อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ชาวสุราษฎร์ฯ แห่กฐินทางน้ำจากบึงขุนเลไปท่าน้ำวัดสมหวัง

ชาวบ้านสุราษฎร์ธานีนับร้อย แห่กฐินทางน้ำจากบึงขุนเล ไปยังท่าน้ำวัดสมหวัง ดำรงไว้ซึ่งประเพณีทางพุทธศาสนาและร่วมสมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถาน  จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.06 น.


เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นายพงษ์ศํกดิ์ จ่าแก้ว อดีตนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลกาญจนดิษฐ์ และนายนัฐพงษ์ เตียมังกรพันธุ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ร่วมกับชาวบ้านบึงขุนทะเลและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 100 คน ได้ลงเรือหางยาวแห่พุ่มกฐินจากบึงขุนทะเล ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ไปยังท่าน้ำวัดสมหวัง ต.ประดู่ อ.เมือง เพื่อร่วมงานทอดกฐินที่วัดสมหวัง ที่ดำรงไว้ซึ่งประเพณีทางพุทธศาสนาและเป็นการร่วมสมทบทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไป

นายนัฐพงษ์ เตียมังกรพันธุ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ปีนี้ได้มีแนวคิดในการแห่พุ่มกฐินทางเรือ โดยได้ใช้เรือร่วม 10 ลำ มีคณะกลองยาวบรรเลงเพลงและมีนางรำยืนรำบนเรืออย่างสนุกสนานมีความสุข สร้างความแปลกตาให้นักบุญที่มาร่วมในงานทอดกฐินที่วัดสมหวัง ซึ่งหลังจากที่ขบวนกฐินเดินทางเข้ามาใกล้บริเวณท่าน้ำวัดสมหวังต่างมีชาวบ้านที่อยู่ในวัดเข้ามาต้อนรับและร่วมแห่กฐินเข้าไปยังภายในวัดด้วยกัน

สรเดช ส้มเกลี้ยง 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุราษฎร์ธานีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28