อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

Weathering With You คอนเฟิร์มฉาย5ก.ย.62

Weathering with You หรือ "ฤดูฝัน ฉันมีเธอ" ภาพยนตร์อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชื่อดัง "มาโกโตะ ชินไค" ผู้ให้กำเหนิด Your Name.(2016) มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 5 กันยายนนี้ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น.

จากผู้ให้กำเนิด "Your Name" ที่ครองหัวใจของคนทั้งโลก "มาโกโตะ ชินไค" พร้อมกับเพลงประกอบจากวง J-Rock เจ้าเก่า RADWIMPS สู่ผลงานล่าสุดที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำอีกครั้งใน "Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ" เรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท โฮดากะ โมริชิมะ (โคทาโร่ ไดโกะ) ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ (นานะ โมริ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ จะเข้าฉากในโรงภาพยนตร์วันที่ 5 กันยายนนี้ 

"มาโกโตะ ชินไค" คือผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นรุ่นใหม่มากความสามารถ มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ จากผลงานเก่าๆ ที่ฝากความประทับใจคอหนังไว้มากมาย  เช่น 5 Centimeters Per Second (2007) , Kotoba no Niwa  (2013) และผลงานที่สร้างปรากฏการณ์จนทุกคนต่างกล่าวถึงอย่าง "your name." (2016) ที่ประบสบความสำเร็จทั้งในแง่ของรายได้ และได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกอย่างท่วมท้น

ภาพยนตร์สร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films กำกับและเขียนบทโดย มาโกโตะ ชินไค ออกแบบตัวละครโดย มาซาโยชิ ทานากะ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับอนิเมชั่นโดย อาซึชิ ทามุระ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดย ฮิโรชิ ทาคิกุจิ (The Garden of Words, Ajin) โดยได้ โยจิโร่ โนดะ จากวง RADWIMPS เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง ศิลปินสาว โทโกะ มิอุระ ร่วมร้องในเพลง “Grand Escape” และ “Shukusai” ของ RADWIMPS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 7