อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

คำขอจาก'ตร.ชั้นประทวน' รอดู...'นายใหญ่'จะช่วยหรือไม่

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 13 ก.ย. 62 ว่าด้วยเรื่อง...ลูกน้องขอความช่วยเหลือจาก "นายใหญ่" เปิดสอบพนักงานสอบสวนจาก "ประทวนขึ้นสัญญาบัตร" วอนสนับสนุนกำลังพลของตัวเองบ้าง แก้ปัญหาพนักงานสอบสวนขาดแคลน ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.


@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 13 ก.ย. 62 นับถอยหลังเหลืออีก 2 สัปดาห์เศษ บรรดานายตำรวจที่มีอายุ 60 ปีบริบูรณ์ ก็ถึงเวลาต้อง "ถอดหัวโขน" เกษียณอายุราชการกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว หลังจากปฏิบัติหน้าที่ราชการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ รับใช้ประชาชนมายาวนานต้องถอดเครื่องแบบสีกากีเสียที ผลงานของใครที่เคยสร้าง-เคยทำไว้ก็จะคงประจักษ์สายตาของประชาชนตลอดไป..!!!   

@DN ผีโรงพัก ขอไล่เรียงทัพสีกากี ที่จัดกระบวนใหม่เสร็จแล้ว ซึ่งยังคงมี บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. (นรต.36)เป็นหัวหอกนำทัพโดยมี รองผบ.ตร.ประกอบด้วย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา (นรต.37) พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย (นรต.36) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ (นรต.36) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก (นรต.38) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข (นรต.36) และ พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ รัตนวรางกูร (นรต.36) จเรตำรวจแห่งชาติ (โดยเริ่มมีผลวันที่ 1 ต.ค.62)   ในระนาบของ รอง ผบ.ตร. รวมถึงตำแหน่ง จเรตำรวจแห่งชาติ เป็น “นรต.36” เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ตร.ถึง 4 คน อันนี้ยังไม่นับตำแหน่ง ระดับ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ ผบช. ซึ่งถือเป็นกลไกในการช่วยขับเคลื่อนบริหารทำงานให้กับ พิทักษ์ 1 แทบทั้งสิ้น มองตาก็แทบจะรู้ใจมีทั้งแนวบุ๋น และบู๊ ที่สำคัญแต่ละท่านยังมีผลงานมาอย่างโชกโชน การทำงานในปีสุดท้ายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ อุตสาห์ได้มีโอกาสเลือกบรรดาแม่ทัพนายกองด้วยตัวเองแล้ว หวังว่าหน้าตาพอจะยิ้มออกบ้าง..!!! 

@DN หลังจากการแต่งตั้งโยกย้าย นายพลสีกากีผ่านไปเรียบร้อยดีแล้วได้ขุนพลมาช่วยบริหารงานในแต่ละกองบัญชาการฯ คิวต่อไปการโยกย้ายใหญ่ทั่วประเทศ “รอง ผบก.-สว.” ซึ่ง เป็นมือไม้ทำงานแท้จริง โดยเฉพาะตำแหหน่งสำคัญโฟกัสไปอยู่ที่ “ผกก.” ที่บรรดาตำรวจเฝ้ารออยู่เช่นกัน คงไม่ยากเย็นแสนเข็ญเหมือนปีที่แล้ว เพราะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ขอมากำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ในฐานะประธาน ก.ตร. ย้ำชัดเจนทั้งเรื่องห้ามซื้อ-ขายตำแหน่ง และดึงหลักอาวุโสกลับมาใช้ในการพิจารณาอีกครั้ง สร้างความดีใจให้กับบรรดานายตำรวจที่ไม่มีทั้งเงินและเส้นสาย หลายคนตั้งหน้าตั้งตาทำงาน แต่บางครั้งเหมือน นายมองไม่เห็น ความก้าวหน้าในหน้าที่การงานเลยไม่ค่อยเหมือนพวกที่ฝีมือห่วยแตก แต่ถ้าวิ่งเต้นเข้าหานายถึงไหนถึงกัน! คาดว่าการโยกย้ายรอบนี้คงจะไม่เลวร้ายเหมือนปีที่ผ่านมา ถ้ายังมีปัญหา ผีโรงพัก ขอเชียร์ดัง ๆ ให้บรรดานายตำรวจที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ร้องเรียนเรื่องถึงบิ๊กตู่ ที่มีตำแหน่งประธาน ก.ตร.ให้รับรู้กันไปเลยครับ..!!!

  

@DN สัปดาห์ที่แล้วเห็นข่าวชิ้นเล็กเกี่ยวกับ กลุ่มตำรวจชั้นประทวนก็น่าเห็นใจ! บรรดาตำรวจชั้นประทวน ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน 84 นายไปยื่นคำร้องกับ สมาคมพนักงานสอบสวนโดยมี พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย รอง ผบก.น.8 ในฐานะ เลขาธิการสมาคมพนักงานสอบสวน เป็นผู้รับเรื่องเอาไว้เพื่อทำหนังสือยื่นตรงต่อ ผบ.ตร. โดย ขอความเป็นธรรมถึงเรื่องการสอบคัดเลือกข้าราชการตำรวจชั้นประทวน (มีวุฒินิติศาสาตร์ และเป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวน) และบุคคลภายนอก ผู้มีวุฒิประกาศนียบัตรเนติบัณฑิต เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร ประจำปี พ.ศ.2562 รับจำนวน 1,000 คน แบ่งอัตราส่วนเป็น รับข้าราชการตำรวจชั้นประทวน 250 นาย ส่วนบุคคลภายนอก ที่เป็นเนติบัณฑิต (น.บ.ท.) ผู้ชาย 250 คน ผู้หญิง 500 คน..!!!  

@DN สำหรับการสอบใช้ข้อสอบชุดเดียวกัน คะแนนเต็ม 150 คะแนน คะแนนผ่านต้องได้ 91 คะแนนขึ้นไป ซึ่งผลการสอบของ ตร.ช้้นประทวน สมัคร 1,228 นาย สอบผ่าน 350 นาย แต่รับเต็มอัตราได้แค่ 250 นาย ติดสำรอง 84 นาย (คะแนนต่ำสุด 92 และสูงสุด 96), น.ท.บ.ผู้ชาย สมัคร 202 คน รับเต็มอัตรา 250 นาย สอบผ่าน 62 คน, น.บ.ท.หญิง สมัคร 219 คน สอบผ่าน 104 คน ทำให้เห็นว่า การสมัครสอบครั้งนี้มีผู้สอบผ่านคะแนน 91 ขึ้นไปมี 500 คน คือ 250+(สำรอง84) +62+104 ซึ่งยังไม่เต็มอัตราที่ต้องการพนักงานสอบสวน 1,000 นาย เรียกว่ายังขาดอีก 500 คน!! ว่าก็ว่าเถอะดูยอดผู้สมัครบุคคลภายนอกที่ตั้งเกณฑ์ครั้งนี้เอาไว้ต้องจบเนติบัณฑิตแล้วน่าจะมองออกว่ามีผู้สนใจมาสมัครกันมากน้อยแค่ไหน?  (ขนาดประกาศรับมากถึง 750 ตำแหน่ง มีผู้จบเนติบัณฑิต ชาย-หญิง มาสมัคร 521 คน สอบผ่าน 166 คน)..!!! 

@DN บอกตรง ๆ ผีโรงพัก เห็นใจตำรวจชั้นประทวน 84 นายที่คะแนนผ่านเกณฑ์สอบติดสำรอง แต่ทำไงได้เมื่อทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติรับบุคคลภายในแค่ 250 นายเท่านั้น แต่อีก 84 นายก็สอบผ่านเกณฑ์ 91 คะแนน  ทั้งที่ คุณสมบัติครบรวมถึงมีความตั้งใจอยากจะเป็นพนักงานสอบสวน มีวุฒินิติศาสตร์แล้วยังมีประสบการณ์เป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวนมาไม่ต่ำกว่า 3 ปี ก็น่าแปลกใจที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติดูเหมือนจะไม่ค่อยอยากสนับสนุนกำลังพลของตัวเองสักเท่าไรนัก?  รู้ทั้งรู้ตำแหน่งพนักงานสอบสวนมีหลายคนอยากจะย้ายหนี แต่ในเมื่อยังมีตำรวจที่รักงานสอบสวน อุตสาห์สอบฝ่าด่านมาได้แล้วก็สมควรจะพิจารณาเรื่องนี้ ให้ความเป็นธรรมด้วย งานนี้ไม่รู้เรื่องจะถึงผู้นำองค์กรสีกากีรึป่าว? ในเมื่อสัดส่วนที่ต้องการรับยังไม่ถึง 1,000 คนตามที่ต้องการ เมื่อมีตำรวจชั้นประทวน 84 นายติดสำรองแล้ว ถ้ายังไม่พิจารณาสนับสนุนความก้าวหน้าคนภายในองค์กรที่มีทั้งคุณสมบัติ และประสบการณ์ผ่านงานมาแล้ว ปัญหาพนักงานสอบสวนคงจะขาดแคลนอีกเช่นเดิม..!!! @DN อยากฝากถึงบิ๊กตำรวจทั้งหลาย พวกท่านมีวันนี้-มีตำแหน่ง-มียศฐาบรรดาศักดิ์มาได้ ผลงานส่วนหนึ่งมันมาจากลูกน้อง (ชั้นประทวน) ซึ่งเปรียบเสมือนวัวงานที่อุทิศตัวทำงานเพื่อนาย ดังนั้นอะไรที่พอจะช่วยพวกเขา(ลูกน้อง)ได้ ผีโรงพัก ขอร้องช่วยเหอะครับ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรเลย นึกถึงใจเขาใจเราบ้างท่านเองก็อยากก้าวหน้าขึ้นนายร้อย-นายพัน-จบที่นายพลเหมือนกัน เขาก็ไม่ต่างไปจากท่านแหละเพียงแค่อยากเลื่อนจากประทวนเป็นสัญญาบัตร ผ่านทุกอย่างติดตรงตัวเลขยอดรับ แนะนำว่าหากบรรดานาย ๆ ทั้งหลายไม่ช่วยประทวนทั้ง 84 คนไปขอพบ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะประธาน ก.ตร.เลยครับ ท่านเป็นคนมีเหตุมีผล แค่รับทราบว่าเกิดปัญหาพนักงานสอบสวนขาดแคลน รับรองท่านช่วยแน่นอน..!!! 

@DN งามหน้าวงการสีกากีอีกแล้ว ! เมื่อโปลิศจับตำรวจ ทำเอาสำนักงานตำรวจแห่งชาติสะเทือนอีกแล้ว หลังตำรวจชุดปฏิบัติการด่านตรวจตรวจถ้ำปลา ต.โป่งงาม สภ.แม่สาย จว.เชียงราย ประกอบด้วย พ.ต.ท.วรเทพ คำดี สวป.สภ.แม่สาย ร.ต.ท.ภุชงค์ เรือนแก้ว รอง สวป. นำกำลัง เรียกตรวจรถโดยสารประจำทางที่วิ่งระหว่าง อ.แม่สาย – กรุงเทพฯ แล้วไปแจคพ็อตแตกเมื่อจะขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางที่ล็อคกุญแจ ซึ่งมี พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี ตำแหน่ง สว.กก.สส.ภ.จว.อุทัยธานี หรือสารวัตรเบียร์ (นรต.60) แต่จู่ ๆ สารวัตรหนุ่มกลับวิ่งหนีซะงั้น พอตามรวบตัวได้กลับมาค้นกระเป๋าก็ถึงบางอ้อ ภายในกระเป๋ามียาบ้าห่ออัดแน่น 198,000 เม็ด เบื้องต้นเปิดปากสารภาพอ้างว่ารับจ้างจาก นายโอ๊ต ชาวจ.นครสวรรค์ ให้มารับยาบ้าในอ.แม่สาย ให้ไปส่งให้นายโอ๊ต ที่กรุงเทพฯได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท..!!! @DN ใครจะไปคาดคิดว่า นายตำรวจหนุ่มอนาคตไกล จบโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 44 และ นายร้อยตำรวจสามพราน รุ่น 60 ตำแหน่งหน้าที่การงานก็ไม่ได้ธรรมดา เป็นถึงตำรวจสืบจังหวัดอุทัยธานี ชีวิตราชการยังอีกยาวไกลจะเข้ามาอยู่ในวังวนขบวนการการค้ายาเสพติด แม้ในเบื้องต้นทางต้นสังกัด บช.ภ.6 จะสั่งให้ออกจากราชการทันควัน พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นว่ามีส่วนปล่อยปละละเลย ไม่กำกับดูแลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิดหรือไม่ อย่างไร? งานนี้ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. รวมไปถึง พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข รอง ผบช.ภ.5 ว่าที่ ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รอง ผบช.ก. ว่าที่ ผบช.ภ.6 ต้องจับมือร่วมกันขยายผลสาวให้ถึงต้นตอขบวนการค้ายาเสพติดที่มีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องออกมาให้กระจ่างชัดสังคมรับรู้เช่นกับคดีใหญ่ๆ!  เมื่อข้าราชการตำรวจที่มีหน้าที่ในการปราบปรามมากระทำความผิดเสียเองน่าจะไม่ธรรมดา เรื่องนี้ ผีโรงพัก คงต้องขอเกาะติดด้วยว่าจะสาวไปได้มากน้อยแค่ไหน?..!!! 

@DN ข่าวฉาวสะเทือนวงการสีกากีอีกเรื่อง ที่เมืองตรัง มือดีประสงค์ร้ายนำใบปลิวอ้างเป็นเสียงจากตำรวจชั้นผู้น้อยกว่า 1,000 แผ่น วางไว้ก่อนจะปลิวว่อนไปทั่วพื้นที่ศูนย์ราชการเมืองตรัง เนื้อความเปิดโปงอ้างถึงการ เรียกรับผลประโยชน์มหาศาล ของบิ๊กตำรวจคนหนึ่ง เรื่องการใช้อำนาจโดยมิชอบ พร้อมเรียกร้องขับไล่ออกจากพื้นที่เมืองตรัง เรื่องนี้จริงหรือไม่จริงอย่าปล่อยไว้เด็ดขาด ฟางเส้นสุดท้ายกำลังจะขาด  ผีโรงพัก ฝากถึงผู้การฯเมืองตรังเร่งตรวจสอบ หากท่านไม่ว่างเพราะจะเกษียณฯ ก็ให้ ผบช.ภ.9 ช่วยตรวจสอบด้วย หากท่านไม่ว่างอีกก็ฝากไปถึง ผบ.ตร.เลยก็แล้วกัน เรื่องแบบนี้ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นในวงการตำรวจมากนัก ปล่อยไว้ระวังจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่..!!! 

 

@DN หลายคนติงมาว่าทำไม ผีโรงพัก ชอบเขียนวิจารณ์เรื่องเสียหายของตำรวจ (คอลัมน์ตำรวจจะให้เขียนด่าหมอหรือไง) ประทานโทษดูดี ๆ ข่าวประชาสัมพันธ์-งานดี ๆ ของตำรวจเราก็มีนำเสนอทุกตอน ไม่ต้องห่วงเรื่องจรรยาบรรณ ผีโรงพัก ให้ความสำคัญเป็นเรื่องหลักอยู่แล้ว นี่ขนาดให้ความสำคัญยังโดนหน่วยงานองค์กรที่เรียกว่ายิ่งใหญ่เหลือเกิน-ยิ่งใหญ่มาก ๆ ส่งเรื่องร้องเรียนมาเลย...ไม่รู้ไปทำอะไรให้ มันถึงได้จงเกลียดจงชังขนาดนี้ เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงานแล้วมาตัดสินคนอื่น...ไอ้โม่งที่ชักใยอยู่เบื้องหลังอย่านึกว่าไม่รู้นะว่าเป็นใคร...หยุดได้แล้ว หากอยากรบจริง ๆ ก็เปิดหน้ามารบกันแบบลูกผู้ชายเลยจะได้สิ้นเรื่องสิ้นราว..!!! 

  
 
@DN ซ้อมแผนฯ...พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ-พนักงานสอบสวน--ชุดสายตรวจ จราจร สืบสวนอัศวิน ร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเหตุจี้ชิงทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาชุมแพ โดยจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงทุกประการ ซึ่งผลการซักซ้อมผ่านไปได้ด้วยดีตามวัตถุประสงค์ พร้อมได้แนะนำขั้นตอนการรับแจ้งเหตุ การสังเกตจดจำลักษณะบุคคล แก่เจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจสามารถรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์จริงได้...#

 
พ.ต.ท.ฑฤกรซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ

@DN โรงพักพอเพียง...พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมโครงการบ้านนี้มีรัก ปลูกผักไว้กิน ของสภ.สันกำแพง และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้ดำเนินการให้มีการปลูกพืชผักต่าง ๆ โดยใช้สถานที่บริเวณที่พักของข้าราชการตำรวจเป็นพื้นที่ปลูกผักสวนครัว นอกจากนี้มีการเลี้ยงไก่ และบ่อปลา เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดใช้ชัวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง สร้างเสริมความรักความสามัคคีในหน่วยงาน...# 

พ.ต.อ.ไพศาล ตรวจเยี่ยมโครงการบ้านนี้มีรัก 
 
@DN จิตอาสา...พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ภ.จว.พะเยา พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.จุน จ.พะเยา และคณะแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา นำโดยคุณจารุภา ดรุณเพท ประธานแม่บ้านฯ ร่วมกันทำจิตอาสาพัฒนาสถานที่บริเวณโรงเรียนบ้านธาตุขิงแกง ต.พระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา นอกจากนี้ยังได้มอบเครื่องดนตรีวงโยธวาทิตให้กับโรงเรียนบ้านธาตุขิงแกง เพื่อทดแทนเครื่องดนตรีที่เสียหายเนื่องจากน้ำท่วมโรงเรียนเมื่อเดือนที่ผ่านมาด้วย...# 

 
 

พล.ต.ต.อดุลย์ พร้อมคณะแม่บ้าน ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฯ
 
@DN ให้ความรู้...พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิทักษ์ ธุวสิทธิพงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.โหล่งขอด ร.ต.อ.หญิงชญา ยุวารี รอง สว.สส.สภ.ดอยสะเก็ด ปฏิบัติหน้าที่เป็นวิทยากรตามโครงการรณรงค์ส่งเสริมการเผยแพร่ความรู้ และทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการพนันเพื่อป้องกันการติดพนันในเยาวชนและประชาชน ที่หอประชุมโรงเรียนเรยีนาเชรีวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ โดยมีผู้บริหารโรงเรียน คณะครู และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 300 คน...# 
 
พ.ต.อ.ปิยะพันธ์จัดโครงการรณรงค์ฯให้ความรู้
 
@DN เยี่ยมด่านตรวจ...พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมด่านตรวจสถานีตำรวจชุมชนหน้าถ้ำ สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่อสอน โดยมี พ.ต.อ.วงศพัทธ์ สิทธิวัฒนภัสร์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง พร้อมข้าราชการตำรวจให้การต้อนรับ โดย พล.ต.ต.ปรีชา กำชับข้าราชการตำรวจในพื้นที่ในการปฏิบัติหน้าที่เข้มงวดกวดขันสิ่งผิดกฏหมาย...#
 
พล.ต.ต.ปรีชาเดินทางตรวจเยี่ยม สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่อสอน
 
@DN ครูตำรวจ... ร.ต.อ.วิศาล ศรีแก่นจันทร์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ครูตำรวจแดร์ผู้ริเริ่มจัดทำโครงการเยาวชนห่างไกลยาเสพติด มีวินัยใฝ่เรียนรู้ทำดีเพื่อพ่อ จัดกิจกรรมพาน้องท่องฟ้าต้านยาเสพติด โดยมีนายนิกร สุกใส ผวจ.ยโสธร เป็นประธานเปิดกิจกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับพิษภัยของยาเสพติด และสร้างประสบการณ์เรียนรู้นอกห้องเรียนแก่นักเรียนที่กำลังศึกษาในโครงการครูตำรวจแดร์...# 
 
ร.ต.อ.วิศาลจัดกิจกรรมพาน้องท่องฟ้าต้านยาเสพติด   
 
@DN บริจาคเลือด...นางรมย์นลิน อินพิทักษ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดตาก นำข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดตาก สมาชิกสมาคมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดตาก และประชาชนร่วมบริจาคโลหิตตามโครงการบริจาคโลหิตเพื่อเตรียมไว้ยามฉุกเฉิน กรณีผู้ป่วยหรือผู้ประสบเหตุให้กับสภากาชาดจังหวัดตาก ที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดตาก...# 
 
นางรมย์นลินนำสมาชิกสมาคมแม่บ้านตำรวจฯบริจาคโลหิต
 
@DN กวดขันหนัก...พ.ต.ท.พีรศักดิ์ ชัยชนะโชติสิน รอง ผกก.สส.รรท.ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน-สายตรวจจราจร แถลงผลงานหลังเข้าตรวจสอบตามหนังสือร้องเรียน ตรวจยึดชิ้นส่วนรถ จยย.พร้อมแจ้งข้อหาความผิดภายใต้ปฏิบัติตามมาตราการปราบปรามการแข่งรถในทางรถจักรยานยนต์ ยึดชิ้นส่วนและอุปกรณ์ทั้งหมดรวม 14 คัน และอุปกรณ์เสพสารเสพติด หลังแถลงเสร็จนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกประชาสัมพันธ์กับประชาชนภายในหมู่บ้านหัวนา บ้านข่าดอนเข็ม และโรงเรียนบ้านข่าดอนเข็มตามหนังสือร้องเรียน...ทำงานแบบนี้ชาวบ้านฝากชื่นชม ส่วนเด็กแว้นฝากตำหนิ(เรื่องของเมิง)...# 
 
พ.ต.ท.พีรศักดิ์ แถลงผลงานแก้ปัญหาเด็กแว้น
 
......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก"

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ"จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 116