อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

แฟนคลับสุดสงสาร นักแสดงวัยละอ่อนมีงานน้อย

มาดามกุ๊งกิ๊ง มาแล้วย่ะ! สัปดาห์นี้มีเรื่องของนักแสดงวัยละอ่อนมาฝากกัน แฟนคลับเขาสงสารกันก็พาลให้เดี๊ยนเครียดตามไปด้วย แชร์ด้วย พาเพื่อนมาเดาด้วยห้ามลืมโอเค เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.00 น.


ฮัลโหล...แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ที่รักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” คนสวย หน้าเด้ง เต่งตึงสุดๆในสามโลก เป็นยังไงกันบ้าง เรื่องแซ่บๆครั้งก่อนเดากันถูกหรือเปล่าว่าคือใคร ฮ่าๆเดี๊ยนไม่บอกหรอก บอกไปเยอะแล้ว กลัวไม่แซ่บพอ

มาถึงเรื่องราวในสัปดาห์นี้กันบ้าง เดี๊ยนก็คิดอยู่ในใจว่าจะเล่าเรื่องนี้ดีไหม พอดีเดี๊ยนดันตาดีเข้าไปเห็นเพจแฟนคลับของนักแสดงวัยละอ่อน อ่อนมากๆคนหนึ่งเข้า ซึ่งเขาก็พากันวิพากษ์วิจารณ์งานของศิลปินในดวงใจด้วย
ความสงสาร เดี๊ยนเลยตัดสินใจเลื่อนอ่านไปเรื่อยๆ เออจริงแ...งน้องโคตรไม่มีงานเลยอ่ะ

เรื่องของคือว่ามี
นักแสดงวัยละอ่อน คนหนึ่งอายุอานามก็แตะหลังสองกลางๆแล้ว น้องคนนี้เป็นเด็กพูดเก่งประมาณนึง แต่ยิ้มน่ารักสดใส เป็นคนไทยนะยะ อย่างง! ซึ่งตอนน้องเดบิวต์เข้ามาในวงการใหม่ๆตอนนั้นน้องเจิดจรัสและดูมีอนาคตไกลมากๆ

ต่างกับ
นักแสดงหน้าไทย อีกคนหนึ่ง ซึ่งเดบิวต์มาไล่ๆกัน แต่แจ้งเกิดมากๆในเรื่องเดียวกัน ซึ่งถ้าดูจากแววแล้วไม่น่าจะปังเท่านักแสดงวัยละอ่อนคนนี้เลย ซึ่งตอนนั้นมีงานอะไรเข้ามา ค่ายก็มักจะป้อนให้ทั้งสองคนไปออกพร้อมกันอยู่เสมอ จนแทบจะกลายเป็น คู่จิ้น กันไปกลายๆเลย แต่ก็ไม่ใช่

ต่อมาเมื่อแต่ละคนเริ่มมีกระแสและเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ค่ายก็จัดการป้อนงานให้เท่าๆกันในช่วง 2-3 ปีแรก แต่ต่อมาดูเหมือนงานของนักแสดงหน้าไทยจะ
ล้ำหน้าและบทบาทของเขาก็เด่นกว่านักแสดงวัยละอ่อนมากๆ มากจนทำให้ใครหลายๆคนสะกิดถามว่า น้องไม่รู้สึกว่าค่ายป้อนบทรองให้น้อง แล้วให้บทหลักกับเขาเหรอ?

ตอนแรกน้องวัยละอ่อนก็
ไม่คิดอะไรหรอก แต่เพราะไปไหนมาไหนคนถามคำถามนี้ประจำเลย จนน้องต้องคิดและวิเคราะห์ดูและต้อง ยอมรับความจริง ว่ามันจริง บทน้องละอ่อนได้คู่รอง บ้างก็น้องพระเอก น้องนางเอก แต่นักแสดงหน้าไทยได้บทพระเอกเดี่ยวเลย

ทีนี้ปีที่ผ่านมาน้องวัยละอ่อนแทบจะ
หายไปจากหน้าจอ โทรทัศน์เลย อีเว้นท์ก็ไม่มี จะสร้างกระแสก็ไม่รอด เลยอยู่ไปแบบเงียบๆ เงียบจนแฟนคลับที่ซัพพอร์ตต้องตั้งกรุ๊ปกันขึ้นมาเม้าท์ว่าน้องหายไปไหน ในขณะที่ฝั่งนักแสดงหน้าไทยมีละครที่ค่ายป้อนให้กรุบกริบ 2-3เรื่อง แล้วเล่นเป็น พระเอก ด้วยนะจ๊ะ รู้ไว้ซะด้วย!

งานนี้ความสงสารตกมาอยู่ที่น้องละอ่อนทันทีและก็พาให้สงสัยว่าทำไมค่าย
ไม่ป้อนงาน น้องทั้งที่น้องก็แสดงได้ดี และไม่ค่อยจะเกี่ยงบท

ร้อนถึงกรุ๊ปแฟนคลับที่ต้องมาถกประเด็นนี้กันแบบทุกแง่มุมว่าเพราะอะไร เพราะอะไร ดองงานหรือไม่ป้อนงานน้องกันแน่!

วิเคราะห์ไปวิเคราะห์มา เรื่องราวมันก็สรุปได้แบบสั้นๆเป็นข้อๆแต่
น้ำตาตกใน แฟนคลับน้องละอ่อนว่า

1.หน้าน้องปั้นยาก อ่อนไปหาคนประกบไม่ได้

2.ที่บ้านอยากจะให้เรียนต่อ น้องเลยอยากขอค่ายแบ่งเวลาเรียน

3.น้องแสดงออกทางสีหน้าไม่ค่อยได้

4.ค่ายรักนักแสดงหน้าไทยมากกว่า

5.บทที่เข้ากับน้องไม่มีเลยในปีที่ผ่านมา

งานนี้เดี๊ยนด้วยความอยากรู้ อยากเห็น อยากสอดเพิ่มเติมเลยไปส่องดู
โซเชียล ของนักแสดงหน้าไทยและน้องหน้าละอ่อนดู ก็พบว่าไลฟ์สไตล์ของน้องหน้าละอ่อนตอนนี้ดูชิลมาก ไม่ได้ทำงานในวงการ แล้วหรือเปล่าก็ไม่รู้ ส่วนนักแสดงหน้าไทยโพสต์ โปรโมท ละครรัวๆเลยทีเดียว

จริงๆพอเลื่อนๆดูความชิลของน้องหน้าละอ่อนแล้วนั้น มันก็ทำให้เดี๊ยนคิดแบบสรุปเอาเอง เออเองคนเดียว(ที่มีคนคนเห็นด้วย)ว่าน้องแ...ง
ไม่ต่อสัญญาค่าย ชัวร์ๆ เพราะแ...ง ไม่มีการถ่ายละครใดๆ เลย อุ๊บ!
................................
คอลัมน์
มายาลั้นลา
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 318