อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ททท.พัฒนาเส้นทาง "River Legacy"วิถีแห่งสายน้ำ

ททท. ภูมิภาคภาคกลาง พัฒนาเส้นทาง “River Legacy”ชูคุณค่าวิถีชีวิตและอารยธรรม 7 ลุ่มแม่น้ำ จันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 10.50 น.


นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง กล่าวว่า “โครงการ River Legacy พัฒนาขึ้นเพื่อตอกย้ำนโยบาย Amazing ไทยเท่ ในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง พร้อมชูจุดเด่นคุณค่า และเรื่องราวที่น่าสนใจของเส้นทางท่องเที่ยวบริเวณ 7 ลุ่มแม่น้ำ ประกอบด้วย เจ้าพระยา+แม่น้ำน้อย , ลุ่มน้ำแม่กลอง+แม่น้ำแคว ,ลุ่มน้ำปราณบุรี ,ลุ่มน้ำสะแกกรัง ,ลุ่มน้ำเพชรบุรี, ลุ่มน้ำป่าสัก+แม่น้ำลพบุรี และลุ่มน้ำท่าจีนโดยมีการนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างตามวิถีและทรัพยากรของพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความงดงามของสายน้ำซึ่งเป็นแหล่งที่มาของอารยธรรมและประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงสัมผัสอาหารพื้นถิ่นที่แฝงไปด้วยเรื่องราวมากมายของคนภาคกลาง พร้อมเชื่อมโยงการเดินทางระหว่างเมืองรองกับเมืองหลัก ซึ่งจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนในท้องถิ่น อีกทั้งยังเน้นการสร้างความยั่งยืนทางการท่องเที่ยว โดยการใช้ Responsible Tourism การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมด้วย ทั้งหมดนี้  ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะสร้างการเติบโตของรายได้ตลาดไทยเที่ยวไทยในปี 2563 ให้เป็นไปตามเป้าหมาย”
 


​ทั้งนี้ ในโครงการได้นำเสนอกิจกรรมที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนชอบโซเชียล อาทิ บุกเบิกจุดเช็คอินใหม่ๆ ล่องแม่น้ำชมวิวบน Paddle Board ล่องเรือตกกุ้ง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด โดยเชฟชุมชน  ตลอดจนกิจกรรมเพื่อการพักผ่อน อาทิ การนวดแผนไทยบนเรือ ชมวิวแม่น้ำ รวมถึงกิจกรรมแต่งชุดไทยย้อนยุค ล่องเรือตักบาตรเสริมโชครับปีใหม่ 2020ซึ่งโครงการนี้ ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในและนอกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ Grabcar มอบโค้ดส่วนลดการเดินทางท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ สำหรับ GrabVan GrabSUV GrabRent (Car and Van) , Agoda มอบส่วนลดโรงแรมที่พักสูงสุด 500 บาท , Thairoute มอบส่วนลดตั๋วราคาพิเศษในจังหวัดภาคกลาง  และสนับสนุนการท่องเที่ยวภาคกลางด้วยกิจกรรมแคมเปญออนไลน์ มอบ voucher ตั๋วเดินทางรถบัส รถตู้ ไป - กลับ ให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวของโครงการ , Traveloka มอบโค้ดส่วนลดสำหรับลูกค้าจองที่พักภาคกลางช่วงแคมเปญในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 , แอพพลิเคชั่น True you มอบกิจกรรมสุดพิเศษลุ้นรับของรางวัลและของขวัญจากกิจกรรม lucky draw ในแอพพลิเคชั่น ภายใต้แคมเปญ Free Giftพร้อมกันนี้ Friday Trip มอบส่วนลดพิเศษ สำหรับเส้นทางท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ และสปาในภาคกลาง กว่า 30 แห่ง สูงสุด 70% และยังมีรางวัลสำหรับผู้ซื้อแพ็คเกจ สินค้าและบริการในโครงการ รวมถึงสิทธิ์ลุ้นของรางวัลพิเศษอื่น ๆ กว่า 200,000 บาท โดยโครงการเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ - เดือนมีนาคม 2563
 


​​สำหรับผู้สนใจเส้นทางท่องเที่ยว “River Legacy” สามารถรับส่วนลดได้ที่ร้านพันธมิตรต่าง ๆ ที่ร่วมโครงการ หรือติดตามข่าวสารผ่านทาง Facebook : Creative District Thailand และ เว็บไซต์ www.riverlegacy.co
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24