อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

'ทหารไทย-กัมพูชา'ทำบุญตักบาตร เชื่อมสัมพันธ์ข้ามแผ่นดิน

“ศรีสะเกษ” ทหารไทย-กัมพูชา จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร เชื่อมสัมพันธ์ข้ามแผ่นดิน เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 63 ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 22.06 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และพล.ท.โสร์ ณารา รองผู้บัญชาการภูมิภาคที่ 4 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมกันประกอบพิธี “ทำบุญตักบาตร 2 แผ่นดิน” ไทย-กัมพูชา  ในห้วงเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2563 โดยมี นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวไทย-กัมพูชา ร่วมพิธีด้วยเป็นจำนวนมาก
  
พล.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร 2 แผ่นดิน ไทย-กัมพูชา ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการและประชาชนของทั้ง 2 ประเทศ ให้ชาวไทยและชาวกัมพูชาที่นับถือศาสนาพุทธและมีวัฒนประเพณีที่คล้ายกัน ได้ร่วมกันทำบุญสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชน 2 ชาติ และพบปะจัดกิจกรรมร่วมกัน โดยใช้มิติทางพระพุทธศาสนา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ) ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดียิ่ง ซึ่งบรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ศรีสะเกษคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36