อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ไขปม"โรคอ้วน"กับโรคอีดีมีผลต่อสมรรถภาพทางเพศ

ถ้าอ้วนมากก็มีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพิ่มเป็นเงาตามตัว ดังนั้นความอ้วนจึงเกี่ยวข้องกับพลังงานทางเพศโดยตรง เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.15 น.


โรคอ้วน หมายถึงมีปริมาณไขมันมากกว่าปกติ โรคอ้วนมิได้หมายถึงการมีน้ำหนักมากเพียงอย่างเดียว ความอ้วนกับน้ำหนักตัวต้องมีความสัมพันธ์กัน ซึ่งมีสูตรง่าย ๆ เพื่อทำให้รู้ว่าอ้วนจริงหรือเปล่า นั่นคือ การหาค่าบีเอ็มไอหรือค่าดัชนีมวลกาย (BMI) โดยใช้น้ำหนักเป็นกิโลกรัมตั้งหารด้วยส่วนสูงเป็นเมตร 2 ครั้ง ถ้าได้ค่าระหว่าง 25-29.9 ถือว่ามาตรฐาน หากเกิน 30 ขึ้นไปจัดว่าอ้วน ในผู้ชายที่อ้วนย่อมทำให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแน่นอน แถมการมีไขมันที่มาพอกเต็มพุงบังไม่ให้เห็นความยาวของส่วนตัวที่ห่วงที่สุด เลยดูสั้นจู๋ จิตใจก็ห่อเหี่ยว

โรคอ้วน จัดว่ามีโอกาสทำให้เป็นโรคหัวใจได้สูงมาก ซึ่งจะมีอาการเหนื่อยง่าย ทำกิจกรรมทางเพศเพียงหนึ่งนาทีเดี๋ยวเดียวก็หมดแรงอ่อนตัวลดความเป็นชายลงไป แม้จะใช้จินตนาการนางแบบแค่ไหนก็ไม่สำเร็จ ถ้าอ้วนมากก็มีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพิ่มเป็นเงาตามตัว ดังนั้นความอ้วนจึงเกี่ยวข้องกับพลังงานทางเพศโดยตรง

ปัจจัยสำคัญที่เกี่ยวข้องคือการกินอาหารจุกจิก อาหารเร่งด่วน ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพศสัมพันธ์เป็นการออกกำลังกายแบบหนึ่งหากปฏิบัติสม่ำเสมอก็จะลดพลังงานได้มาก เวลามีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งหัวใจจะเต้นเร็วขึ้นจาก 80 ครั้ง ถึง 140 ครั้ง และความดันโลหิตเพิ่มจากเดิม 30% สามารถเผาผลาญความอ้วนได้ลดลงไป 200 แคลอรีอย่างน้อย

การปฏิบัติที่ถูกต้องควรมีการวอร์มก่อนสัก 5 นาทีให้กล้ามเนื้อแขนขาคลายตัว หัวใจเต้นสม่ำเสมอพร้อมแล้วค่อยเพิ่มความรุนแรงและความอ่อนโยนสลับกันไป ยิ่งสามารถยืดเวลาปฏิบัตินานเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสเผาผลาญไขมันที่พอกเต็มพุงให้ลดลงได้ดี คนที่อ้วนจึงควรหมั่นออกกำลังกายและเคร่งครัดในการควบคุมอาหาร ไม่กินจุกจิก ไม่กินของทอดของมัน หนีการกินเนื้อ หมู ไก่ ให้เพิ่มการกินผัก ผลไม้ ให้มากขึ้น

เพศสัมพันธ์เป็นการออกกำลังกายที่ลดน้ำหนักได้เทียบเท่ากับการวิ่งเหยาะ ๆ ลดความกว้างของเอว ลดไขมัน ลดอัตราการเป็นเบาหวานลดความเสี่ยงของเส้นเลือดอุดตันในหัวใจและสมองที่สำคัญที่สุดคือยืดอายุให้ยืนนานอย่างมีคุณภาพ หากชายท่านใดเริ่มมีปัญหาอาการอีดี จึงควรรีบทำการรักษาเพื่อจะได้ลดความอ้วน และกลับมามีเพศสัมพันธ์ได้แข็งแรงเท่าชายหนุ่ม.
................
ดร.อุ๋มอึ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36