อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562

ฮัลโลวีน 2019 สัมผัสความสยองใน MARY เรือปีศาจ

เทศกาลฮัลโลวีน 2019 เตรียมพบกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญของผู้กำกับชื่อดัง "ไมเคิล โกอิ" เรื่องราวความสยดสยองกลางทะเลของเรือปีศาจ ไม่มีที่ไหนให้คุณหนีได้อีกต่อไป..."MARY"เรือปีศาจ ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 02.51 น.

“สิ่งที่เรื่องสยองควรจะมี....คือความเข้าใจถึงแก่นแท้ของตำนานความสยองที่คุณต้องการจะเล่า...คุณจะต้องให้การเคารพมัน...คุณจะต้องอุทิศให้กับการสร้างความระทึกขวัญและความหวาดกลัว”

นี่คือคติในการทำงานของ ไมเคิล โกอิ  ผู้กำกับภาพมากฝีมือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีรีย์สยองขวัญ American Horror Story  และปลายเดือนตุลาคมนี้ เขาจะกลับมาอีกครั้งใน “MARY เรือปีศาจ” ผลงานสยองขวัญที่สร้างจากบทภาพยนตร์ของ แอนโธนี่ จาสวินสกี้ (The Shallows) นำแสดงโดย แกรี่ โอลด์แมน (Darkest Hour) และ เอมิลี่ มอร์ติเมอร์ (Shutter Island) บอกเล่าเรื่องราวตำนานสยองของเรืออาถรรพ์ที่จะทำให้ทุกคนบนเรือต้องจบชีวิตลงอย่างน่าสยดสยอง


 
“บนเรือลำนั้นไม่มีที่ให้คุณหนี” นี่คือคำกล่าวของ โกอิ เขาทราบความรู้สึกของตัวละครทุกตัวในภาพยนตร์ของเขาเป็นอย่างดี เพราะนอกจากการเป็นผู้กำกับแล้ว เขายังเป็นเป็นนักประดาน้ำและเป็นผู้กำกับภาพด้วย “ผมรู้ดีว่าความน่ากลัวของการอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางมหาสมุทรเป็นอย่างไร คุณจะต้องฝากชีวิตเอาไว้กับแผ่นไม้และแผ่นเหล็กที่ประกอบขึ้นมาเป็นพาหนะที่สามารถลอยบนผิวน้ำได้”
 
ผู้กำกับ โกอิได้นำความรู้สึกจากประสบการณ์ของเขามาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิลม์ บอกเล่าความกลัวภายในจิตใจให้ปรากฏขึ้นเป็นรูปธรรม “น้ำคือสิ่งที่ทดสอบความอดทนของคุณ มันจะทำให้คุณเกิดความลังเล และมันจะส่งผลต่อผลลัพธ์ของทุกการตัดสินใจของคุณ” เขากล่าวและแม้ว่า “Mary” จะเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ โกอิก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะสร้างให้มันเป็นภาพยนตร์ที่มีแต่ความน่ากลัวอย่างเดียวเท่านั้น “Mary จะเป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนถึงความยากลำบากในชีวิตจริงด้วยครับ” โกอิ กล่าว “พวกเราทุกคนล้วนต้องเคยเผชิญกับปัญหาด้านความสัมพันธ์ และความก้าวร้าวของบุคคลใกล้ชิด และก็ยังรวมไปถึงความไม่รู้ และปัจจัยบางอย่างที่คุณควบคุมไม่ได้ด้วย”ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ เดวิด (แกรี่ โอลด์แมน) ที่ได้ซื้อเรือหรูลำหนึ่งที่ชื่อว่า แมรี่ เขาหวังว่าเรือลำนี้จะพาเขาและครอบครัวออกทริปเรือล่องสมุทร โดยไม่รู้ถึงอดีตอันน่าขนลุกของมัน แต่แล้วเมื่อเรือเริ่มออกสู่ทะเล บนผืนน้ำที่ไกลจนมองไม่เห็นชายฝั่ง พวกเขาก็เริ่มเผชิญกับเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่มีคำอธิบาย ลูกสาวคนเล็กของเขาเริ่มพูดคนเดียวกลางดึกและทำตัวประหลาด ๆ บางคืนพวกเขาก็จะเห็นเงาตะคุ่มที่มีลักษณะเหมือนคนพร้อมกับรอยเท้าปริศนาบนดาดฟ้าเรือ และในวันหนึ่ง ซาร่า (มอร์ติเมอร์) ภรรยาของเดวิดก็ได้พบกับบันทึกที่ระบุเหตุการณ์ประหลาดที่เคยเกิดขึ้นบนเรือลำนี้ในอดีต จนนำพวกเขาไปสู่เรื่องราวอาถรรพ์สุดสยองครั้งใหญ่ท่ามกลางทะเลลึก ซึ่งมันอาจจะเป็นทริปสุดท้ายของชีวิตระวังเรือของคุณให้ดี เพราะนี่อาจเป็นทริปสุดท้ายของชีวิต! “MARY เรือปีศาจ” 31 ตุลาคมนี้ สยองรับฮัลโลวีนพร้อมกันในโรงภาพยนตร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31