อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

โจ๋ตีกัน-ร้านเหล้ารับผิดชอบ นิ่งเฉยสั่ง'ปิดตาย'จบเรื่อง

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. 62 ว่าด้วยเรื่อง...การแก้ปัญหาเก้าอี้ 5 เสือกระเด็นกรณีวัยรุ่นยกพวกตีกันในรพ. เผยจุดเริ่มต้นของเรื่องอยู่ที่ร้านเหล้าก่อนลามขยายวง แนะตัดวงจรห้าวง่ายๆ เมาตีกันในร้านไหนเจ้าของต้องรับผิดชอบด้วย นิ่งไม่ทำตามสั่งปิดตายให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.00 น.


@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. 62  ย้ำกันอีกครั้ง ผีโรงพัก ยังคงตามเกาะติดปัญหา "แก๊งลิขสิทธิ์หากินบนโรงพัก" ใช้ช่องโหว่กฎหมายล่อซื้อให้เด็กสาว 15 ปีทำกระทงการ์ตูนแล้วรีดเงินเหยื่อ เหตุเกิดบน สภ.เมืองนครราชสีมา จนเรื่องราวบานปลายเพราะเรื่องถูกตีแผ่ในโซเชียล พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. (รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี) ต้องรีบโดดลงไปตรวจสอบทันควัน คราวนี้มีเหยื่อที่เคยถูกตบทรัพย์โผล่มายิ่งกว่าดอกเห็ด ผลสุดท้าย พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ถูกเด้ง!  แต่เรื่องคงไม่จบง่ายๆ เพราะเหยื่อที่ถูกตบทรัพย์ ทยอยออกมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ นครบาล, ภูธรภาค 7, ภูธรภาค 6 ผู้เสียหายเกือบทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง และนักศึกษา พฤติกรรมส่วนใหญ่ถูกล่อซื้อผ่านเฟซบุ๊ก...จะขอดูบทสรุปเรื่องนี้ว่าจะเอาผิดเล่นงานใครได้บ้าง? ..!!!@DN ยอดเงินที่แก๊งแสบ หากกินกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันมานานหลายปี ตบทรัพย์เหยื่อ รีดเอาเงินใน หลักหมื่น แต่ ผีโรงพัก เห็นทั้ง สำเนาบันทึกประจำวันคดี และ สัญญาประนีประนอมยอมความ ที่ทำไว้ขึ้นใน โรงพักกลางกรุง ที่แก๊งแสบมาใช้หากินมากเป็นพิเศษ! ระหว่าง ตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์ กับ เหยื่อ มีชื่อ ตำรวจเซ็นกำกับเป็นผู้บันทึก บางฉบับก็เขียน “ยอดเงิน” ระบุเป็นค่าชดใช้ค่าเสียหายให้กับบริษัทฯ บ้างก็ไม่ได้เขียน“ยอดเงิน”เอาไว้ ข้อมูลทั้งหมดหน่วยงานเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกระทรวงพาณิชย์ หรือกรมสรรพากร ไม่ลองลงไปร่วมตรวจสอบดูด้วย จำนวนเงินเหล่านี้จะไปตกอยู่ในส่วนไหน? หลักฐานหาไม่ยาก ดูได้จากเอกสารของผู้เสียหายจำนวนมากที่รวมตัวเดินสายไปแจ้งเอาผิดหลายแห่งในตอนนี้..!!!

@DN เวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังนิ่ง...ไม่มีมาตรการอะไรออกมาเป็นรูปธรรมเพื่อจะกำราบแก๊งลิขสิทธิ์ ที่จับมือตำรวจนอกรีตหากินบนความเดือนร้อนประชาชน ตอนนี้ทำให้เห็นภาคประชาชนหลากหลายกลุ่ม เริ่มรวมตัวขยับเคลื่อนไหว หลังจากไปร้องทุกข์ทั้งที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล, กองบังคับการปราบปราม, กระทรวงยุติธรรม และสภาทนายความ หรือว่าช่วงนี้อยู่ในช่วง สุญญากาศ เลยไม่ค่อยมีใครอยากออกอาวุธทำงานเพราะอยู่ในระหว่างฝุ่นตลบ พิจารณาคำสั่งแต่งตั้งบัญชีโยกย้ายใหญ่ส่งท้ายปี 25562  ระดับ สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) เพราะได้ขีดเส้นตายต้องเสร็จเรียบร้อยภายในวันที่ 20 พ.ย. แล้วคลอดบัญชีรายชื่อพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 27 พ.ย.มีผลบังคับใช้ในวันที่ 2 ธ.ค. ทำให้ช่วงนี้เหยื่อลิขสิทธิ์เลยต้องบากหน้าไปขอความช่วยเหลือทั้งกระทรวงยุติธรรม และกระทรวงพาณิชย์เพื่อให้หาทางช่วยแก้ปัญหา อ้าวแล้วจะมีตำรวจไว้ทำไม..!!!@DN เกิดเหตุซ้ำซากจนกลายเป็นแฟชั่นไปซะแล้ว กรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในห้องฉุกเฉิน รพ.อ่างทอง โดยไม่แคร์ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่โรงพยาบาลแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทาง ผบ.ตร.มีคำสั่งไปทุกโรงพักทั่วประเทศหากพื้นที่ใดมีเด็กแว้น หรือมีเหตุยกพวกตีกันในรพ.คนที่ต้องรับผิดชอบคนแรกคือ ผกก.พื้นที่เกิดเหตุ แต่นี่ผ่านไปหลายวันผู้การอ่างทองยังคงนิ่งเฉยไม่ตอบสนองคำสั่ง ผบ.ตร.แต่อย่างใด ผีโรงพัก เองไม่มีส่วนได้เสียกับเรื่องดังกล่าว แต่มองว่าคำสั่งต้องเป็นคำสั่ง ในเมื่อไม่ปฏิบัติตามหรือบกพร่องก็ควรได้รับบทลงโทษ มิเช่นนั้นอาจจะเป็นตัวอย่างให้กับโรงพักอื่นได้! ถามว่าไปโทษตำรวจเต็มร้อยคงจะไม่ได้ แต่ถ้าท่านกวดขันร้านเหล้า-สถานบริการให้หนัก เพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง ตัดวงจรหรือเชือดไก่ให้ลิงดูสักร้านสองร้านรับรองไม่มีใครกล้า ตีกันร้านไหนปิดร้านมันซะเลย!จบมั้ย @DN บ่อนกลางกรุง... เรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนของชาวบ้าน สัปดาห์นี้แม่บ้านท่านหนึ่งส่งข้อมูลมาให้ ผีโรงพัก อยากให้ช่วยเหลือกรณีมี กลุ่มผู้มีอิทธิพลเปิดบ่อนไฮโล ทำให้ พ่อ และ สามีของเธอ เข้าไปเล่น...จนติดงอมแงม แถมเล่นเสียทุกวัน จนต้องขโมยทรัพย์สินเงินทองในบ้าน แม้กระทั่งเงินที่จะนำไปจ่ายค่าเทอมให้ ลูก พิกัดบ่อนที่ว่านี้...หากวิ่งมาทางเส้นราชดำเนิน เลี้ยวซ้ายเข้าซอยราชดำเนินกลางใต้ จุดนั้นจะมีร้านอาหารชื่อ ครัวคุณ...เปิดประตูเข้าไป บ่อนจะอยู่ซ้ายมือ เรียกง่าย ๆ ว่าเปิดใจกลางเมือง(สนามหลวง)กันเลยทีเดียว พื้นที่โรงพักไหน...ไม่ต้องให้ประจานกันนะ ผู้มีอำนาจ ทราบแล้วช่วยกรุณาจัดการด้วย ย้ำว่า...ถ้าไม่จัดการเดี้ยวจะเอาคลิปบรรยากาศในบ่อนมาเปิดแฉให้ดู...บิ๊กแป๊ะเห็นคงไม่ชอบใจแน่ ๆ

   


@DN ดูแลปชช. ...พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 สั่งการให้ พ.ต.อ.เจนกมล  คำนวล รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ชัชวาลย์  ทิพย์พิชัย ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 พร้อมตำรวจกก.สืบสวน บก.ตม.1 ปล่อยแถวระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ไฮเทคคอยดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา ตามนโยบายของพล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ที่สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน 

พล.ต.ต.ปิติปล่อยแถวระดมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 

@DN ปล่อยแถว... นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.อ.ยุทธนา มีทิพย์ รอง ผอ.กอ.รมน.ชัยภูมิฝ่ายทหาร ผกก.หัวหน้าสถานีตำรวจในสังกัด 29 สภ. ตำรวจทางหลาง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มูลนิธิสว่างคุณธรรม เทศบาลเมืองชัยภูมิ อส.อพปร.ตำรวจบ้าน ชุด ชรบ.กำนันผู้ใหญ่บ้าน และส่วนราชการ ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ที่ลานเอนกประสงค์ หน้าตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ

ผู้ว่าฯชัยภูมิ พร้อมตำรวจ-ทหาร ร่วมปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 

@DN เยี่ยมโรงพัก...พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน  รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง เดินทางมาตรวจเยี่ยมแต่ละโรงพักในจังหวัดระยอง พร้อมร่วมประชุมตรวจติดตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา-การยกระดับการบริการประชาชน พร้อมขับเคลื่อนมาตรการป้องกัน-ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ และความผิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

พ.ต.อ.เชาว์ศิริ ตรวจเยี่ยมโรงพักในพื้นที่ จ.ระยอง

@DN ขวัญกำลังใจ...พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.เข้าเยี่ยมอาการ ร.ต.ท.ธนะเมศฐ์ โพธิ์พันธ์ ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ กรณีผู้ต้องขังหลบหนีที่ศาลจังหวัดพัทยา โดย พล.ต.ต.ประการ เป็นตัวแทน ผบ.ตร. มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ รพ.กรุงเทพพัทยา เมื่อวันก่อน 


พล.ต.ต.ประการ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่


 
@DN สั่งจัดหนัก...พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รักษาความปลอดภัยของประชาชนช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา พร้อมกำชับป้องกันเหตุอย่างเข้มงวดปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ ไม่ว่าคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อาวุธปืน หากพบผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำผิดจับดำเนินคดีทันที 

พ.ต.อ.ฆนรพสั่งระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ

@DN มอบรางวัล...พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผบช.ภ. 8 มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจาก สภ.ทุ่งใหญ่เป็นสถานีตำรวจที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมดีเด่นของตำรวจภูธรภาค 8 ประจำปี 2562  เป็นผลงานของตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ทุกนายที่ตั้งใจปฏิบัติงานเพื่อพิทักษ์สันติราษฎร์ด้วยความทุ่มเท...#  

พล.ต.ท.จิรวัฒน์มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้ สภ.ทุ่งใหญ่

@DN ตร.หญิงเหล็ก...ต้องยกนิ้วให้สำหรับ ด.ต.หญิงณภัทร เดรเวอร์  หรือดาบกระแต ผบ.หมู่ ป.สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู แม่บ้านหญิงเหล็ก 1 เดียวในโรงพัก ทำทั้งงานธุรการ-การเงิน และงานอื่น ๆ ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ จนงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ล่าสุดทำหน้าที่ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ให้กับชาวบ้านประสานงานให้การไฟฟ้าฯเข้าไปประชุม และทำความเข้าใจจนนำไปสู่การแก้ไขปัญหาเสาไฟและสายสัญญาณสื่อสารที่ชาวบ้านวิตกกังวลหวั่นเกิดอันตรายหล่นใส่คนที่สัญจรไป-มา เห็นแล้วชื่นใจแทน พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง มีลูกน้องดีมีชัยไปกว่าครึ่ง...#    

ด.ต.หญิงณภัทร ได้รับคำชื่นชมจากชาวบ้านในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน 

@DN ดูแลนักท่องเที่ยว...พ.ต.อ.นพดล  ธุวังควัฒน์  ผกก.สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งเข้มงวดกวดขันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดรักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาตากอากาศบริเวณชายหาดห้วยยาง และที่เข้าพักแบบโฮมสเตย์ช่วงไฮซีซั่น ล่าสุดจัดสายตรวจรถยนต์-รถจักรยานยนต์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสื่อสารภาษาอังกฤษได้  นอกจากนี้ยังทำป้ายขนาดใหญ่ชี้แจงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจราจรเพื่อป้องกันการกระทำความผิดด้วย...#   

พ.ต.อ.นพดล สั่งกวดขันดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักในพื้นที่

 

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า"สน.รอตรวจ"จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 83