อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ทริกง่ายๆป้องกันโดนล้อ เสริมหน้าอกยังไงให้ตัวไม่ตัน 

สัปดาห์นี้พาไปเรียนรู้กับทริกง่ายๆ ในการเสริมหน้าอกไซส์บิ๊กแล้ว ให้ดูตัวไม่ตัน จนโดนล้อเป็นแหนม ต้องปรับทั้งองค์รวม และปรึกษาหมอ อย่าคิดว่าง่ายเหมือนเลือกซื้อใน 7-11   อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น.


การเปลี่ยนแปลงแต่ละส่วนของร่างกาย นอกจากจะดูว่าเราอยากทำตรงจุดไหนให้สวยขึ้น ให้เด่นขึ้นแล้ว เราจะต้องดูความเข้ากันได้ ความสอดคล้อง กับอวัยวะข้างเคียง รวมไปถึงการมองแล้วเข้าได้กับส่วนสูง น้ำหนัก และอวัยวะต่างๆ ในร่างกายโดยรวมด้วยครับ

เป็นปัญหามาก เมื่อหลายๆ ท่านเสริมหน้าอกแล้ว ดูตัวตัน บางคนโดนล้อเป็นแหนมก็มี เพราะคิดว่าเสริมหน้าอกอย่างเดียวแล้วจะสวย หรือบางคนเชื่อว่าเสริม ปริมาตรเยอะๆ แล้วจะคุ้ม 

ถ้าอยากเสริมใหญ่ๆ ให้ดูตัวไม่ตัน ก็มีทริกง่ายๆ คือ บอดี้ หรือส่วนของร่างกายต้องดูสมส่วน ส่วนเว้า ส่วนโค้งต้องมี เนื้อเกินต่างๆ ต้องน้อยที่สุด เรียกว่า ต้องออกแบบให้เข้ากันได้ทุกส่วนส่วนแรกที่จะต้องดูคือ ฐานหน้าอก ถ้าฐานหน้าอกกว้าง ก็จะสามารถว่าซิลิโคนให้ใหญ่ขึ้นได้ ฐานของซิลิโคน ต้องไม่เกินฐานของหน้าอก มิฉะนั้น ก็จะเกิดภาวะนมแฝด หรือนมชี้ออก ล้นออกด้านข้าง ทำให้ดูตัวหนา ตัวตัน ใส่เสื้อผ้าอย่างไรก็ไม่สวย 

นอกจากนี้ ต้องดูไขมันที่สะสมบริเวณรอบๆ เต้านม เพราะเป็นอีกส่วนที่ทำให้ดูแผละ ดูตัน ไขมันรอบเต้านม ประกอบด้วย ไขมันบริเวณ หน้าท้อง ข้างลำตัวส่วนบน และกลางรักแร้

และไขมันเหนือเต้านมด้านนอก โดยปกติ ก็สามารถลดไขมันส่วนนี้ได้ ด้วยการลดน้ำหนัก แต่บางคนไขมันเหล่านี้ยังคงมีอยู่ แม้ว่าน้ำหนักลดลงแล้ว อันนี้จะเป็นผลของฮอร์โมน รวมไปถึงกรรมพันธ์ของแต่ละคน คุณหมอ สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินนี้ได้ด้วยการดูดตกแต่ง เพื่อให้ไขมันบางลง และสามารถใช้เทคโนโลยีในการกระชับได้ 

ไขมันบริเวณรักแร้ ข้างลำตัว ไปจนถึงแขน ไหล่ ถ้าทำให้เรียวสวยก่อนหลังการเสริมหน้าอก จะทำให้ดูอ้อนแอ้น มีความเป็นผู้หญิง 

และไขมันเหนือเต้านมด้านนอก ซึ่งบางคนเป็นเต้านมเกินหรือนมน้อย ก็เป็นปัญหาสำคัญในหลายๆ คน พวกนี้เกิดจากเนื้อเยื้อเต้านมเจริญผิดตำแหน่ง สามารถกำจัดได้โดยการดูดตกแต่งเช่นกัน เทคนิคพิเศษ คือการซ่อนแผลไว้ในรักแร้ ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็น แพทย์ที่ทำการดูดไขมันบริเวณนี้ต้องมีความเชี่ยวชาญการดูดไขมันเป็นอย่างมาก เพราะรักแร้เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดและเส้นประสาทจำนวนมาก หากท่อดูดไปถูกเส้นเลือดใหญ่ จะทำให้อันตราย ทำให้เสียเลือด หรือเลือดออกไม่หยุด 

โดยเฉพาะถ้าทำแล้วขาดการเฝ้าระวัง หากถูกเส้นประสาทบาดเจ็บ แขนก็มีโอกาสจะใช้งานไม่ได้ ในบางเคส ที่รายงานในต่างประเทศ มีการดูดลึกเกินไปถึงเนื้อปอด ทำให้เนื้อปอดฉีกถึงกับเสียชีวิตได้    

เนื้อเต้านมส่วนเกินจะมีความเหนียวและแข็งกว่าไขมันปกติ ดังนั้น จำเป็นต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ในการกำจัดออก และเทคนิคเฉพาะของคุณหมอแต่ละท่าน

บริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่มีความโค้งมาก การดูดซ่อนแผลยิ่งทำได้ยาก ถ้าต้องการทำ จึงควรศึกษาหาข้อมูลให้มั่นใจ 
    
ในคนไข้ที่มีผิวหนังไม่กระชับ ควรให้คุณหมอทำ endolaser เพื่อเพิ่มความกระชับให้ผิวหนังด้วยหลังทำผิวหนังจะได้ไม่ย้วยครับ

เรียกได้ว่า การจะทำสวยแต่ละอย่าง อย่ามองเฉพาะจุดๆ เดียว เราต้องปรับทั้งองค์รวม และต้องปรึกษา พูดคุยถึงความต้องการให้ดี เพราะการทำศัลยกรรมความงามเป็นทั้งศาสตร์และศิลปะ ไม่เหมือนการซื้อของใน 7/11 ที่ผู้บริโภคเลือกได้เองตามใจ อยากให้หาข้อมูล และฟังความเห็นของคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้วยครับ.
.................................
คอลัมน์ : สวยไม่เสียรู้
โดย “นพ.ทรงพจน์ ชัยมณี” 
Facebook : Natchaya Consult


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 497