อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ให้โอวาท นักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬานักเรียน

“ภิรมย์ นิลทยา” รองผู้ว่าฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้โอวาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬา เจ้าหน้าที่ ในโอกาสเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 อุดรธานีเกมส์ เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 01.25 น.


ที่ห้องประชุมสิงขร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ ได้กล่าวให้โอวาทนักกีฬาตัวแทนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนเขตการแข่งขันกีฬาเขตที่ 7 จำนวน 12 ชนิดกีฬา เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2563 "อุดรธานีเกมส์" ระหว่างวันที่ 22 - 30 ม.ค.2563 ที่จังหวัดอุดรธานี โดยมี น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นายณัฐรินทร์ วงศ์ภิรพัทธ์ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นักกีฬา ผู้ควบคุมทีม ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ เข้าร่วม  

นายภิรมย์ นิลทยา กล่าวว่า ขอชื่นชมและยินดีกับคณะผู้ควบคุมทีม ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เป็นตัวแทนนักกีฬาเขตการแข่งขันกีฬาเขตที่ 7 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 ที่ จ.อุดรธานี ทั้งนี้ กีฬาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ทุกคนมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ สิ่งสำคัญที่นักกีฬาจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้นั้น นักกีฬาจะต้องมีระเบียบวินัย มีความมุ่งมั่น หากแพ้ก็ต้องไม่ท้อถอย มีการศึกษาหาความรู้ เทคนิคต่างๆในชนิดกีฬาที่ตนเองสนใจ นอกจากนนี้ต้องเชื่อฟังคำสั่งสอนของโค้ชด้วย ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุด แข่งขันอย่างมีสปิริต มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย หากสามารถชนะได้ ก็ขอให้ภาคภูมิใจ แต่หากแพ้ ก็ต้องพยายามเรียนรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงแพ้ เพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุง พัฒนาตนเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จในการแข่งขันในครั้งนี้ 



น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบฯ กล่าวว่า มีนักกีฬาที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ของ จ.ประจวบฯ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของเขตการแข่งขันกีฬา เขตที่ 7 ซึ่งทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนเขต 7 มาตั้งแต่วันที่ 12 – 21 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งนักกีฬาของ จ.ประจวบฯ สามารถผ่านการคัดเลือกมาได้จำนวน 12 ชนิดกีฬา โดยแบ่งเป็น กอล์ฟ จำนวน 5 คน  เทควันโด 7 คน ลีลาศ 9 คน แฮนด์บอล 16 คน ปันจักสีลัต 5 คน ว่ายน้ำ 2 คน แบดมินตัน 6 คน จักรยาน 1 คน เทนนิส 3 คน มวยไทย 1 คน ฮอกกี้ 21 คน ฟุตบอล 2 คน รวมนักกีฬาจำนวนทั้งหมด 78 คน  ทั้งนี้ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้สนับสนุนค่าเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อม เบี้ยเลี้ยงแข่งขัน ตามจำนวนวันแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬา และเสื้อสำหรับใส่ในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมกันนี้ ดร.เอกรัฐ อยู่สวัสดิ์ ได้สนับสนุนเสื้อกีฬาให้แก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ อีกด้วย////

---------------------------------------------

บุญมา ลิบลับ ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%