อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

ชาวเบตงส่งมอบรถวีลแชร์-อุปกรณ์การแพทย์ให้รพ.เบตง

พ่อค้า ประชาชนชาวอ.เบตง ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเบตง และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย 4 หน่วยงาน ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือในพื้นที่อำเภอเบตงและพื้นที่ใกล้เคียง พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง และนายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา พ่อค้า ประชาชน ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 36 คัน ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 10 ชุด เครื่องวัดความดัน จำนวน 10 ชุด จากงานประเพณีชักพระ 2 แผ่นดินไทย – มาเลยเซีย อำเภอเบตง ประจำปี 2562  เพื่อส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคซึ่งเป็นผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ

นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา กล่าวว่า การร่วมส่งมอบรถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบน้ำใจจากผู้ให้ไปถึงคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเพื่อให้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัวและเพื่อนได้อย่างปกติ

ด้านนางธัญญรัตน์ บวรลักษมี หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลเบตง ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน พี่น้องประชาชนที่ได้ร่วมบริจาครถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุในพื้นที่อำเภอเบตง และจะดำเนินการส่งมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามที่ร้องขอต่อไป 

เจษฎา สิริโยทัย 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ อ.เบตง จ.ยะลาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44