อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

จัดงานHalal For Allกระตุ้นเศรษฐกิจขยายตลาดสินค้าฮาลาล

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ เชียงใหม่ จับมือหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัดงาน Halal For All ภายใต้งาน TCC Fair 2019 กระตุ้นเศรษฐกิจและขยายตลาดสินค้าฮาลาล จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.47 น.


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 พ.ย. 62 ที่นิมมาน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ อ.อนันต์ ปัญญาวีร์ รองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ อ.ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายต่อศักดิ์ สุทธิชาติ ที่ปรึกษาผู้อำนวยการด้านหน่วยงานบ่มเพาะวิสาหกิจผลิตภัณฑ์และบริการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายเรวัตร วงศ์เดอรี หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเชียงใหม่ ได้ร่วมแถลงข่าว Halal For All ภายใต้งาน TCC Fair 2019 ที่จะจัดขึ้นภายใต้งานหอการค้าแฟร์ 2019 (TCC Fair 2019) ในระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สํานักงานคณะกรรมการอิสลาม ประจําจังหวัดเชียงใหม่ และหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ได้ร่วมกันจัดงานประชุมและแสดงสินค้า ฮาลาลในเขตพื้นที่ภาคเหนือ (HALAL FOR ALL) ภายใต้งาน หอการค้าแฟร์ 2019 ขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวฮาลาลพื้นที่ภาคเหนือ  รวมทั้งพัฒนาองค์ความรู้ และยกระดับ มาตรฐานสินค้าและบริการฮาลาล สร้างความต่อเนื่อง ในการรับรู้เชิงพื้นฐานให้แก่ผู้ประกอบการและ บุคคลทั่วไป ในพื้นที่ภาคเหนือให้มีศักยภาพที่สูงขึ้น  สร้างโอกาสและช่องทางการตลาด เพิ่มบทบาทในตลาดฮาลาลให้ธุรกิจสามารถเข้าสู่ตลาดได้มากขึ้น

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจที่หลากหลายอาทิ การออกบูทของ ผู้ประกอบการในหลากหลายกลุ่มที่คัดสรรมาตรฐานมากว่า 80 บูธ ผู้บริโภคจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพที่หลากหลาย  อาทิ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากสมุนไพรธรรมชาติ  ผัก-ผลไม้แช่แข็ง  ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน ในกลุ่มสินค้าเกษตรแปรรูป สบู่น้ำนมข้าวโอ๊ต สบู่น้ำนมกาแฟ ผลิตภัณฑ์จากอโวคาโด ผลิตภัณฑ์สปา ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เครื่องเงิน กระเป๋าทำมือ พรมอาหรับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับจาก อัญมณีต่างๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องประดับ“HARAM MUSEUM” นิทรรศการสิ่งต้องห้ามและต้องสงสัยตามหลักศาสนบัญญัติอิสลาม นำเสนอในธีม Haram & Doubtful Museum แบ่งเป็นโซนย่อย 5 โซน ได้แก่สัตว์ต้องห้ามตามมาตรฐาน, ผลิตภัณฑ์ที่ปนเปื้อน,วัตถุดิบและสารเคมีที่ต้องสงสัย,วัตถุและสิ่งของอุปโภคบริโภค, อาหารแห่งอนาคต(Future Food) ด้วยเทคนิคการนำเสนอในรูปแบบ Interactive เนื้อหาที่เข้าใจง่ายในรูปแบบ Infographic  พร้อมเสียงบรรยาย กิจกรรม Workshop ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี การเพ้นท์ร่มด้วยลวดลายอาหรับ  การทำอาหาร เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  การเพ้นท์กระเป๋าด้วยแผ่นสเตนซิล (Stencils)  " Natural aroma body lotion ” D.I.Y.อะโรมาโลชั่นสูตรธรรมชาติ  The Art of Perfume (Workshop ทำน้ำหอม) ตกแต่งสมุดทำมือ เป็นต้นกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจสินค้าฮาลาล และกิจกรรมสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจ อาทิหัวข้อ ตะลุยส่งออกเครื่องสำอางสู่ตะวันออกกลาง, มาตรฐานฮาลาลสำหรับธุรกิจบริการการท่องเที่ยว, การเตรียมขอรับรองฮาลาลสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง, การบริหารจัดการด้านคุณภาพเพื่อรับประกันและรับผิดชอบต่อสภาพฮาลาลของผลิตภัณฑ์ฮาลาล, กลยุทธฺธุรกิจไทย พิชิตใจลูกค้าชาวจีน รวมทั้งยกระดับองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องที่จัดแสดงภายในงานที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างความเข้าใจและพัฒนาองค์ความรู้ในด้านการผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาล และเพิ่มบทบาทในตลาดฮาลาลเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถเข้าสู่ตลาดได้มากขึ้นด้วย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47