อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เหตุ'ลูกน้อง'ฆ่าตัวตาย คำสั่งอัปยศ-บาปกรรมติดตัวนาย

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. 62 ว่าด้วยเรื่อง...วิกฤติตำรวจฆ่าตัวตายสังเวยคำสั่งอัปยศ เครียดเปลี่ยนสายงานจากจับปืนมาชั่วชีวิต จู่ ๆมาให้นั่งพิมพ์ดีด ตัดสินใจกระทำอัตวินิบาตกรรม สร้างความสูญเสียให้กับครอบครัว "บิ๊กแป๊ะ"ผบ.ตร.ที่สร้างผลงานมาโดยตลอดถึงกับนั่งไม่ติด รีบสั่งแก้ปัญหาทันที ลั่นใครอยากย้าย-อยากไปทำงานที่ถนัดทำเรื่องมา แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกท่านที่ขอจะได้รับการตอบสนองทุกคน...จบมั้ยครับพี่น้อง ศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.


@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. 62  สัปดาห์นี้ ผีโรงพัก ต้องขออนุญาตนำเรื่องราวการสูญเสียกำลังพลในแวดวงสีกากีมาเขียนพร้อมต้องขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของตำรวจที่ต้องพลัดพรากผู้นำครอบครัวไปแบบไม่มีโอกาสหวนคืน จะว่าเป็นโศกนาฏกรรมก็ว่าได้เพราะช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตำรวจ 2 นายตัดสินใจยิงตัวตาย 2 วันติดกัน รายแรกวันที่ 19 ก.ย.ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ใจฉกรรจ์ อายุ 49 ปี รอง สวป.สภ.เมืองสิงห์บุรี ยิงตัวตายภายในรถ บริเวณลานจอดสถาบันส่งเสริมงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม หลังเดินทางมาเข้าร่วมอบรมหลักสูตรวิชาชีพงานสอบสวน ถัดมาวันที่ 20 ก.ย.คราวนี้ ร.ต.อ.สุพจน์ สุขเกษม อายุ 45 ปี รอง สว.สอบสวน สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงตัวเองในชุดเครื่องแบบตำรวจบริเวณเสาธงหน้าโรงพัก สภ.ปางศิลา   ทั้ง 2 เหตุถือเป็นเหตุการณ์ทั้งน่าหดหู่ใจในแวดวงสีกากีอย่างมาก.!!!  @DN ผีโรงพัก ทำข่าวเกาะติดด้านอาชญากรรมตามมาตลอด!ได้เห็นทั้งภาพข่าว และรับทราบเรื่องราวการสูญเสียบอกตรง ๆ พูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริง ๆ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะออกมาแถยังไงก็คงหนีความจริงไปไม่ได้  ถึงระบบปัญหาวิกฤติพนักงานสอบสวน การสูญเสียตำรวจทั้ง 2 นายครั้งนี้ทั้งคนในครอบครัวเอง รวมถึงเพื่อนร่วมงานต่างก็พูดตรงกันว่าไม่มีปัญหาอะไรนอกจากเรื่องการถูกเปลี่ยนสายงาน จากงานป้องกันปราบปรามมาอยู่สายงานสอบสวน ดังเช่นรายแรกระหว่างถูกส่งมาอบรมฯแม้จะมีความมุ่งมั่นในการเรียนมาก แต่ไม่ถนัดเรื่องคอมพิวเตอร์- พิมพ์ดีดเพื่อนในรุ่นยังช่วยกันสอนให้คำแนะนำตลอด ส่วนรายที่สองก็ถูกเกลี่ยจากสายงานปราบปรามฯถูกส่งมาให้ฝึกอบรมงานสอบสวนตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาก็ตกอยู่ในสภาพไม่แตกต่างกัน เมื่อไม่สามารถปรับตัวไม่ได้ ตัดสินใจเด็ดเดี่ยวอำลาโลกใบนี้ในชุดเครื่องแบบอาชีพที่ตัวเองรัก เจ็บปวดมั้ยนาย.!!!  

@DN ก่อนหน้านี้ต้นเดือน ก.ค.62 ผีโรงพัก จำได้ว่าเพิ่งจะเขียนสะกิด พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ถึงเรื่องการสูญเสียตำรวจจากปัญหาถูกเกลี่ยสายงานฯ ช่วงปลายเดือน มิ.ย. ร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี รอง สว.สอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว จว.ชุมพร ยิงตัวตายเสียชีวิตในบ้านพัก อ.ปะทิว เขียนข้อความระบายความอัดอั้นไว้ในสมุดบันทึก 3 หน้ากระดาษ ถึงเรื่องการถูกย้ายจากตำแหน่งฝ่ายงานป้องกันปราบปรามให้ไปอยู่ฝ่ายสอบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม!! และความอัปยศต่าง ๆ เกี่ยวกับการวิ่งเต้นโยกย้ายจนทำให้ตำรวจดี ๆ ต้องหมดหวังหมดกำลังใจจากคำสั่งอัปยศ ไม่รู้ผลงาน-ฝีมือนายคนไหน? ไม่ว่าจะเป็นระดับกองบังคับการ หรือกองบัญชาการ คงได้รับรู้แล้วว่ามันเป็นตราบาปติดตัวคนสั่งไปตลอดชั่วชีวิต เพียงแค่สะบัดปากกาเซ็นลงในคำสั่ง คุณทำให้คนในครอบครัวเขาต้องสูญเสียเสาหลัก ภรรยาต้องเป็นม่าย ลูก ๆ ขาดพ่อ...ที่สำคัญสำนักงานตำรวจแห่งชาติขาดบุคลากรไปแบบโดยใช่เหตุ ...บอกตรง ๆ เขียนเรื่องนี้แล้ว ผีโรงพัก เจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูกทั้ง ๆ ที่ไม่มีญาติพี่น้องเป็นตำรวจ แต่ความผูกพันธ์กับอาชีพนี้มันติดมาตั้งแต่ตอนอยู่ในสนามข่าว (นักข่าวอาชญากรรม) เจ็บตรงที่นายไม่รักลูกน้องนะพอทำใจได้ แต่นายที่มันฆ่าลูกน้อง(ทางอ้อม)นีสิปวดใจจริง ๆ บอกไว้เลยคำสั่งอัปยศที่ใครก็ตามเกี่ยวข้องระวังเวรกรรมมันจะตามสนอง.!!!  @DN ปัญหาผ่านพ้นมาได้ไม่กี่เดือนการสูญเสียก็วนกลับมาอีกเช่นเดิม แถมยังไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดเหตุอีกหรือไม่? ล่าสุดเห็นทีมงานโฆษกตร.ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิต ยอมรับถึงปัญหาอัตรากำลังของพนักงานสอบสวน ไม่ว่าจะเป็นขาดแคลน ปริมาณงานที่อาจจะล้นมือ หรือการแต่งตั้งที่ผิดฝั่งผิดฝา จึงสั่งการไปยัง พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.ให้ศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังเพื่อกำหนดกรอบการแก้ไขปัญหาในด้านนี้ออกเป็น 3 มิติ อาทิ 1.การแต่งตั้งในรอบ รองผบก.-สว.วาระประจำปี 2562 ที่จะถึงนี้ก็เปิดโอกาสให้ข้าราชการตำรวจที่มีความประสงค์ขอย้ายกลับภูมิลำเนา หรือขอย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ตนเองคิดว่าน่าจะมีความถนัดมากกว่าก็สามารถทำเรื่องสมัครใจขอย้ายได้ ซึ่งจะมีการพิจารณาในลำดับต่อไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกท่านที่ขอมาจะได้รับการตอบสนองทุกคน การบริหารงานผู้ที่มีหน้าที่แต่งตั้ง หรือผู้บังคับบัญชาต้องไปดูอัตราส่วนที่มีความเหมาะสมด้วย 2.สำรวจผู้ที่จบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รร.นรต.) หรือผู้ที่จบปริญญาตรีมีคุณวุฒิทางด้านกฎหมาย สามารถไปดำรงตำแหน่งที่ทำหน้าที่สอบสวนได้ โดยจะมีการสอบถามความสมัครใจเพื่อแต่งตั้งไปลงตำแหน่งดังกล่าว และ 3.การเพิ่มเจ้าหน้าที่ธุรการทางคดีหรือผู้ช่วยพนักงานสอบสวนเพื่อช่วยงานพนักงานสอบสวน รวมไปถึงการเพิ่มเงินค่าตำแหน่งที่ทำหน้าที่สอบสวนเราได้ให้ตามที่พึงมีพึงได้.!!! 

   

@DN ผีโรงพัก จะลองติดตามดูความคืบหน้าการแก้ปัญหาไม่จะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง หรือโบว์ดำของบิ๊กแป๊ะ ในเมื่อมีโอกาสได้นั่งบริหารมายาวนาน 4 ปีทุบสถิติไปแล้ว ทำไมเรื่องนี้กลายเป็นรำวงสาระวันเตี้ยลง-เตี้ยลง ลองย้อนกลับไปดูคำพูดนโยบายตัวเอง “ตำรวจต้องเอาบทเรียนในอดีตที่ผิดพลาดมาปรับปรุง และรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน”จึงต้องรอดูทางออกปัญหานี้จะเป็นเป็นเช่นไร? มีความเห็นมากมายถูกนำเสนอมาทั้งของอดีตข้าราชการตำรวจ แม้กระทั่งคนในแวดวงสอบสวนเองไม่รู้จะไปถึงผู้นำองค์กรหรือไม่ จะว่าไปแล้วหลายสิ่งหลายอย่างในยุทธจักรสีกากีมันช่างย้อนแย้งเสียเหลือเกินรู้ทั้งรู้สายงานสอบสวน พนักงานสอบสวนไม่ว่าจะเป็นนครบาลหรือภูธรต่างก็ทำงานหนักไม่แพ้กัน คดีสารพัดรูปแบบมากเป็นเงาตามตัว-งานล้นมือ สรุปสำนวนไม่ทันความเครียดก็ติดตามมาทุกคน เท่านั้นไม่พอความก้าวหน้าในอาชีพอยู่ตรงไหน? คนในองค์กรด้วยกันแท้ ๆ กลับไม่ได้ให้ความสำคัญส่งเสริมให้ความก้าวหน้า เป็นเรื่องแปลกแต่จริงในยุทธจักรสีกากี.!!!

   

@DN ไหน ๆ ร่ายยาวเรื่องพนักงานสอบสวน ขอต่ออีกนิดนึง  2 สัปดาห์ก่อน มีกลุ่มตำรวจประทวน 84 นาย ที่ใจรักในงานสอบสวน(จบปริญญานิติศาสตร์) สอบได้คะแนนผ่านเกณฑ์ 91 คะแนนตามขั้นตอน(คะแนนเต็ม 150) คุณสมบัติยังผ่านงานผู้ช่วยพนักงานสอบสวนมาไม่ต่ำกว่า 3 ปี ติดแค่ตรงเงื่อนไขเปิดรับภายใน เพียง 250 คน (สมัคร 1,228 นาย สอบผ่าน 334 นาย ทำให้อีก 84 นาย ซึ่งก็สอบผ่าน แต่ต้องกลายเป็นส่วนเกิน) สำหรับบุคคลภายนอก(ชาย-หญิง)ดันไปตั้งกฎเกณฑ์เอาไว้สวยหรูต้องจบถึงเนตติบัณฑิต เปิดรับ 750 คน แต่มาสมัครจริงแค่ 521 คน (ยังไม่ถึงยอดที่ต้องการเลย) แถมสอบผ่านเพียง 166 คน บทสรุปของการเปิดสอบเพื่อหาคนมาทำงานเป็นพนักงานสอบสวน ต้องการ 1,000 อัตราแต่ได้เบ็ดเสร็จจาก ตร.ประทวน 250 นาย,บุคคลภายนอก 166 คน รวม 416 อัตรา ยังขาดอีก 584 อัตรา บอกตรง ๆ ผีโรงพัก ก็ไม่ได้รู้จักตร.ประทวน 84 นาย แต่เมื่อกำลังมีปัญหาการขาดแคลนพนักงานสอบสวน แทนที่จะรีบแก้ไขพิจารณาก็ปล่อยให้มันอีรุงตุงนังเข้าไปใหญ่ ทั้งที่งานมันต้องยังทำกันทุกวันก็ปล่อยให้คนที่มีอยู่แบกรับปัญหา ส่วนผู้บังคับบัญชาลอยตัวกันไป.!!!   @DN ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับคดีอาชญากรรมที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์พูดกันทั่วบ้านทั่วเมือง เกี่ยวกับการตายของ พริตตี้สาว-“ลัลลาเบล”  น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ ไล่เรียงเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่แพ้ภาพยนตร์ปริศนาฆาตกรรม ผู้คนในสังคมหลากหลายสาขาอาชีพทั้งในวงการกฎหมาย แม้กระทั่งวงการแพทย์ และนักสืบโซเชียลฯลฯ ช่วยกันปะติดปะต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทั้งคลิปวิดีโอ ข้อความทั้งในไลน์ที่ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลได้อย่างละเอียด แทบจะทุกแง่มุม ตั้งแต่บ้านจัดปาร์ตี้ ที่ลัลลาเบลถูกว่าจ้างให้ไปเอนเตอร์เทนใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จนถึงจุดที่พบร่างเธอนอนเป็นศพอยู่บนโซฟาในคอนโดมิเนียมย่านฝั่งธนบุรี พื้นที่ สน.บุคคโล ผีโรงพัก มองว่าเป็นอีกบทเรียนที่ผู้คนในสังคมช่วยกันหาข้อมูลให้กับตำรวจได้อย่างดี จนทำให้สามารถยื่นเรื่องขอศาลออกหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย แจ้งข้อหาเบื้องต้นกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น คดีคงยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะตำรวจยังต้องสอบสวนขยายผลไปถึงปม ใครบ้างที่มีส่วนร่วมทำให้ลัลลาเบลเสียชีวิตด้วยการดื่มสุราเข้ามากมายเกินขนาดจนเป็นต้นเหตุให้เสียชีวิตตามที่แพทย์ชันสูตรศพ ระบุมีแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น คงต้องติดตามกันดูต่อไม่น่าจบง่าย ๆ.ล่าสุดคนที่อยู่ในบ้านเกิดเหตุที่จัดงานปาร์ตี้โดนหมายจับยกก๊วนตามไปด้วย งานนี้ใครเข้าไปเกี่ยวข้องโดนหมด!!!  @DN ช่วงเกียร์ว่าง...มีเสียงจากตำรวจชั้นผู้น้อยทางภาคอีสานร้องเรียน ผีโรงพัก อ้างว่า ช่วงนี้ในพื้นที่บ่อนการพนัน-ยาเสพติดระบาดหนักกันอีกครั้ง สาเหตุมาจากเป็นช่วงเกษียณฯ อำนาจเปลี่ยนมือ ผู้บังคับบัญชามีการโยกย้าย บางคนพอรู้ว่าตัวเองไม่ได้อยู่ต่อก็ไม่ค่อยสนใจทำงานเท่าที่ควร ที่หนักคือพวกพยายามกอบโกยตักตวงผลประโยชน์ให้ได้มากที่สุดก่อนจาก ไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหม การพนัน-ยาเสพติดถึงขั้นเกลื่อนเมือง ผู้ใต้บังคับบัญชาเห็นนายเกียร์ว่างแล้วทุกข์ใจแทนชาวบ้าน น่าห่วงอีกเรื่องตอนนี้ภายในโรงพักมีการแบ่งงานเป็นชุด ๆ นาทีนี้ไม่ว่าชุดไหนก็อยากเข้ามาทำเรื่องการพนัน-ยาเสพติดทั้งสิ้น เหตุผลคือเงินดี จนถึงขั้นมีเรื่องทะเลาะกันเลยทีเดียว หวังว่าหลังคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายเสร็จหมดทุกตำแหน่งคงต้องขันน็อตกันยกใหญ่ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ละเลยการปฏิบัติหน้าที่จับได้ต้องลงโทษสถานหนัก...#  

@DN หวานหยดย้อย...เขียนวิจารณ์ "บิ๊กแป๊ะ"ตำรวจเบอร์ 1 ของประเทศไปพอหอมปากหอมคอ ขอใช้พื้นที่เปิดชีวิตส่วนตัว"พิทักษ์ 1 กับภรรยา"ซะหน่อย เป็นภาพน่ารัก ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นกันมากนัก ที่ผ่านมาจะเห็นท่านในชุดเครื่องแบบ-ท่าทางเขร่งขรึม-เอาจริงเอาจังกับงานอยู่ตลอดเวลา โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ของผู้บัญชาการเหล่าทัพพร้อมคู่สมรส ที่สโมสรสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นงานเลี้ยงอำลา พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผบ.ทอ.ที่จะเกษียณฯอีกไม่กี่วันนี้  บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างมีความสุขสนุกสนาน โดยสายตาทุกคู่จับโฟกัสไปที่ "บิ๊กแป๊ะ" กับ "ดร.บุษบา ชัยจินดา"ภรรยา ที่กระหนุงกระหนิงแบบหวานหยดย้อย แหม...น้ำตาลเรียกพี่เลยนะท่าน ผบ.ตร....#

  


@DN ทำดีด้วยใจ...พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เทศบาลตำบลสุเทพ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และภาคประชาชน ร่วมกันพัฒนาพื้นที่โดยรอบบริเวณ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่...#

 
พล.ต.ต.พิเชษฐ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดี ด้วยหัวใจ"

บำรุงขวัญ...พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งมอบเงิน และสิ่งของบำรุงขวัญ ที่ด่าน ตม.สุไหงโก-ลก ตม.จว.นราธิวาส โดยมี พ.ต.อ.ศุภชัย พละเดช ผกก.ตม.จว.นราธิวาส และข้าราชการในสังกัด และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้การต้อนรับ จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบเงิน-สิ่งของบำรุงขวัญ ที่ด่าน ตม.ทอ.หาดใหญ่ โดยมี พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดารงสกุล ผกก.ตม.จว.สงขลา และ พ.ต.ต.สราวุธ นพกาศ สว.ด่าน ตม.ทอ.หาดใหญ่ รอรับการตรวจเยี่ยม-ให้การต้อนรับ...ต้องยอมรับ "เดอะอู๊ด" นายพลคนนี้ชีพจรลงเท้าจริง ๆ เรียกว่าเหนือจรดใต้ ไปเยี่ยมบำรุงขวัญผู้ใต้บังคับบัญชาต่อเนื่อง...นายแบบนี้แหละที่ลูกน้องต้องการ...# 

พล.ต.ท.สมพงษ์ เดินทางลงไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาที่ ตม.หาดใหญ่ และตม.สุไหงโก-ลก 

@DN ทอดผ้าป่า...พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยรอง ผบก.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ข้าราชการตำรวจ พ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อเป็นปัจจัยในการซ่อมแซมคอนโดเคียงดอย ซึ่งเป็นที่พักตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมกันนำไปถวาย ที่อาศรมฤาษีเกศแก้ว บ้านโคกกุง ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู ก่อนที่ พล.ต.ชนวีร์จะเดินทางไปรับตำแหน่งใหม่ เบื้องต้นได้ยอดเงินกว่าหนึ่งล้านสองแสนบาท งานนี้ฤาษีเกศแก้ว ณ อาศรมฤาษีเกศแก้ว รับเป็นเจ้าภาพร่วมเพื่อนำปัจจัยไปซ่อมแซมคอนโดเคียงดอย ตามวัตถุประสงค์ งานนี้ข้าราชการตำรวจร่วมอนุโมทนา...# 

พล.ต.ต.ชนวีร์ พร้อมข้าราชการตำรวจ พ่อค้าประชาชนร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีนำปัจจัยไปซ่อมแซมที่พักตำรวจ

@DN แนะนำตัว...พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน พร้อมด้วย รอง ผบก. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับ Mr.Yoshihiko SETA กงสุล แผนกคุ้มครองและดูแลคนญี่ปุ่น ประจำสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่นจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้ติดตามพนักงานท้องถิ่นที่เข้าเยี่ยมคารวะ ผบก.ภ.จว.ลำพูน เพื่อแนะนำตัวและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารอันเป็นประโยชน์ร่วมกัน ที่ห้องประชุม 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน เมื่อวันก่อน...# 

พล.ต.ต.มาโนช ให้การต้อนรับกงสุลแผนกคุ้มครองและดูแลคนญี่ปุ่น ประจำสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่นจังหวัดเชียงใหม่ 

@DN เลี้ยงเกษียณฯ...พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมอบของที่ระลึกให้กับข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการ ประจำปีงบประมาณ 2562 และข้าราชการตำรวจที่เข้าร่วมโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพลประจำปีงบประมาณ 2563  รวมจำนวน 52 นาย ที่โรงแรมรอยัลไดมอน จ.เพชรบุรี เมื่อวันก่อน 

ล.ต.ต.เทียนชัย มอบของที่ระลึกให้กับข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการ ประจำปีงบประมาณ 2562 

@DN ต้องฟิต...พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข รองผบช.ภ.5 (ว่าที่ ผบช.ภาค5) นำข้าราชการตำรวจ สังกัด บก.อก.ภ.5 ทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมีทีมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลค่ายดารารัศมี ร่วมทดสอบสมรรถภาพทางกาย ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่...# 

พล.ต.ต.ประจวบ นำข้าราชการตำรวจ สังกัด บก.อก.ภ.5 ทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2562

@DN เขตปลอดแว้น...พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนววรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติการกวดขันจับกุมกวาดล้าง และตรวจยึดท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดัง ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามแข่งรถในทางถนน พร้อมดำเนินการตามนโยบาย สตช.ช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.62  โดยแบ่งกำลังชุดสายตรวจ และชุดสายสืบออกระดมตรวจจับรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ออกมามั่วสุ่มจับกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะ และรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียให้มีเสียงดังรบกวนประชาชน ระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่องมีการจับกุมรถได้สูงถึง 771  คัน...#    

พล.ต.ต.สุรจิต แถลงข่าวผลการปฏิบัติการกวดขันจับกุมกวาดล้างเด็กแว้น และตรวจยึดท่อไอเสียดัดแปลง 

......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 117