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 11.13 น.


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบรอบปีที่ 62 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2501 และงานเกียรติยศจักรดาว ประจำปี 2563  ซึ่งพิธีรับรางวัล ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม 2563 ณ. โรงเรียนเตรียมทหาร จังหวัดนครนายก
ในวันดังกล่าว เริ่มด้วยพิธีวางพวงมาลาอนุสรณ์สถาน โรงเรียนเตรียมทหาร ของผู้แทนศิษย์เก่าทุกรุ่น พิธีแสดงมุทิตาจิต แด่อดีตผู้บังคับบัญชา และครูอาจารย์ โรงเรียนเตรียมทหาร พิธีมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาวแก่ศิษย์เก่าเตรียมทหารดีเด่นประจำปี 2563 จำนวน 10 ท่าน และพิธีมอบรางวัลจักรดาวสดุดีแด่ศิษย์เก่าเตรียมทหารที่ได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ปกป้องประเทศชาติและประชาชน จำนวน 1 ท่านการมอบรางวัล “เกียรติยศจักรดาว” เพื่อเป็นการเชิดชูยกย่องศิษย์เก่าเตรียมทหารที่มีความรู้ ความสามารถ และได้อุทิศกำลังกาย กำลังความคิด ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน สร้างเกียรติยศ ชื่อเสียงให้แก่สถาบันร.ต.ท.ดร. มนัส โนนุช ประธานกรรมการ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และ รองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ.ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ กองทัพอากาศ เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่สนองพระปฐมบรมราชโองการ ในการสืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการพระราชดำริต่างๆ การบำเพ็ญกิจกรรมจิตอาสา เพื่อสาธารณประโยชน์ตามแนวทางพระราชทาน โครงการจิตอาสา เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์และประชาชน กองทัพอากาศได้ช่วยดูแลพวกเราประชาชน ตลอดมา อย่างต่อเนื่อง ผ่านหน่วยขึ้นตรง กองบินต่างๆ และโรงเรียนการบิน ที่ตั้งอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย กองทัพอากาศทำงานเคียงข้างประชาชน แบบปิดทองหลังพระอย่างเข้มแข็งมาอย่างยาวนาน ผมขอชื่นชมภารกิจมากมาย ที่ก่อประโยชน์นานัปการของกองทัพอากาศ

ด้าน คุณสิงหล แสงจำปา ที่ปรึกษา ศูนย์ “หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร” มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ และ อดีตผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ (สำนักตรวจสอบภายใน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ขอชื่นชมการทำงานของพล.อ.อ.มานัต ที่อุทิศตนทำงานแบบปิดทองหลังพระอย่างต่อเนื่องตลอดมา ตั้งแต่เริ่มรับราชการในกองทัพอากาศ และมีความเจริญก้าวหน้าตามลำดับรศ. ดร. จุรีย์รัตน์ ลีสมิทธิ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์ “หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร” มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ และ โครงการ “ด้วยพระเมตตา ประชาอุ่นใจ เรารักในหลวงรัชกาลที่ 10” กล่าวว่า ภารกิจนานัปการ ของพล.อ.อ. มานัต และกองทัพอากาศในมิติต่างๆ ล้วนเป็นภารกิจที่น่าชื่นชมยิ่ง ได้ช่วยปกป้องอธิปไตยของน่านฟ้าประเทศไทย รวมถึงภารกิจเพื่อช่วยเหลือประชาชน การส่งเสริม สร้างสรรค์สังคมฐานรากอันได้แก่ ประชาชน เกษตรกร เยาวชน และผู้ด้อยโอกาสทางสังคม อาทิ การทำงานของหน่วยมิตรประชา ที่เป็นเพื่อนชีวิตให้ผู้ยากไร้และด้อยโอกาส มิตรประชาเป็นที่คุ้นตาคุ้นหูของประชาชนทั่วไป ซึ่ง รายการ “หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร” จะนำเสนอการทำงานและผลงานของหน่วยมิตรประชา ในเร็ววันนี้ โปรดอดใจรอชม
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6