อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

คึกคัก'ปั่นปันรักพักเมืองรอง'สนามที่7

“ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” สนามที่ 7 ”เที่ยวเมืองละโว้” @ลพบุรี คึกคัก ต้อนรับกรีนซีซัน อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 10.44 น.


เมื่อวันก่อน ที่บริเวณศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ จ.ลพบุรี (ศอว.) พ.อ.อดิศักดิ์ ม่วงศรีงาม หัวหน้าสำนักงานกิจการพลเรือน ศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และพลังงานทหาร จ.ลพบุรรี, น.ส.นงนุช สุวรรณรักษ์ รอง ผอ. ททท. สำนักงานลพบุรี และกรรมการฯสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ร่วมกันปล่อยขบวนจักรยานท่องเที่ยว ภายใต้กิจกรรม “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” สนามที่ 7 จังหวัดลพบุรี ที่จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว และบริษัท ฮาฮาริช จำกัด โดยมีผู้สนับสนุนหลักได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), วิริยะประกันภัย, ขนมปังเลอแปง, โตโยต้า, เกลิน คอลลา พลัส คิวเท็น (Kaelyn Colla plus Q10 ), โรงแรมปันนานารา ลพบุรี, โรงแรมฮอปอินน์ ลพบุรี และ โรงแรมสบายลพบุรี  เพื่อให้นักปั่นได้รับประสบการณ์ Traveling / Experience / CSR ในรูปแบบ Sport Tourism  ซึ่งเป็นการสร้างรูปแบบการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ทั้งทางไลฟ์สไตล์และทางเศรษฐกิจอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมในสนามที่ 7 ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ปั่นจักรยานท่งช่องความงามของชนบทและธรรมชาติของลพบุรี ไล่ตั้งแต่ อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำ ทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง เป็นอ่างเก็บน้ำธรรมชาติ ที่สร้างขึ้นในสมัยแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ฯ จากนั้นปั่นผ่านไปวัดเวฬุวัน ที่มีภูเขาล้อมรอบทั้งสี่ด้าน มีพระพุทธรูปสำคัญ 2 องค์ คือพระพุทธรูปใหญ่ ที่หลวงพ่อลี สร้าง และพระพุทธรูปที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สร้างถวายประดิษฐานอยู่บนยอดเขาวัดเวฬุวัน ก่อนจะกลับมาที่จุดสตาร์ทอีกครั้ง เพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันท่ามกลางความสนุกสนานและได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

นอกจากนี้นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว และนักปั่นจักรยานท่องเที่ยว ได้ร่วมกันมอบเงินจำนวน 10,000 บาทให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลอานันทมหิดล เพื่อสาธารณกุศลด้วยทั้งนี้การจับรางวัลผู้ที่มีประสบการณ์ปั่นได้มากที่สุด ภายในปี 2019 ซึ่งจะได้รับรางวัล 100,000 บาท จาก บริษัท ฮาฮาริช จำกัด นั้น จะทำการสุ่มจับฉลากในสนามสุดท้าย คือสนามที่ 8 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ต.ค. 62 จังหวัดอุตรดิตถ์ นักปั่นท่านใดที่สนใจ ขอให้ติดตามและสมัครได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” เพจเดียวเท่านั้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11