อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

สำนักนายกฯ เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย จ.ศรีสะเกษ

สำนักนายกรัฐมนตรี ห่วงใยราษฎรมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตเนื่องจากอุทกภัย ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ  พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.42 น.


ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 1 ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของนายศุกร์ภักษร สมปักษ์ ผู้เสียชีวิตเนื่องจากอุทกภัย ของสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉิน พ.ศ. 2562 โดยมี นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ นายแสวง เชื้อทอง นายก อบต.หมากเขียบ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมพิธี 
  
นายบุญประสงศ์ กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดอุทกภัยตั้งแต่ในช่วงปลายเดือน ส.ค. - ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยรวม 4 ราย ซึ่งนายศุกร์ภักษร สมปักษ์ ผู้เสียชีวิต เป็น 1 ใน 4 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากได้ลื่นพลัดตกน้ำซึ่งบริเวณดังกล่าวระดับน้ำสูงและไหลแรงพลัดร่างจมหายและเสียชีวิต ที่บริเวณลำห้วยสำราญ หมู่ที่ 1 ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และจังหวัดศรีสะเกษได้ประสานการให้ความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 40,000 บาท ประกอบด้วย มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเงิน 10,000 บาท เงินทดรองราชการ ในอำนาจผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นเงิน 25,000 บาท อำเภอเมืองศรีสะเกษ เป็นเงิน 5,000 บาท สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ มอบถุงสิ่งของอุปโภคบริโภค


    
และในวันนี้รัฐบาล โดยสำนักนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และได้ให้จังหวัดศรีสะเกษนำเงินจำนวน ทั้งสิ้น 80,000 บาท แยกเป็นค่าช่วยเหลือค่าจัดการศพ จำนวน 50,000 บาท และเงินทุนเลี้ยงชีพครอบครัวกรณีเสียชีวิต จำนวน 30,000 บาท เพื่อที่จะได้นำเงินไปใช้ในการฟื้นฟูครอบครัวในการประกอบอาชีพและเป็นขวัญกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย ให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้โดยเร็ว.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.ศรีสะเกษ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44