อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ถึงเวลา'บิ๊กแป๊ะ'ต้องกอบกู้วิกฤติ-ศรัทธาสีกากีกลับคืนมา

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 4 ต.ค. 62 ว่าด้วยเรื่อง...วิกฤติศรัทธาของบรรดาชาวสีกากีที่ "บิ๊กแป๊ะ"ต้องกอบกู้กลับมาให้ได้โดยเร็วกับเวลาที่เหลืออยู่อีก 1 ปี ก่อนทุกอย่างสายเกินไป "นวยทนได้" เปรยชะล้างสิ่งโสโครกคำสั่งแต่งตั้งที่ไม่เป็นธรรมที่ผิดฝาผิดฝั่งให้เกิดความเป็นธรรม-บริสุทธิ์ยุติธรรมเสียที ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 น.

@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 4 ต.ค. 62  สัปดาห์นี้ ยังคงหนีไม่พ้นเรื่องราวของ วิกฤติศรัทธายุทธจักรสีกากีที่คงร้อนแรงไม่เลิกจริงๆ !! ทำให้เรื่องราวการการแบ่งมอบสายงานของบรรดา นายพลตำรวจที่เพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ ตั้งแต่ระดับรอง ผบ.ตร.-ผบก. เมื่อวันที่ 1 ต.ค.เหมือนไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไรนัก...ไม่ว่าจะเป็นคนในวงการสีกากีหรือสื่อมวลชนในสายอาชญากรรม เพราะสิ่งที่สังคมให้ความสนใจมากกว่านั้นคงหนีไม่พ้นมันเกิดอะไรขึ้นในองค์กรนี้ ? จากสัปดาห์ก่อน ผีโรงพัก ร่ายยาวเรื่องราวของปัญหาพนักงานสอบสวน มีทั้งขาดแคลน อีกทั้งพวกไม่มีเส้นสายก็ยังถูกนายบีบโยกย้ายสายงานอย่างไม่เป็นธรรม จนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโศกนาฎกรรม บางรายเหมือนจะเป็นการประจานผู้ที่สั่งย้าย ถึงขั้นทำอัตนิวิบาตกรรมยิงตัวเองในชุดเครื่องแบบ บริเวณเสาธง หน้าโรงพัก สร้างความเศร้าสลดหดหู่ยิ่งนัก...!!! 

@DN ยังดี พิทักษ์ 1 - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. (นรต.36) ผู้ที่นั่งบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติมายาวนาน 4 ปี ไม่รู้ย้อนกลับไปดูคำพูดนโยบายตัวเองที่เคยให้ไว้ยังโชว์หราในเว็บไซต์ “ตำรวจต้องเอาบทเรียนในอดีตที่ผิดพลาดมาปรับปรุง” หรือไม่ถึงได้เรียกประชุมด่วน! ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยนัดตัวแทนพนักงานสอบสวนของแต่ละภูธรภาคเพื่อมาช่วยกันร่วมระดมสมองหาทางแก้ไขในอนาคต ตั้งหัวข้อสัมนา"การพัฒนางานบริหารบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานสอบสวน"เพื่อรับฟังความคิดเห็นปัญหา และข้อเสนอแนะจากตัวแทนพนักงานสอบสวนทั่วประเทศกว่า 300 นาย สัมมนาค่อนข้างจริงจัง บิ๊กสีกากีตบเท้ามาแน่นห้อง แต่งานนี้ไม่รู้จะเป็นแบบไฟไหม้ฟางรึป่าว? อย่านะ...พอสื่อไม่เกาะติดหรือเรื่องเงียบก็ปล่อยไปตามยถากรรมเหมือนเดิม...!!! @DN  ผีโรงพัก ตามเกาะติดผลการสัมมนาที่แบ่งเป็น 4 กลุ่ม เสนอความคิดเห็นและรับฟังปัญหาของพนักงานสอบสวน อาทิ กลุ่มที่ 1.กระบวนการสรรหาบุคลากรเพื่อทำหน้าที่พนักงานสอบสวนทุกระดับ กลุ่มที่ 2.การฝึกอบรมและพัฒนาพนักงานสอบสวน กลุ่มที่ 3.ระบบสนับสนุนงานสอบสวนและการสร้างแรงจูงใจ และกลุ่มที่ 4.การหมุนเวียนพนักงานสอบสวนไปทำหน้าที่อื่น...รอบนี้ดู พิทักษ์ 1 ค่อนข้างจริงจังพร้อมย้ำว่า “วันนี้มารับฟังปัญหาเพื่อจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขในอนาคต ส่วนตัวผมจะแก้ใน 3 ระยะ คือ ระยะเร่งด่วน-ระยะกลาง-ระยะยาว เพื่อความเป็นธรรมถึงต้องมาดูด้วยตัวเอง แล้วระดมความคิดร่วมกับผู้บริหาร ลำพังผมคนเดียวทำไม่ได้ สำหรับการเกลี่ยพนักงานสอบสวนมีหลายแบบ องค์ประกอบมีหลายอย่างมาก ทุกจุดต้องได้รับการแก้ปัญหาไม่ว่าคน คุณวุฒิ เงินค่าตอบแทน”...!!!  

@DN หลังการสัมมนา พิทักษ์ 1 โยนเผือกร้อนให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ป้ายแดง (นรต.38)  รีบไปสรุปแล้วแก้ไขอย่างเร่งด่วนพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องแรกคือ ปัญหาการแต่งตั้งพนักงานสอบสวนที่ผิดฝาผิดตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะทันการแต่งตั้งโยกย้ายสีกากีระลอกใหญ่ปลายปี 62 วาระ รองผู้บังคับการถึงสารวัตร (รอง ผบก.-สว.)ในเดือน พ.ย.นี้หรือไม่? ทำให้งานนี้พนักงานสอบสวนทั่วประเทศคงยังต้องตั้งตารอกันต่อไป! ว่าการแก้ไข 3 ระยะของพิทักษ์ 1จะเป็นเช่นไร? แต่ที่น่าจับตาคือเนื้อหาสาระสำคัญของข้อเสนอจากการระดมสมองของพนักงานสอบสวนที่พอสรุปได้ อาทิ 1.การสรรหา พงส. ให้รับจาก นรต. ,ผู้ช่วย พงส.(ตร.เก่า)ที่มีคุณสมบัติ และบุคคลภายนอกจบนิติศาสตร์ เนติบัณฑิต ปริญญาโท. 2.การฝึกอบรมและพัฒนา ให้ศูนย์ฝึกแต่ละภาคจัดอบรมแทนการมาอบรมที่ส่วนกลาง ,ต้องไม่หักค่าตอบแทนอื่นที่พึงมีอยู่ก่อนแล้วนั้น ,ให้มีการตรวจสุขภาพจิตทุกปีด้วย 3.แรงจูงใจและสนับสนุนประเมินแบบแท่งเหมือนเดิม,ค่าตอบแทนได้รับจริงทุกเดือน, จัดผู้ช่วยฯ และทีมงานพนักงานสอบสวนให้เพียงพอกับปริมาณคดีตามเกณฑ์.4.การหมุนเวียน พนักงานสอบสวนไปทำหน้าที่อื่น ขอให้ส่งกลับต้นสังกัด การย้าย พงส.ในระนาบเดิม.ขอให้สอบถามความสมัครใจด้วย และหากพนักงานสอบสวนจะไปปฏิบัติงานอื่น.ให้ออกกฎ ก.ตร....!!!  @DN ผีโรงพัก ลองไล่ดู 4 ข้อที่ผู้เข้าประชุมสรุปคร่าวๆไว้ ภาพรวมเกือบทั้งหมดแทบจะเป็นข้อมูลที่เคยมีอยู่ในแท่งสายงานสอบสวนมาก่อน! ดังนั้นเมื่อย้อนกลับไปดูต้นตอว่าแท่งสอบสวนหายไปไหน?  คงต้องไปดูว่าใครเซ็นคำสั่งใช้ ม.44 ฉบับที่ 7/2559  ยุบแท่งสอบสวนทั้งหมด ตอนนั้นให้เหตุผลว่าเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารงานแผ่นดิน และกระบวนการยุติธรรมสมควรปรับปรุงกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจที่มีอำนาจหน้าที่ในการสอบสวนเสียใหม่ให้สอดคล้องโครงสร้างและระบบบังคับบัญชาของ สตช. วิกฤติดังกล่าวตอนนี้บรรดาอดีตนายตำรวจเก่า ๆ ต่างก็แสดงความเห็นใจคนในองค์กรสีกากีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน (นรต.31) อดีต ผบช.ภ.1 เจ้าของฉายา “นวยทนได้” ที่เป็นอีก1 ในปรมาจารย์งานด้านสอบสวน เติมโตมาจากงานสอบสวน ได้เขียนความคิดเห็นไว้ในเฟซบุ๊กตัวเองที่มีตำรวจนำไปแชร์กันมากมาย เนื้อหาเป็นยังไงลองเข้าไปหาอ่านกันครับ แต่ทิ้งท้ายไว้ว่า “เป็นช่วงที่ ผบ.ตร.ท่านได้ทำแล้ว และทำได้ด้วย คนกางร่มก็คงไม่กางร่มผิดคนแล้ว กระผม (พี่) หวังว่าท่าน (น้อง) จะใช้โอกาสนี้แก้ไขปัญหา ชะล้างสิ่งโสโครกของคำสั่งแต่งตั้งที่ไม่เป็นธรรม ที่ผิดฝาผิดฝั่ง ให้เกิดความเป็นธรรม บริสุทธิ์ยุติธรรมเสียที (เชื่อมือ)”...!!! 

ขอบคุณ-ภาพประกอบจากเฟซบุ๊กพลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน  

@DN ต้องยอมรับจริง ๆ เรื่องราวยุทธจักรสีกากี ค่อนข้างระส่ำจริงๆ แม้ พิทักษ์ 1 เพิ่งจะไประดมสมองหาทางแก้ปัญหาพนักงานสอบสวน ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้น 1 ต.ค.ก็มีการแชร์ข้อมูลว่อนสื่อออกมาอีก เป็นคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 552/2562 เรื่อง อนุญาตให้ข้าราชการตำรวจลาออกจากราชการ ทั้งสิ้น 933 นาย ตั้งแต่ระดับ ด.ต.-พล.ต.ต. โดยในคำสั่งมีเนื้อหาระบุว่า ด้วยมีข้าราชการตำรวจ ซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ของโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล ปรากฏตามบัญชีรายชื่อที่แนบท้ายคำสั่งนี้ได้ขอลาออกจากราชการตามโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 20 (งบประมาณ พ.ศ.2563) มันจึงเป็นอีกเรื่องให้ผู้คนในสังคมจับจ้องเข้าไปอีก ทั้งที่เพิ่งจะผ่านงานเกษียณอายุราชการประจำปี 2562 มาได้วันเดียว...!!!   @DN ผีโรงพัก ลองไปไล่ส่องดูรายชื่อ และข้อมูลตำรวจที่ยื่นขอลาออกทุกกองบัญชาการทั่วประเทศ ตั้งแต่ระดับ ดต.-พล.ต.ต. ไม่เว้นแม้กระทั่ง พล.ต.ต.ณัฐแก้ว เมตตามิตรพงศ์ (นรต.รุ่น36) ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร.เพื่อนร่วมรุ่นบิ๊กแป๊ะ นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งที่ลาออกโดยเฉพาะระดับ “ร.ต.อ.” ทั้งตำแหน่งรอง สวป.,รอง สว.(จร)และ รอง สว.(สส.) ซึ่งยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี ทำไมตัดสินลาออก?  ท่ามกลางกระแสข่าวว่าหลายนายเริ่มเบื่อหน่าย หมดศรัทธา อยู่ไปไม่มีความสุข เลยตบเท้าถอดเครื่องแบบสีกากีก่อนวัยเกษียณ ในเมื่อช่วงนี้ พิทักษ์1 กำลังลุยแก้วิกฤติพนักงานสอบสวนแล้วอย่าลืมดูแลปัญหาของ สายงานอื่น ๆ ด้วย สรุปคือพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสช่วงปีสุดท้ายออกลุยแวะเวียนไปดูแลสารทุกข์สุกดิบ บรรดาโรงพักทั่วประเทศมันซะเลย!! โรงพักไหนไกลปืนเที่ยงที่สุด เหนืออีสานกลางใต้ถือโอกาสไปเยี่ยมเยียนลูกน้อง เชื่อว่าตำรวจทุกนายคงดีใจที่ระดับ ผบ.ตร. มาสร้างขวัญกำลังใจถึงโรงพัก...!!!  

@DN ขอติดอีกเรื่องไม่พูดไม่ได้! เป็นเรื่องราวอุทธาหรณ์อย่างดีของคนในเครื่องแบบ บางครั้งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หากใช้อารมณ์วู่วามทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้แบบชั่วข้ามคืน!! ยิ่งยุคนี้อิทธิพลของสื่อโซเชียลฯที่แชร์คลิปว่อนยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณด่านตรวจในพื้นที่ของ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ทำให้ตำรวจนอกเครื่องแบบ ยศ “ร.ต.อ.” ถึงกับโดน 3 เด้ง ทั้งวินัย-อาญา และให้ออกจากราชการไว้ก่อน หากฉุกคิดสักนิดชีวิตก็คงไม่ย่ำแย่กว่านี้!! ร่ายซะยาวปัญหาแวดวงสีกากี อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องราวดีดีของสีกากีทั่วประเทศเช่นกัน ส่งตรงข้อมูลเข้ามาจากหลากหลายกองบัญชาการ ทั้งในภูธรและนครบาล โดยเฉพาะบรรดาตำรวจบ้านนอกที่อาจจะไม่ได้เห็นหน้าเห็นตาเป็นข่าวแบบบางหน่วยงานที่อยู่ใกล้สื่อ แต่ก็มุ่งมั่นตั้งหน้าตั้งตาทำงานรับใช้ประชาชน ส่งข้อมูลเข้ามาให้เห็น ผีโรงพัก ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูง...ก็อย่างที่ย้ำมาโดยตลอดว่า ท่านทำงานดีเราก็ชื่นชมยินดีด้วย แต่หากทำเรื่องตรงกันข้ามก็ต้องปรามติติงเป็นเรื่องธรรมดาหวังว่าคงเข้าใจ...!!!  สถาปนา...พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนา สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เนื่องในโอกาสครบรอบ 92 ปี พร้อมด้วยอดีตผู้บังคับบัญชาในสังกัด สตม.ได้แก่ พล.ต.อ.สมชาย วาณิชเสนี,พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์,พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ,พล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้,พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร และ พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล โดยมี พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด และคณะชมรมแม่บ้านตำรวจ สตม.เข้าร่วมพิธีฯ เมื่อวันก่อน...# 

พล.ต.อ.สุวัฒน์ เป็นประธานพิธีวันคล้ายวันสถาปนา สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เนื่องในโอกาสครบรอบ 92 ปี

ฝากเตือนภัย...พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล สว.กก.ดส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการที่ 1 กก.ดส.บช.น.จับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะอายัดบัญชีผู้เสียหายต้องรีบโอนเงินเคลียร์ให้กับเจ้าหน้าที โดยการสุ่มโทรหาหมายเลขเบอร์โทรศัพท์สวย เนื่องจากผู้ที่ใช้เบอร์สวยจะเป็นเหยื่อที่มีฐานะดี ก่อนลวงว่าจะมีการอายัดบัญชีทำให้ผู้เสียหายหลงกลสูญเสียเงินไปหลายล้านบาท...ตำรวจเขาฝากเตือนมายังประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่มีเบอร์โทรฯสวย ๆ ระวังเป็นพิเศษท่านอาจจะตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัวได้...#

 
พ.ต.ท.ปียรัช ฝากเตือนประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่มีเบอร์โทรศัพท์เลขสวย ระวังอาจตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์โดยไม่รู้ตัว

ซับน้ำตา...พ.ต.ท.สุอารีย์  สาแก้ว สว.สภ.ช่องสามหมอ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ของโรงพักช่องสามหมอลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชนที่ถูกไฟไหม้ 2 หลัง เขตบ้านศรีสำราญ หมู่ 2 ตำบลช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์  จ.ชัยภูมิ พร้อมนำสิ่งของเครื่องใช้ และเงินจำนวนหนึ่งไปมอบให้ผู้ประสบภัยทั้ง 2 ครอบครัวเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราว จ.ชัยภูมิ...# 

 
พ.ต.ท.สุอารีย์ พร้อมจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ของโรงพักลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ถูกไฟไหม้บ้าน  

รับรางวัล...พ.ต.อ.เบญจพล​ รอดสวาสดิ์​ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เข้ารับรางวัลวชิรนุสรณ์ ปูชนียบุคคล "ตัวอย่างแห่งชาติ" ประจำปี 2562 สาขาข้าราชการตำรวจดีเด่น จาก พล.อ.อนันดร์  บุญรำไพ อดีตรองปลัดบัญชีทหารบก อดีตรองหัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการทหารบก ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์​ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัย​จุฬาภรณ์​  กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน...#  

พ.ต.อ.เบญจพลเข้ารับรางวัลวชิรนุสรณ์ ปูชนียบุคคล "ตัวอย่างแห่งชาติ" ประจำปี 2562 สาขาข้าราชการตำรวจดีเด่น

เปิดอบรมฯ...พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ  ผบก.ภ.จว.เชียงราย เป็นประธานเปิดการอบรมให้ความรู้ "โครงการอบรมพัฒนาข้าราชการตำรวจตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก(ฉบับที่ 12)พ.ศ.2562 " ของ ภ.จว.เชียงราย โดยมี พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา  นวตระกูลพิสุทธิ์ รอง ผบก.นำข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้าร่วมอบรม ที่ห้องประชุม ปรัชญารัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จ.เชียงราย...# 

พล.ต.ต.ยุทธชัยเปิดการอบรมโครงการอบรมพัฒนาข้าราชการตำรวจตามพระราชบัญญัติจราจรทางบกฯ

ลงพื้นที่...พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ รอง ผบช.ภ.5 ให้การต้อนรับ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ ซึ่งเดินทางมาราชการตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ โดยมี พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับ ที่สถานีตำรวจภูธรแม่วาง จ.เชียงใหม่...# 

พล.ต.ต.สมสง่าให้การต้อนรับ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.แม่วาง  

เกษียณอายุฯ...พล.ต.ต.ดำรงค์  เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนางจิราพร เพ็ชรพงศ์ ภริยา ประธานแม่บ้านตำรวจ ภ.จว.นครสวรรค์ ร่วมเป็นเกียรติแสดงมุทิตาจิตยินดีในงานเกษียณอายุราชการข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.นครสวรรค์ ประจำปี 2562 จำนวน 80 นาย และมีพิธีเดินลอดซุ้มกระบี่เกียรติยศ-กล่าวแสดงความยินดีกับข้าราชการตำรวจที่รับราชการ ปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนมาจวบจนถึงวันสุดท้ายด้วยความวิริยะอุตสาหะ ที่ภัตตาคารเล่งหงส์ 2 ดรีมแลนด์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์...# 

พล.ต.ต.ดำรงค์พร้อมภริยาร่วมเป็นเกียรติแสดงมุทิตาจิตยินดีงานเกษียณอายุราชการข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.นครสวรรค์

บริการปชช....พ.ต.อ.เอนก  จันทร์ศร ผกก.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เล็งเห็นความสำคัญความเสมอภาคของพี่น้องประชาชนที่มาติดต่อราชการยังสถานีตำรวจ เพราะบางรายเป็นผู้พิการหรือผู้สูงอายุเดินไม่สะดวก จึงมีนโยบายให้นำรถเข็นไว้คอยบริการอำนวยความสะดวกไว้ให้ พร้อมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.พรานกระต่าย ผลัดเปลี่ยนกันให้บริการผู้พิการ และผู้สูงอายุที่มาติดต่อราชการด้วยความเต็มใจ ให้สมกับคำว่าตำรวจเป็นที่พี่งของประชาชนในทุกระดับชั้นด้วย...# 

พ.ต.อ.เอนกสั่งเจ้าหน้าที่นำรถเข็นมาคอยบริการอำนวยความสะดวกให้กับคนชรา-ผู้พิการที่มาติดต่องานที่โรงพัก 

บำรุงขวัญ...พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สอาดพรรค ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบชุดสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ โดยมี พล.ต.ต.พยูห์  ธนศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ และพ.ต.อ.ธรธวัช  แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.น้ำปาด พร้อมข้าราชการตำรวจให้การต้อนรับ และรับการตรวจเยี่ยม ที่  สภ.น้ำปาด อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์...# 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ ......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง. 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 137