อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ผู้ว่าฯชวนทำบุญตักบาตร'วันสถาปนาหนองบัวลำภู'

ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู ชวนทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคลและร่วมทำความสะอาดทุกบ้านทุกครัวเรือนเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัดหนองบัวลำภู ดีเดย์ 1 ธันวา”หน้าบ้านน่ามอง” พฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.59 น.


นายสมเจตน์  จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงการเตรียมการจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัดหนองบัวลำภู ครบรอบ 26 ปีในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้จัดกิจกรรม โดยเฉพาะองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู จัดให้มีการสวดมนต์ปฏิบัติธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่จังหวัดหนองบัวลำภู และเชิญทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ที่ร่วมปฏิบัติธรรม  ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปในวันที่ 30 พย.-  1 ธค.62  

จากนั้นจะเป็นการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ตามด้วยการเปิดงานบุญคูณลานสืบสานฮีตสิบสองคองสิบสี่ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู การรำบวงสรวงของสตรีทั้งจังหวัดหนองบัวลำภู และในวันที่ 1-7 ธค.62 จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดหนองบัวลำภู จัดงานราตรีรำลึกการก่อตั้งจังหวัดหนองบัวลำภู และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละอำเภอ ร่วมถึงการจัดมหกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจชิม ช้อป แซะผลิตภัณฑ์ของดีเมืองหนองบัวลำภูในโอกาสนี้ นายสมเจตน์ฯผู้ว่าฯหนองบัวลำภู กล่าวเชิญประชาชนทุกเพศทุกวัยร่วมใจแบบจิตอาสาร่วม Big Cleaning Day ตามนโยบาย “หน้าบ้าน น่ามอง” ที่ต้องการให้ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มีส่วนร่วมและสำนึกในความสำคัญของวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นวันเกิดของจังหวัด จึงอยากให้ทุกคนทุกครัวเรือนทุกหมู่บ้าน ชุมชนได้ร่วมกันออกมาทำความสะอาด ตั้งแต่ภายในบริเวณบ้านเรือนของตนเอง จนถึงบริเวณหน้าบ้าน และถนนภายในหมู่บ้าน ชุมชน โดยช่วยกันคนละไม้ละมือ จัดประดับตกแต่งหน้าบ้าน ให้น่าอยู่ และปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดหน้าบ้าน ให้น่ามอง

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู จึงขอถือโอกาสนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองบัวลำภู สมกับวิสัยทัศน์ของจังหวัดหนองบัวลำภู “เมืองหนองบัวลำภู น่าอยู่ น่าเที่ยว”ได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการเริ่มต้นการรณรงค์รักษาความสะอาด”หน้าบ้านน่ามอง” เพื่อให้ทุกสถานที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสภาพแวดล้อมอาคารสถานที่ ได้มีสะสาง มีความสะอาด สร้างบรรยากาศทำให้สภาพแวดล้อมดีขึ้น และเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม เสริมสร้างให้มีการทำงานเป็นทีมก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะเกิดความภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นผลจากการมีส่วนร่วมของชาวหนองบัวลำภูทุกคน อีกด้วย

---------------------------------

สุภัชรกานต์  แก้วสิงห์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42