อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

ค้นหาความเป็นตัวตนของ'คนธาตุไฟ'

สัปดาห์นี้ไปดู "คนธาตุไฟ" รูปร่างลักษณะที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน แยกแยะว่าลักษณะเป็นอย่างไร อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น.


คนเราทุกคนที่เกิดมา ร่างกายนั้นย่อมจะต้องประกอบขึ้นด้วยธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ก่อเกิดเป็นตัวตนขึ้นมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครมีธาตุอะไรเด่น มีองค์ประกอบของธาตุใดสูงเป็นพิเศษ โดยทั่วไปคนเราส่วนใหญ่ กล่าวได้ว่าเป็นคนธาตุผสม คือมีธาตุทั้ง 4 คลุกเคล้ากัน แต่คนที่มีธาตุใดธาตุหนึ่งเด่นมากเป็นพิเศษ ก็จะมีความชัดเจน มีอัตตาลักษณ์เป็นที่เด่นชัด และจะมีหลักที่สามารถบ่งบอกถึงลักษณะท่าทางอุปนิสัยใจคอ ความเหมาะสมทางอาชีพการงาน อีกทั้งความเป็นไปและเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตของบุคคลนั้นๆได้

ในบทความนี้ อาจารย์จะหยิบยกเรื่องราวของผู้ที่มีธาตุไฟเด่นชัด หรือจะเรียกง่ายๆว่า "คนธาตุไฟ" ขึ้นมากล่าวถึงเป็นลำดับแรก ซึ่งก่อนอื่น เราควรจะต้องเข้าใจถึงรูปร่างลักษณะของคนธาตุไฟที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน เพื่อให้คุณๆ สามารถสังเกตุแยกแยะ ว่าลักษณะอย่างไร จึงจะเป็นคนธาตุไฟได้ง่ายขึ้น กันเสียก่อน กล่าวคือ- ธาตุไฟจะทำให้ระบบการย่อยดี มีการเผาผลาญดี ร่างกายไม่สะสมไขมัน จึงทำให้ไม่อ้วนง่าย จะมีรูปร่างผอมเพรียว รูปหน้าเรียว อาจจะมีความท้วมได้บ้าง ก็ต้องพ้นวัยกลางคนไปแล้ว
- ธาตุไฟจะผิวหนังไม่ชุ่มชื้น จึงทำให้เป็นคนผิวแห้ง หนังศีรษะแห้ง เกิดรังแคได้ง่าย
- ธาตุไฟจะทำให้เส้นผมมีขนาดเล็ก มักหยิก หรือหยักโศก แต่รากผมไม่แข็งแรง พออายุเริ่มมากขึ้นเส้นผมจะบางลง


นอกจากนี้จะสังเกตุจากอุปนิสัยได้ว่า เป็นคนค่อนข้างใจร้อน หากไม่สบอารมณ์แล้ว ก็มักแสดงอาการฉุนเฉียว ชอบทำอะไรว่องไว มีความคิดสร้างสรรดี คิดไวทำไว แต่เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอยู่กับอะไรนานๆ ที่สำคัญมักเป็นคนเจ้าชู้

หากคุณหรือคนใกล้ตัวคุณเองนั้น มีบุคลิกลักษณะอุปนิสัยตรงกับ "คนธาตุไฟ" คุณก็จะมีความเหมาะสมกับสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้*** งานที่เหมาะสมกับคนธาตุไฟจะได้แก่ งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว งานศิลปะ งานด้านช่าง งานที่ต้องใช้ฝีมือ การขายสินค้าในช่วงฤดูกาล โครงการระยะสั้น

*** ทางด้านการเงิน คนธาตุไฟมักจะใช้เงินเก่ง โดยมากจะเป็นคนใจปล้ำใจสปอร์ต มือเติบ บางรายก็เป็นคนใจอ่อน ยอมให้คนหยิบยืมเงินทองได้ง่าย จึงเหมาะกับการที่ไม่ควรพกเงินสดติดตัวมาก ควรเก็บเป็นทรัพย์สิน หลักทรัพย์ หรือเปิดบัญชีฝากประจำ

***ทางด้านสุขภาพ คนธาตุไฟมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ ร้อนใน โรคทางเดินอาหาร กรดไหลย้อย จึงควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่ควรอยู่ในสถานที่ที่อับชื้น ควรอยู่ในสถานที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี

***ทางด้านความรัก คนธาตุไฟจะเป็นคนขี้เบื่อ ความรักจะดูสดใสในช่วงแรกๆ พอคบหาไปนานๆ ก็มักจะแผ่วๆลง ดังนั้นคุณจึงเหมาะกับการที่จะต้องเลือกคู่ครองที่หมั่นเอาอกเอาใจคุณ ให้ความรักความเข้าใจแก่คุณ มีอะไรแปลกๆใหม่ๆมาให้คุณตื่นเต้นได้อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถทำให้ความรักของคนธาตุไฟ ดำเนินไปได้อย่างมั่นคง

ธาตุที่ส่งเสริมคนธาตุไฟ ได้แก่ คนธาตุลม ธาตุที่ไม่ส่งเสริมคนธาตุไฟ ได้แก่ คนธาตุน้ำ

ในสัปดาห์หน้า อาจารย์จะนำเสนอเรื่องราวของ "คนธาตุลม" อย่าลืมติดตามกันนะครับ
............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71