อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

หนุ่มวัยทำงานเซ็งมีอาการหลั่งไว ไม่อยากให้แฟนผิดหวัง

ผมกับแฟนอยู่กันคนละที่จะนัดเจอกันทุกเดือน เวลามีเพศสัมพนธ์กับแฟนผมมีอาการหลั่งเร็วมากไม่ถึง 3 นาทีก็หลั่งแล้ว ผมไม่อยากให้แฟนผิดหวังอีก จึงอยากได้คำแนะนำจากคุณหมอครับ อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 48 ปี ไม่สูบบุหรี่ แต่ดื่มเหล้าบ้าง ผมไม่เคยเข้ารับการตรวจสุขภาพเลย และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคาร ต้องออกเดินทางไปต่างจังหวัดอยู่บ่อยและใช้เวลาอยู่เป็นเดือน เวลาพักผ่อนน้อยและนอนไม่เป็นเวลา ผมกับแฟนอยู่กันคนละที่จะนัดเจอกันทุกเดือน เดือนละประมาณ 2-3 ครั้ง มักจะมีเพศสัมพันธ์กันตลอดที่พบกัน เมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมาผมกับแฟนก็ได้พบกันตามนัด ก็มีอะไรกันแต่เจอปัญหาคือผมไม่สามารถทำให้แฟนถึงจุดสุดยอดได้ ทั้ง ๆ ที่ก่อนจะสอดใส่ผมก็เล้าโลมเธอด้วยการทำออรัลเซ็กซ์ให้ แต่พอสอดใส่แล้วผมมีอาการหลั่งเร็วมากไม่ถึง 3 นาทีก็หลั่งแล้ว และอวัยวะเพศก็อ่อนตัวทันทีผมพยายามกระตุ้นให้กลับมาแข็งไม่เต็มที่ แต่สอดใส่แค่ไม่กี่นาทีก็อ่อนตัวลง จึงทำให้แฟนผมหงุดหงิด ให้ผมหาทางแก้ไขแล้วกลับมาแก้ตัวใหม่เดือนหน้า ผมไม่อยากให้แฟนผิดหวังอีก จึงอยากได้คำแนะนำจากคุณหมอครับว่ามียาอะไรที่ใช้รักษาอาการของผมได้บ้าง ผมควรทำอย่างไร

 
ด้วยความเคารพ
ผดุง 48

ตอบ ผดุง 48
อาการของชายวัย 48 ปี ที่กำลังเป็นอยู่นี้เรียกว่าภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศคือการที่องคชาตไม่สามารถแข็งตัวอย่างเต็มที่หรือแข็งตัวได้ไม่นานพอที่จะร่วมเพศอย่างมีความสุข สภาวะนี้อาจเกิดได้ตั้งแต่ครั้งแรกของการมีเพศสัมพันธ์ หรือปกติดีมาก่อนแต่มามีปัญหาในภายหลัง หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องสามารถทำให้เกิดความแตกแยกในชีวิตคู่ได้เช่นกัน สำหรับชายที่เข้าสู่วัยผู้ใหญ่ตอนปลายคืออายุ 45 ปีขึ้นไป มักจะมีโอกาสจากปัจจัยทางร่างกายเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้นโดยเฉพาะปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ รวมทั้งโรคทางกายที่แอบแฝงอยู่โดยไม่รู้ตัว เช่น ระดับไขมันในเลือดสูง หรือเป็นเบาหวานแอบแฝง นอกจากนี้ระดับฮอร์โมนเพศที่ลดลงก็มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศเช่นเดียวกัน การเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์โดยตรงถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมากในผู้ชายที่มีอาการอีดีเพื่อหา

สาเหตุที่แม่นยำ ตรวจเลือดหาโรคแอบแฝงที่ซ่อนอยู่ การรักษาอาการอีดีในผู้ชายที่มีโรคทางกาย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาทางกายก่อน เพราะหลายโรคเมื่อโรคทางกายหรือปัจจัยเสี่ยงได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า สมรรถภาพทางเพศสามารถกลับมาเป็นปกติดังเดิม หรือดีขึ้นอย่างชัดเจน

การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ นอนพักผ่อนเป็นเวลาและเพียงพอในแต่ละวัน รวมทั้งกายเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันน้อย ก็ช่วยให้อาการดีขึ้นได้เร็ว แม้ปัจจุบันความก้าวหน้าทางการแพทย์ในวิธีการรักษาได้พัฒนาไปมากไม่ว่าจะเป็นในรูปยากิน ยาฉีด อุปกรณ์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ใช้วิธีช็อกเวฟพลังเสียงกระตุ้นเส้นเลือดให้ขยายตัวยาวขึ้น (Extracorporeal Shock wave Erectile Dysfunction Therapy : ESWEDT) ช่วยรักษาอีดีทำให้สามารถแก้ไขอาการอีดีในผู้ป่วยให้มีอาการดีขึ้น เรื่องอีดีแค่ออรัลเซ็กซ์ไม่ช่วยให้แข็งได้ ที่สำคัญคือต้องฟื้นฟูรักษา ฉะนั้นการยอมรับที่จะเข้ารับการฟื้นฟู และมีเจตคติที่ดีของทั้งผู้ที่มีปัญหาและคู่ร่วมเพศ ดังนั้นการฟื้นฟูอาการอีดีไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณขอเพียงมีความตั้งใจเข้าพบแพทย์รักษาแบบฟื้นฟู 1-2 เดือน แข็งแรงแล้วก็เปลี่ยนชีวิตใหม่ได้โดยก่อนจะถึงวันนัดพบกันให้เริ่มใช้ยาฟื้นฟูก่อนแล้วถึงวันนัดพบก็ใช้ยาเฉพาะกิจเสริมก็สามารถทำให้คุณสร้างความประทับใจให้คู่ร่วมมีความสุขและสร้างความมั่นใจแก่ตัวคุณได้อย่างแน่นอน และตลอดไป.
..............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%