อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563

'นีโอ'จัดแข่งเสือภูเขาระดับโลกครั้งแรกที่เชียงราย

“นีโอ” ดึงการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป HERO World Series จัดแข่งครั้งแรกในไทยที่เชียงราย หนุนเศรษฐกิจเมืองรอง ต่อยอดสู่สนามแข่งในระดับโลก   พฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลา 14.16 น.


บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ “นีโอ” ผู้จัดงานแสดงสินค้าและอีเว้นต์ของประเทศไทย ดึงการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาภายใต้
แบรนด์ HERO ของประเทศอิตาลี มาจัดแข่งในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อนักแข่งทั่วเอเชียได้สัมผัสกับประสบการณ์การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาระดับโลก ที่ผ่านการรับรองจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ในการแข่งขัน “HERO Thailand 2020” ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 ตุลาคม 2563 ณ จังหวัดเชียงราย โดยหวังเปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้ประลองสนามระดับโลก ก่อนต่อยอดสู่สนามแข่งในระดับ World Champion พร้อมหนุนเศรษฐกิจเมืองรอง และผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงกีฬาขึ้นในจังหวัดเชียงรายอย่างเป็นรูปธรรม 

นายสืบพงษ์ สมิตทันต์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ กล่าวว่า ที่ผ่านมา นีโอ พยายามผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมจักรยานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยดึงงานแสดงสินค้าและอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจักรยานระดับโลกมาจัดแสดงในประเทศไทย ทั้งในรูปแบบ B2B คืองาน ASEAN Bike powered by EuroBike ร่วมกับผู้จัดงานจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก Messe Friedrichshafen รูปแบบ B2C คืองาน International Bangkok Bike ที่จัดมาแล้วกว่า 13 ครั้ง และอีเว้นต์ซึ่งก็คือการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา HERO Thailand 2020 นี้ ถือเป็นการเติมเต็มจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของอุตสาหกรรมจักรยานทั้งสายน้ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง โดยตั้งเป้ารับผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันในครั้งแรกไม่ต่ำกว่า 800-1,000 คน แบ่งเป็นนักแข่งที่จะเดินทางข้ามทวีปมาไทย 30% และนักแข่งชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้านอีก 70% สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดเชียงรายได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งการแข่งขันรายการ HERO นี้ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในยุโรป มีการจัดแข่งต่อเนื่องมาทุกปีตั้งแต่ปี 2009 ณ มลรัฐสุทเธอโรล (Südtirol) ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เป็นที่ตั้งของเทือกเขาโดโลไมท์ (Dolomites) อันโด่งดัง โดยองค์การยูเนสโก (UNESO) ยกย่องให้เป็นมรดกโลกในปี 2009 เช่นกัน สำหรับงาน HERO Thailand 2020 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมปีหน้า ประเทศไทยถือว่าโชคดีมาก ถึงแม้ว่าในการแข่งขันครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมแค่ 800-1,000 คน แต่ถือเป็นการเริ่มต้นประกาศไปยังนักแข่งทั่วโลกโดยเฉพาะในทวีปยุโรปให้รู้จักประเทศไทย และจังหวัดเชียงรายดีขึ้น ซึ่งธีมที่ใช้ในการโปรโมทการแข่งขันครั้งนี้คือ Nature’s Charm หรือ “เสน่ห์แห่งธรรมชาติ” ที่ยากจะหาสนามแข่งขันที่ไหนเหมือนเชียงราย ที่สำคัญ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ยังช่วยกระตุ้นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาในบ้านเราให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสทองสำหรับนักแข่งจักรยานเสือภูเขาชาวไทยที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักแข่งจักรยานเสือภูเขาระดับโลก ได้เข้าร่วมแข่งฝึกทดลองสนามที่ได้รับรองมาตรฐานการแข่งขันจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI)” 

ทั้งนี้ ได้กำหนดให้วันที่ 10 ตุลาคม 2563 เป็นวันแข่งขัน ภายในงานจะมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันและสมาชิกในครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆ นักแข่งท่านอื่นๆ ได้ร่วมสนุกกัน อาทิ การแข่งขันจักรยาน HERO Kids ที่มุ่งเน้นให้เด็กๆ อายุระหว่าง 4-12 ปี ให้คุ้นเคยและรักในการปั่นจักรยาน ได้รู้จักเพื่อนใหม่และพัฒนาทักษะการเข้าสัมคม มีคอนเสิร์ตศิลปินนักร้อง การออกร้าน Meet & Greet นักปั่นที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.heroworldseries.com


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%