อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

พ่อเมืองศรีสะเกษ ทุ่มงบก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยชะลัง

พ่อเมืองศรีสะเกษ ทุ่มงบ 10.7 ล้านบาท ก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยชะลัง เพื่อราษฎรสัญจรสะดวกปลอดภัย เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.10 น.


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณฝายน้ำล้นสะพานข้ามลำห้วยชะลัง ต.ไพรบึง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่อำเภอไพรบึง เพื่อติดตามกรณีมีราษฎรร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุง หรือก่อสร้างสะพานห้วยชะลัง ต.ไพรบึง เพื่อให้ราษฎรได้ใช้ในการสัญจรไปมาในฤดูน้ำหลากได้ โดยมี นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต หัวหน้าสำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว รักษาราชการแทนปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นายปราจิต แก้วลา นายอำเภอไพรบึง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ
 


นายวัฒนา กล่าวว่า ฝายน้ำล้นห้วยชะลัง ดังกล่าว เป็นแหล่งเก็บกักน้ำเพื่อการเกษตรของพี่น้องประชาชนชาวตำบลไพรบึง และชาวบ้านได้ร้องขอให้ทางจังหวัด ช่วยเหลือในการก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยดังกล่าว เนื่องจากเป็นเส้นทางลัดระหว่างหมู่บ้านไปยังตัวอำเภอไพรบึง ที่ชาวบ้านใช้ในการสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เพราะสามารถย่นระยะทางได้หลายกิโลเมตร เมื่อถึงฤดูนำหลากชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถข้ามลำห้วยผ่านไปมาได้ และเคยเกิดอุบัติเหตุจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นประจำ ซึ่งในส่วนนี้จังหวัดศรีสะเกษ ได้ตั้งงบประมาณในการดำเนินการก่อสร้างสะพานแบบมาตรฐานไว้ในปีงบประมาณ 2563 จำนวน 10.7 ล้านบาท และอยู่ในระหว่างพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร เชื่อว่าหากชาวบ้านเห็นด้วยและไม่ติดขัดปัญหาใดๆก็จะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในปีงบประมาณ 2563 นี้ เพื่อให้การสัญจรไป-มาได้สะดวกยิ่งขึ้น.

------------------------------------

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ผู้สื่อข่าวเว็บไซด์เดลินิวส์ จ.ศรีสะเกษ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%