อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

หมดยุคคำสั่ง'เละเป็นโจ๊ก' บิ๊กแป๊ะม้วนเดียว'ปิดจ๊อบ'

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 29 พ.ย. 62 ว่าด้วยเรื่อง...คำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย “สว.-รองผบก.” วาระประจำปี 2562 จบอย่างสมบูรณ์ หมดยุคชักเข้าชักออก ถือเป็นคำสั่งศักดิ์สิทธิ์ที่ "บิ๊กแป็ะ" นำเสนอปูทางให้วงการสีกากี "บิ๊กตู่" ปลื้มไร้ปัญหาคาใจ ศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 29 พ.ย. 62 กำลังเริ่มก้าวถอยหลังเหลืออีกไม่กี่วันก็จะใกล้ส่งท้ายปีกุน ช่วงนี้ไม่น่าเชื่อ จู่ ๆ วิกฤติศรัทธาสีกากีค่อนข้างเหมือนจะมาแรงถูกจับจ้องเป็นพิเศษ ยิ่งยุคนี้มีสื่อสังคมโซเชียลที่เผยแพร่กันอย่างรวดเร็ว แบบเรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง ข่าวสารถึงกันอย่างรวดเร็ว...จริงบ้าง-เท็จบ้าง ปนเปกันไปหมด!! แต่เรื่องราวของตำรวจถูกกล่าวขานอย่างมาก ตั้งแต่ช่วงลอยกระทงหนีไม่พ้นคดี แก๊งลิขสิทธิ์หากินบนโรงพัก ที่อาละวาดก่อกรรมทำเข็ญชาวบ้านทั้งในพื้นที่ภูธร-นครบาล ชาวบ้านมองว่าเหมือน รู้เห็นเป็นใจ กันจึงปล่อยให้เกิดมีตบทรัพย์บนโรงพักกันมานานหลายปี..!!! 

@DN อีกเรื่องเป็นคดีจับโชเฟอร์รถสิบล้อ หลังค้นพบยาบ้า 1 เม็ดบนรถ ที่ด่านตรวจถนนเพชรเกษมหมู่ 6 ต.ศาลาลัย เขตพื้นที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่หวิดบานปลายถึงขั้นจะนัดรวมตัวโชเฟอร์รถสิบล้อในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ไปติดตามความคืบหน้าคดีที่โรงพักสามร้อยยอด โดยก่อนหน้านี้ลูกสาวโชเฟอร์สิบล้อนำคลิปวิดีโอจาก กล้องที่ติดไว้ภายในห้องโดยสาร บนรถมาเผยแพร่ในโซเชียลฯเพื่อทวงถามความเป็นธรรมให้กับผู้เป็นพ่อ  นอกจากนี้ยังบากหน้าไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาบ้า 1 เม็ดที่ตำรวจตรวจค้น..!!! @DN ยังดี พล.ต.ต.สุพัฒน์ เชยชิด รอง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ โดดมาเกาะติดปัญหาอย่างใกล้ชิด ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยเฉพาะการ ตรวจดีเอ็นเอ และ ลายนิ้วมือแฝง ในยาบ้าของกลาง เพื่อเปรียบเทียบกับของผู้ต้องหา และตำรวจชุดจับกุม หากผู้ต้องหาประสงค์จะร้องทุกข์กล่าวโทษตำรวจชุดจับกุม สภ.สามร้อยยอด ก็พร้อมจะดำเนินคดี และส่งคำร้องทุกข์ไปให้หน่วยงาน ปปท.ดำเนินการสอบสวนเพื่อความโปร่งใส และเป็นธรรม แม้จะเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม! แต่คนในโซเชียลก็ยังแชร์ข้อมูล หากถูกตำรวจตรวจค้น...ต้องทำอย่างไรบ้าง? ไม่น่าเชื่อจะกลายเป็นเรื่องที่ผู้คนในสังคมไม่ค่อยจะเชื่อมั่นการทำงานของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์  ทำไมจาก“ที่พึ่งของประชาชน” ทำท่าจะกลายเป็น “ที่ผวาของประชาชน” ซะแล้ว..!!! 

@DN ผีโรงพัก มองว่าอย่าเล่นกับ วิกฤติศรัทธาความเชื่อมั่นของชาวบ้าน ยุคนี้ต้องยอมรับว่า ทั้งพลังสื่อสังคมออนไลน์ และภาคประชาชน เข้มแข็งขึ้น อะไรที่เกิดขึ้นในสังคม สื่อถึงกันได้เพียงแค่ชั่วพริบตา ตำรวจในยุค 5G ถูกประชาชนจับจ้องการทำงานมากกว่าอดีตหลายเท่า ถึงขั้นเปิดข้อกฎหมายออกมาสู้กันแล้ว แม้กระทั่งคดีลิขสิทธิ์ก็ถูกเปิดโปงจากเด็กสาววัย 15 ปี พื้นที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ใช้สื่อโซเชียลในการเรียกร้องขอความเป็นธรรม สุดท้ายเรื่องราวบานปลาย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. (รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี) ตัดสินใจถูกต้องลงมาสะสางคดีด้วยตัวเอง ตอนแรกคิดว่าจะเป็น มวยล้มต้มคนดู! ยังดี พล.ต.ต.อัคราเดช รอง ผบช.ภ.3  นำทีมติดตามจับกุม นายประจักษ์ โพธิผล หัวโจกใหญ่พร้อมทีมงานไว้ได้ มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายจังหวัดในภาคอีสาน ส่วนในพื้นที่นครบาล โดยเฉพาะ สน.พญาไท มีผู้เสียหายไปแจ้งความเอาไว้เป็นจำนวนมากเช่นกัน  น.1-พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้รับรายงานเรื่องไปถึงไหนแล้วล่ะ? ลองตรวจสอบดูก็ได้ในสำเนาบันทึกประจำวันที่เกี่ยวข้องกับคดีลิขสิทธิ์บนสน.พญาไท ตำรวจกี่นายที่เซ็นชื่อกำกับอยู่ในเอกสาร เผลอ ๆ อาจจะมีไม่กี่นาย เรียกว่าหน้าซ้ำ ๆ เดิม ๆ ก็ได้นะ..!!! @DN คำสั่ง “รองผบก.-ผู้กำกับ” วาระประจำปี 2562 คลอดเรียบร้อยแล้วก่อนความคาดหมาย!!  ผีโรงพัก ขอแสดงความยินดี ตำรวจทุกนายที่ก้าวหน้าเลื่อนขั้น หรือย้ายไปในโรงพักที่ดีกว่าเดิม ส่วนท่านใดยังอยู่ตำแหน่งเดิมไม่เลื่อนขั้นหรือย้ายไปไหน? ก็ขอเป็นกำลังใจให้ตั้งหน้าทำงานบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน!โอกาสหน้ายังมี ถือว่าการจัดทำบัญชีรายชื่อครั้งนี้ของ พิทักษ์ 1 สำเร็จลุล่วงไปอย่างงดงาม สร้างความพอใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เนื่องจากเสร็จตามกำหนดกรอบระยะเวลา เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดปัญหา เละเป็นโจ๊ก จนกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างมากในแวดวงตำรวจมาแล้ว..!!!   

@DN มาตรการที่ "บิ๊กแป๊ะ" นำมาใช้หนนี้คือ สั่งห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในประชุมพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายเด็ดขาด ป้องกันข้อมูลรั่วไหล พร้อมคาดโทษผู้บัญชาการทุกหน่วย ห้ามไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อมูลการแต่งตั้งโยกย้าย โดยเฉพาะรายชื่อผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง หากมีรายชื่อผู้ได้รับการแต่งตั้งหน่วยใดเล็ดลอดออกไปก่อน ผู้บัญชาการหน่วยนั้นต้องรับผิดชอบ ถือว่าเป็นความสำเร็จรูปแบบหนึ่งสำหรับคำสั่งแต่งตั้ังโยกย้ายตำรวจ มันคือความศักดิ์สิทธิ์ของคำสั่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน ไม่มีการชักเข้าชักออก เปลี่ยนคำสั่งไปเปลี่ยนคำสั่งมาเหมือนที่เคยปรากฎมาแล้ว..ถือได้ว่าได้ผลมากๆ เพราะประกาศิตเด็ดขาดเช่นนี้จะทำให้พวกนักวิ่งเท้าไฟ ไม่รู้เนื้อรู้ตัว ไม่มีเวลาไป "เฝ้านาย-ขายเพื่อน-เท(รุ่น)พี่" !!!  @DN เรื่องของคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายฯ แน่นอนต้องมีคนผิดหวัง และสมหวัง ส่องรายชื่อแล้วเห็นชัดเจนว่า กลุ่มไหน-พวกไหน...ได้ดิบได้ดี วงการสีกากีโดยเฉพาะพวกที่ผิดหวังคราวนี้ ถึงกับเปรยว่า เป็น ปฏิบัติการ"ล้างบาง" ผีโรงพัก กลับมองต่างมุม อย่าไปต่อว่าเขาเลยครับ ยุคหนึ่งพวกท่านก็ก้าวกระโดดข้ามหัวคนอื่นขึ้นมาใหญ่เหมือนกัน! อยากให้มองเป็นสัจธรรม เป็นเรื่องธรรมดาในสังคมตำรวจ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานรับใช้ประชาชนดีกว่าครับ อย่าคิดมากเลย...ทีใครทีมัน..!!! 

@DN  วิจารณ์หึ่งทั้งเมือง ตำรวจระยองใส่เกียร์ว่าง จับคนร้ายไม่ได้หลายคดี เหตุที่ อ.บ้านฉาง คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกจี้ร้านไฟแนนซ์กว่าเงินหลบหนีลอยนวล อ.ปลวกแดง ปืนบุกจี้ร้านทอง อ.นิคมพัฒนาผู้ต้องหาค้ายาเสพติดแหกห้องขังหลบหนีลอยนวล และข่าวทอล์กออฟเดอะทาวน์เวลานี้ ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองระยองตั้งด่านจับอาวุธสงครามเอ็ม16 จำนวน 2 กระบอก ปืนพกสั้นอูซี่ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนเอ็ม16 กว่า 400 นัด แต่ไม่ดำเนินคดีผู้ต้องหา บิ๊กตำรวจพื้นที่อ้างทำงานตามแบบแผนรอตรวจสอบข้อเท็จจริง  ฝากถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ช่วยขันน็อตด้วย..!!!  @DN เรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนอีกอย่าง ชาวบ้านส่งข้อมูลเรื่อง บ่อน มาให้ ผีโรงพัก อย่างต่อเนื่อง ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่ให้ความไว้ใจ และเห็นว่าเราเป็นที่พึ่ง ไม่ให้เสียเวลาจัดเลยก็แล้วกัน วีคนี้ขอเป็นรวมมิตรบ่อนทั่วไทย จุดแรก ย่านลาดกระบัง ตลาดต้นไทร (แยกสุขสมาน), บ่อนหน้าวัดสังฆราชา(แยกกิ่งแก้ว) มีการ์ดเฝ้าตลอด 24 ชม.ด้านหน้าเป็นโกดังขนาดใหญ่ มีตู้เกมห้องเล่นบอลแยกเป็นห้อง ๆ ล่าสุดทราบว่ากิจการรุ่งเรืองเปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง พิกัด ลาดกระบังซอย 2 คนเล่นเป็นร้อย ทั้ง 3 บ่อนจะมีการเปิดกิจการอย่างอื่นบังหน้า เช่นโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ร้านปิ้งย่าง, บ่อนซอยแบริ่ง 4 ถนนสุขุมวิท 107 บ่อนนี้ใหญ่มาก ๆ เจ้าของประกาศ จ่ายให้ทุกหน่วยไม่ต้องกลัวใครจับ แถมอ้างถึงกรมการปกครองดูแลอีกต่างหาก ระวังพูดมั่ว-อ้างมั่ว ปากไม่พาจน แต่ปากจะพาโดนจับบ่อนซอยประชาสงเคราะห์ 8 ดินแดง เวรยามหนาแน่นมาก คนใช้บริการเพียบ เตรียมขยายสาขาเพิ่มเร็ว ๆ นี้ สุดท้าย บ่อนใจกลางเมืองเพชรบูรณ์ ชาวบ้านร้องเรียนไปทุกที่-ทุกแห่งแต่เงียบกริบ! เอาล่ะโยกย้ายเข้าพื้นที่ก็รีบสำรวจปัดกวาดให้เรียบร้อยด้วย "บิ๊กตู่" เตือนแล้วทำงานไม่มีประสิทธิภาพอีก 6 เดือนมีย้ายอีกรอบ..!!!   
@DN ต้อนรับ...พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ให้การต้อนรับ Consul General,Mr. Ha Taewuk,Consul, Mr. Rhee Wuchan และ Admin,Ms. Seulgi Kim คณะสถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยถึงสถานภาพชาวเกาหลีที่เดินทางมาท่องเที่ยวรวมถึงเข้ามาทำงานในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง เพื่อหาแนวทางความร่วมมือในการร่วมปฏิบัติระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับเจ้าหน้าที่สถานกงสุล ที่ห้องรับรอง สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อน...# 

ต้อนรับกงศุลฯ 

@DN มอบสิ่งของ...พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ขณะตรวจเยี่ยมโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด ที่ชุมชนเดชาพัฒนา ซอยพหลโยธิน87 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันก่อน...# 

มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง  

@DN ตรวจเยี่ยม...พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.5 เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.วังชิ้น จ.แพร่ ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายยกระดับการให้บริการประชาชน และโครงการพิทักษ์ประชา สร้างศรัทธาและความสุข โดยมี พ.ต.อ.วรพล พลมณี ผกก.สภ.วังชิ้น พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ...#

   
ตรวจเยี่ยมผู้ใต้บังคับบัญชา 

@DN ตำรวจน้ำดี ชาวขุนแผนฝากชมมา พ.ต.อ.ธนกฤต จันทร์ชีระ ผกก.สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นอกจากทำหน้าที่ตำรวจที่ดีแล้ว มีเวลาเมื่อไหร่ก็จะลงพื้นที่กับ กต.ตร.สภ.ทุ่งคอก ออกตรวจเยี่ยมผู้สูงวัยอายุเกิน 100 ปี เพื่อสร้างกำลังใจในการดำเนินชีวิต,เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง มอบเงินสด-ถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้องต้น นอกจากนี้ยังเข้าไปช่วยเหลือนักเรียนที่ครอบครัวยากจน มอบเสื้อผ้า-อุปกรณ์การศึกษา และทุนการศึกษา คนทุ่งคอกปลื้มใจมากที่มีตำรวจดี ๆ แบบนี้มาอยู่ในพื้นที่ นี่แหละตำรวจของประชาชน...# 

ตำรวจของประชาชน

@DN ภาพลักษณ์ที่ดี...ร.ต.อ.เสน่ห์  เกษร รอง สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังสอบถามทราบว่าไม่มียานพาหนะกลับที่พัก ซึ่งมีลูกน้อยเดินทางมาด้วย จึงอาสาอำนวยความสะดวกไปส่งให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย เพื่อแสดงถึงความมีน้ำใจของคนไทย สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองไทยให้เป็นที่ยอมรับในสายตาของชาวต่างชาติ...# 


                                                                                  ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ
  

@DN มอบนโยบาย...พล.ต.ท.จารุวัฒน์  ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร./ผอ.ศพดส.ตร. เดินทางมาตรวจราชการ ภ.จว.ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 และมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ โดยมี พล.ต.ต.วรัตม์ชัย  ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ  ผบก.ภ.จว.เชียงราย นำข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ และเข้าร่วมประชุม ที่ จ.เชียงราย...#  

ลงพื้นที่ตรวจงานราชการ 

@DN ลงพื้นที่...พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว. ลำปาง เดินทางมาตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดนาแก สภ.งาว  พบ ร.ต.ต.บรรจง บุญเป็ง รอง.สว.(ป).สภ.งาว ปฏิบัติหน้าที่ หน.ชป.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำด่าน จึงมอบสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ตำรวจมี่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจยาเสพติด...#  

บำรุงขวัญลูกน้อง 

@DN จับทุกอย่าง...จับแหลกไม่ว่าใครหน้าไหนหากทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน วันก่อนโรงพักอุทุมพรพิสัย เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้มาช่วยจับงูกลางทุ่งนาบ้านโนนสาย ต.เเขม ร.ต.ท.ชวนากร สมสุข ร.ต.ท.เจียงศักดิ์ พวงพี พร้อมชุดปฏิบัติการชุมชนมวลชนสัมพันธ์ (ชมส.)ไม่รอช้าจัดการจับงูให้เรียบร้อย พร้อมฝากเตือนชาวบ้านช่วงเก็บเกี่ยวข้าวต้องระวังเป็นพิเศษ...# 

 
ตำรวจสภ.อุทุมพรพิสัยจับงูให้ชาวบ้าน  

@DN ยกระดับบริการ....พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  ประชุม-มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชน แก่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรเกี่ยวกับนโยบายผู้บังคับบัญชาและทบทวนการบังคับใช้ พ.ร.บ.จราจร ฉบับใหม่อย่างเคร่งครัด เพราะเป็นงานที่ใกล้ชิดกับประชาชน การบังคับใช้กฎหมายจึงต้องแม่นยำ-ชัดเจน-ถูกต้อง และเป็นธรรม...# 

   
ประชุมมอบนโยบายตำรวจจราจร 

@DN ผลงานดี...ตำรวจโรงพักศรีบุญเรือง เมืองหนองบัวลำภู ร่วมกับฝ่ายปกครองตรวจยึดกัญชาแห้งลอตใหญ่ซุกซ่อนไว้ป่าอ้อยมูลค่าร่วม 2 ล้าน คาดขบวนการเจอด่านทิ้งไว้แล้วหลบหนี โรงพักอื่นคงปล่อยแต่สำหรับ พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.กับ ร.ต.อ.อัษฏาวุฒิ มุ่งหมาย รอง สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง กัดไม่ปล่อยสุดท้ายได้ตัวมือทิ้งอย่างรวดเร็ว ทำงานแบบนี้ พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.-พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผู้การฯหนองบัวฯ ต้องชื่นชม...#  

ตำรวจศรีบุญเรืองกัดไม่ปล่อย 

@DN ทำบุญ...พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อม พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และข้าราชการตำรวจร่วมพิธีทำบุญ โดยมีหลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร อายุ 109 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าใต้พัฒนาราม เป็นพระที่มีอายุมากที่สุดใน จ.สระแก้ว  เนื่องในวันครบรอบวันเกิดหลวงปู่ฯ เมื่อวันก่อน...#   

ทำบุญครบรอบวันเกิดหลวงปู่ฯ 

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า"สน.รอตรวจ"จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 239