อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

หญิงวัย35ปีมีความต้องการสูง หลังประสบอุบัติเหตุ

วันหนึ่งมีเพศสัมพันธ์กับสามี 3-4 ครั้งได้ ทำให้บางวันต้องหยุดงานเพื่อสนองความใคร่ของตัวเอง ตอนนี้ดิฉันคิดว่าอาการที่เป็นอยู่นี้น่าจะมีอะไรผิดปกติทางเพศบางอย่าง จึงอยากขอเรียนปรึกษากับคุณหมอค่ะว่าควรทำอย่างไรดี ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ดิฉันมีเรื่องที่เป็นปัญหาคาใจซึ่งเก็บไว้มานานไม่กล้าปรึกษาใคร จนตอนนี้อาการที่เป็นอยู่มันสร้างความรำคาญให้กับดิฉันมาก บางครั้งก็กระทบกับความสัมพันธ์กับสามี ปัจจุบันนี้ดิฉันอายุ 35 ปี สามีอายุ 42 ปี ดิฉันไม่มีโรคประจำตัวอะไร เบาหวาน ความดันเลือด ไขมันในเลือด อยู่ในเกณฑ์ปกติ เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาดิฉันได้ขับรถชน จนทำให้ระบบประสาทเชิงกรานถูกทำลาย หลังจากเข้ารับการรักษาตัวก็เริ่มมีอาการรู้สึกว่าตัวเองมีความต้องการทางเพศอยู่ตลอดเวลา เกิดได้เองทั้ง ๆ ที่ไม่มีอารมณ์คือมีอาการเสียวสุดยอดอยากมีเพศสัมพันธ์อยู่ตลอด เกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องกระตุ้น วันหนึ่งมีเพศสัมพันธ์กับสามี 3-4 ครั้งได้ ทำให้บางวันต้องหยุดงานเพื่อสนองความใคร่ของตัวเอง จนต้องทะเลาะกับสามีอยู่บ่อย ๆ ตอนนี้ดิฉันคิดว่าอาการที่เป็นอยู่นี้น่าจะมีอะไรผิดปกติทางเพศบางอย่าง จึงอยากขอเรียนปรึกษากับคุณหมอค่ะว่าควรทำอย่างไรดี

 
ด้วยความเคารพค่ะ
กิ่งกัญ 35

ตอบ กิ่งกัญ 35
ปัญหาของหญิงวัย 35 ปี คือมีอาการตื่นตัวทางเพศอยู่ตลอดเวลา จะมีอาการเสียวสุดยอดที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ได้รับการกระตุ้นทางเพศ อาการที่เป็นอยู่นี้เรียกว่า เรสเลค เจนิเตล ซินโดรม หรืออาการอาร์จีเอส ภาวะนี้จะทำให้เกิดอาการเสียวสุดยอดที่เกิดขึ้นเองโดยไม่พึงปรารถนา เป็นอาการป่วยชนิดหนึ่งที่ไม่ได้มาจากการมีความต้องการทางเพศ คือมีอาการเสียวสุดยอดจะเกิดได้เองทั้ง ๆ ที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศ ไม่เป็นเวลา จนปวดชาทรมานที่อวัยวะเพศ ทำให้จิตใจกังวล ผิดหวัง เศร้าซึมจากการที่เกิดซ้ำซากที่ไม่มีการกระตุ้นหรือตั้งใจให้เกิดเป็นอาการผิดปกติเรื้อรังที่อวัยวะเพศ

อาการเรสเลค เจนิเตล ซินโดรม หรืออาการอาร์จีเอส มักพบในผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหลอดเลือดคือเป็นเส้นเลือดขอดรุนแรงน้อยจนถึงปานกลางในช่องคลอด แคม และมดลูก บ้างก็มีพยาธิสภาพที่แขนงประสาทที่ไปเลี้ยงบริเวณคลิตอริส สาเหตุอื่นก็มีจากการใช้ยา หรือฮอร์โมน เป็นต้น

อาการนี้มักเกิดควบคู่กับอาการของกระเพาะปัสสาวะคือจะมีอาการปัสสาวะบ่อยครั้งในคนไข้บางรายก็จะพบว่ามีถุงน้ำอยู่ในชั้นของหนังแท้บริเวณคลิตอริส อาการเรสเลค เจนิเตล ซินโดรม (อาร์จีเอส) มักจะก่อให้เกิดความรำคาญใจคล้ายกับถูกไฟฟ้าจี้เกิดการกระตุกเกร็งนิด ๆ ตอนใกล้ถึงจุดที่เสียวสุด ๆ การรักษาอาจใช้การรักษาทางจิตวิทยาซึ่งรวมถึงการรักษาอาการซึมเศร้าและเพิ่มความผ่อนคลาย การใช้ยาชาเฉพาะที่ หรือการหยุดยาบางชนิด ควรเข้ารับการตรวจหาสาเหตุจากแพทย์

สรุปได้ชัดว่าอาการอาร์จีเอสเป็นอาการของคนป่วยไม่ใช่หญิงไฟแรงสูงตามธรรมชาติต้องรักษาด่วน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%