อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'งานหลวงพ่อโสธร'ไร้การทะเลาะวิวาทตลอด10วัน10คืน

งานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา จบแล้วเยี่ยมกว่าทุกปีรวม 10วัน10คืน ไร้การทะเลาะวิวาท อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.51 น.


นายมหัตม์ มงคล ป้องการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ตามที่ได้รับมอบหมายจาก นายระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ให้วางแผน และควบคุมดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ภายในบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัด งานนมัสการหลวงพ่อโสธร และงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ศ.2562 เมื่อวันที่8-17พ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าตลอด 10วัน10คืน ภายในบริเวณงานไม่เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ของกลุ่มวัยรุ่นขาโจ๋ แต่อย่างใด
    
นายมหัตม์ กล่าวว่า รูปแบบการจัดการ จะใช้กำลัง อส. จำนวน 12 กองร้อย สนธิกำลังกับ จนท.เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กอ.รมน.จังหวัด จนท.ชุดจัดระเบียบสังคมตามคำสั่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ทุกหน่วยงานเข้มงวด กับการบังคับใช้กฎหมาย ได้รับความร่วมมือจากทีมงานคณะผู้จัดงานเป็นอย่างดี ส่งผลให้การควบคุมงาน ประสบผลสำเร็จ ตามคำสั่งของจังหวัด
    


อย่างไรก็ตาม หลายฝ่าย หลายองค์กร และสื่อมวลชน ต่างชื่นชม ยกย่องให้ รูปแบบการรักษาความสงบเรียบร้อยของ สำนักงานป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าเป็น "ฉะเชิงเทราโมเดล ด้านความสงบเรียบร้อย ไร้การทะเลาะวิวาท" เนื่องจากมีผลงาน 2 ปีติดต่อกันมา โดยไม่มีเหตุทะเลาะวิวาท ซึ่งถือว่าควบคุมสถานการณ์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์.

--------------------------------

ปาณฑิต จันทร์ทอง / จ.ฉะเชิงเทรา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67