อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

นางเอกลูกครึ่ง แอบร้ายนินทา-เหน็บด้วยภาษาที่สาม

มาดามกุ๊งกิ๊ง มาแล้วย่ะทุกคน พร้อมเผือกไหม สัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของนางเอกลูกครึ่งคนหนึ่งที่ชอบนินทาคนอื่นเป็นภาษาที่สาม! เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 08.00 น.


ฮัลโหลเหล่าทาสที่น่ารัก น่าหยิก น่าหยอก ของเดี๊ยนทุกผู้ทุกเหล่า "มาดามกุ๊งกิ๊ง" มาแล้ว มาเพื่อเสิร์ฟความเผือกให้พวกเธอแล้วย่ะ พร้อมไหมไปกัน!

เรื่องของสัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ
นางเอกลูกครึ่ง คนหนึ่ง She เป็นคนสวยๆ หน้าฝรั่ง ลุคดูดีและแพง ซึ่งมีแฟนคลับพอสมควร ไม่มากไม่น้อย กลางๆและแฟนคลับของ She ก็แรงมาก ไปคิดเอาเองแรงแบบไหน กลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นรักแร้(ฮา) แต่ที่แรงมากคือนิสัยเพราะไม่ชอบใครหรือใครมามีข่าวกับแฟนของ She นางเอกคนนี้ก็ไปว่า ไปดราม่า เขาตลอด

ประเด็นหลักคือด้วยความที่ลุค She อ่ะดูดีและดูแพง การพูด การเดิน การนั่ง การทุกการของ She จึงสำคัญมาก จะหลุด
จะไม่ดีไม่ได้ และเพราะ She เองคีฟลุคดูคุณหญิงดูดี ไม่มีพิษภัย มาตั้งแต่แรกเลยต้องดำเนินต่อไป

แต่อย่างว่าเรื่องของมารยาทและนิสัยมันติดตัวมานาน ดังนั้นการ
หลุด จากคาแรกเตอร์นี้มันก็ต้องมีกันบ้าง ซึ่งเรื่องของเรื่อง พอดีมีวันหนึ่งมีการบุกกองถ่ายเกิดขึ้นและกองถ่ายกองนั้นพานักข่าวและช่างภาพเข้ากองไปด้วย ซึ่งตัวของ She นั้นก็แสดงนำเรื่องนี้พอดี

แต่เพราะการเข้ากองถ่ายครั้งนี้นั้นมันต้องมีถ่ายทำด้วยและเปิดให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์แบบนานนับชั่งโมง อะไรที่เคยข่มไว้ได้ก็
ข่มไว้ไม่ไหว

ลืมบอกไปว่าในละครเรื่องนี้ She และพระเอกของเรื่องดังอยู่สองคน ที่เหลือตัวประกอบและดาราอาวุโส ดังนั้นการสัมภาษณ์นักข่าวจึงพุ่งเป้าตรงไปที่ She และพระเอกเท่านั้น She จึงต้องสัมหลายรอบหลายครั้ง จะหนีก็ไม่ได้ จะขอไปที่อื่นก็กลัวดูไม่ดี

ตอนแรกพอสัมภาษณ์สื่อช่องหลักไป 4 สื่อก็ว่าเริ่มเพลียแล้ว She ก็เริ่มตีขรึม และทำเหมือนอะไรเกิดขึ้นเหรอ ไม่รู้เลย จากนั้นก็พยายามส่งสายตาไปทางพีอาร์ที่ดูแลกองละครประมาณว่ามาดึงฉันออกไปทีคือ She อ่ะไม่กล้าออกไปเองเพราะกลัวคนเอาไป
นินทา และว่านางไม่ดี นางจึงยังคงทำท่าปกติต่อไป

จากนั้นเข้าสู่สื่อของหนังสือพิมพ์ ซึ่งงานนี้เดี๊ยนอยู่ใกล้ๆพอดีเพราะรอสัมดาราอาวุโสท่านหนึ่งอยู่ เดี๊ยนก็เห็นแหละว่า She กระสับกระส่ายอยากจะไปเต็มทน แต่ต้องทำเป็นตอบสั้นๆ คุยสั้นๆ ซึ่งอินักข่าวก็ไม่รู้ อิบ้าเขาทำท่าเบื่อโลกขนาดนี้แล้วยังจะสัมอีก

คราวนี้เดี๊ยนดูต่อว่า She จะทำยังไง She ก็หันไปทางแม่ของ She ซึ่งคุณแม่ผิวขาวคนสวยก็พยักหน้าเบาๆและ She ก็ต้องสัมภาษณ์ต่อไป จากนั้นไม่นาน พีอาร์ก็ดันไม่รู้เรื่องราว
จัดนักข่าว แมกกาซีนและออนไลน์มาอีก

งานนี้ She เลยยิ่ง
หงุดหงิด และทำหน้างอเข้าไปใหญ่ จากนั้นแม่ของ She จึงไปสะกิดพีอาร์และคุยเบาๆ เบาจนเดี๊ยนไม่ได้ยิน พอเบาๆจบปุ๊บ พีอาร์ก็เดินมาบอกเดี๊ยนและนักข่าวก่อนหน้านี้ทันทีด้วยสีหน้าของความเกรงใจว่าน้องมีงานต่อต้องรีบไป

เดี๊ยนนี่ขำทันทีจนแม่ของ She ยังมองว่าเรื่องอะไร ก็จะอะไรอีกล่ะ ก็ผู้กำกับคุยกับเดี๊ยนเมื่อกี้ว่า She มีถ่ายต่อคิวหลังจบสัมภาษณ์และเลิกอีก 3 ชั่วโมงจากนั้น มันจะไปมีงานอื่นได้ยังไง ดอกแรกหลอกไม่ดูเรื่องราวเลย

ดอกที่สองหลังเดี๊ยนขำไป ก็ถึงคิวของเพื่อนเดี๊ยน นางก็สัมภาษณ์ไป พอได้สามคำถามปุ๊บ She นางเอกคงทนไม่ไหว อยู่ๆก็หลุด
พูดภาษาที่สาม บ้านเกิดของตัวเองออกมา เป็นภาษาฝรั่งอ่ะนะ ซึ่งพูดกับแม่ของ She ด้วย เดี๊ยนตกใจมากนะไม่คิดว่า She กับแม่จะ นินทาคนอื่น และมองนักข่าวแบบนี้

She บอกว่าแม่เมื่อไหร่จะเสร็จสักที ถามเหมือนเดิม ถามไม่มีความคิดเลย ช่วยพาออกไปหน่อย
แต่ต้องให้คนอื่นพาไปนะ เดี๋ยวเขาจะเอาไปเป็นเขียนเป็นข่าวไม่ดี ส่วนแฟนคลับก็รออยู่ได้ ไม่ไปทำอย่างอื่นเลยเหรอ จะหนีก็ไม่ได้ แม่ของ She ก็บอกใช่ น่ารำคาญ

พอจบประโยคภาษาที่สามปุ๊บ เดี๊ยนตกใจมากเพราะมองตามการพูดของทั้งคู่และแม่ของ She คงกำลังสงสัยว่าเดี๊ยนจะรู้ไหมเพราะอุตส่าห์พูดภาษาที่สามบ้านเกิดแล้ว ฉันคงไม่รู้สินะ

วะฮะฮ่า...เสียใจด้วยนะคุณแม่และน้องนางเอก เดี๊ยนและเพื่อนที่ทำแมกกาซีนกันอยู่ ตอนมหาวิทยาลัยเดี๊ยน
เรียนภาษานี้ กันมาและเพราะเพื่อนในห้องเรียนเดี๊ยน ค่อนข้างคึกคะนองการใช้คำติดแนวหยาบๆหรือสบถจึงได้เรียนรู้มาบ้างและการที่พวกคุณนินทาพวกเราและแฟนคลับมันทำให้เดี๊ยนผิดหวังเพราะลุค She นี่เจ้าหญิงแสนดี แต่แท้จริงแล้วนางร้ายใช่เล่น

โชคดีแค่ไหนแล้วที่เดี๊ยนไม่เป็นแฟนคลับของ She ไม่งั้นการถูกนินทาแบบนี้เดี๊ยนคงขึ้นจริงๆ แต่อย่างว่าเนอะคนเรามันขัดตัว ขัดผิว ขัดหน้ากันได้ทุกคนแหละ แต่ขัด
นิสัยการดูถูก และว่าคนอื่นอ่ะทำไม่ได้หรอกเพราะมันเป็นสันดาน จบ!
.............................
คอลัมน์
"มายาลั้นลา"
โดย "มาดามกุ๊งกิ๊ง"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น