อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

นวดแปลก'สปา4มือ' ผ่อนคลายสบายตัวอย่างรวดเร็ว

สัปดาห์นี้พาไปผ่อนคลายสบายตัวกับการนวดสปา Oasis Spa ซอยสุขุมวิท 31 และ 51 หลากหลายเมนูให้เลือก แปลกสุด “นวด 4 มือ” แถมสายเซลฟี่ยังได้เก็บภาพสวยๆ ได้ด้วย จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ทุกวันครบรอบแต่งงาน ผมมักจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ให้ภรรยา ปีนี้ผมเชิญเธอไปสปาที่ผมเคยด้อมๆ มองๆ อยู่หลายที เพราะเห็นว่าสถานที่สวยและบรรยากาศร่มรื่นดี

Oasis Spa อยู่ซอยสุขุมวิท 31 หรือซอยสวัสดี เข้าไปแล้วจะพบกับอาคารสีขาว ตัดกับต้นไม้ในสวนสีเขียว ผมจองเวลาไว้ล่วงหน้า พอถึงเวลาก็ไปตามนัด พนักงานมายืนรอรับตั้งแต่หน้าประตูเลยครับ เมื่อเข้าไปด้านใน ก็มีผ้าร้อนและเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ สักพักพนักงานนำเมนูสปามาให้เลือก ภรรยาผมเลือกนวดแบบ King of Oasis เธอจัดหนัก นวดยาวๆ เพลินๆ ไป 2 ชั่วโมง ส่วนผมเห็นชื่อ Four Hands Massage แล้วน่าสนใจดี ถามพนักงานว่าคืออะไร พนักงานบอกว่า ใช้คนนวด 2 คนพร้อมกัน จังหวะเดียวกัน และนวดเสร็จภายใน 1 ชั่วโมง

โอเค…ผมลองอันนี้แล้วกัน หลังจากนั้นเราก็ต้องกรอกข้อมูลอีกนิดหน่อยว่า จะให้นวดระดับไหน หนัก ธรรมดา หรือเบา มีจุดที่ให้เน้นพิเศษ หรือต้องระวังตรงไหนบ้าง เคยผ่าตัดหรือในกรณีที่เป็นลูกค้าผู้หญิงก็ต้องสอบถามว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่หรือเปล่า จริงๆ แล้วที่นี่มีบริการนวดหน้าและบำรุงผมด้วย แต่ผมและภรรยาขอไปนวดตัวอย่างเดียวพอครับเมื่อถึงห้อง เราได้เตียงคู่ตามที่เลือกไว้ ห้องสะอาดสะอ้านดี ด้านนอกเป็นห้องอาบน้ำแบบนุ่งลมห่มฟ้า อาบน้ำกันกลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติกันไปเลยครับ จะเลือกอาบน้ำก่อนก็ได้ แต่ผมขอลุยนวดเลยดีกว่า

ขออนุญาตรีวิว King of Oasis ของภรรยาก่อนนะครับ ผมดูแล้วเหมือนกับสปาระดับพรีเมี่ยม อุปกรณ์ เครื่องมือ น้ำมัน จัดเตรียมมาอย่างครบครัน ผู้ถูกนวดนอนคว่ำหน้า แล้วเริ่มนวดไล่จากปลายเท้าขึ้นมาจนถึงหลัง มีลูกประคบร้อนๆ สลับกับการทาน้ำมันร้อนกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย สลับหันมานวดด้านหน้า ขา แขน มือ นิ้ว ศีรษะ และนวดคอ บ่า ไหล่ปิดท้ายส่วน Four Hands Massage ของผมนี่ตื่นเต้นดีครับ เพราะพนักงานมาพร้อมกัน 2 คน โดยทั่วไปการนวดมักจะไล่ลำดับจากล่างขึ้นบน แต่พอเป็นการนวด 2 คนแบบนี้ ก็จะเป็นการนวดด้านล่างและด้านบนพร้อมกัน แล้วเข้าไปสู่กลางลำตัวแทนครับ อันนี้เป็นตอนเริ่มต้นครับ แต่พอสักพักจะแบ่งซีกคนละครึ่งเป็นซ้ายกับขวา ผมนอนก้มหน้าอยู่ แต่รู้สึกได้ว่าทำไมจังหวะการนวดมันเท่ากันทุกครั้ง แถมน้ำหนักมือยังเท่ากันอีก ราวกับนวดไปนับจังหวะไปด้วย พอหงายกลับข้างก็มีผ้ามาปิดหน้าอีกมองไม่เห็น จนสุดท้ายทนไม่ได้ ต้องเรียกพนักงานมาถามว่าส่งซิกกันยังไง ทำไมถึงนวดได้จังหวะพร้อมกันขนาดนี้ พนักงานบอกผมว่า มีการสังเกตการนวดของอีกคนเพื่อดูจังหวะให้ตรงกัน พอจะเปลี่ยนจุดนวดก็มีการพยักหน้าบอกกัน

และที่ผมแปลกใจข้อสุดท้ายคือ ให้น้ำหนักเท่ากันได้ยังไงทั้งสองฝั่ง ราวกับมี 4 มือจริงๆ พนักงานบอกผมว่าให้สังเกตที่ปลายเล็บของคู่นวดว่าเป็นสีอะไร ถ้าเป็นสีขาวแสดงว่าต้องกดหนักหน่อย…โอ้โห เคล็บลับดูเล็บแบบนี้ช่างละเอียดอ่อนเหลือเกินครับ ได้ใจผมไปเลย!หลังจากนวดเสร็จ มีผลไม้และน้ำชาขิงร้อนมาเสิร์ฟ พร้อมกรอกแบบสอบถามความพึงพอใจในการนวด ผมสังเกตว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติประมาณ 90% การเดินทางมาที่นี่ก็ค่อนข้างสะดวก มีที่จอดรถได้บ้าง แต่เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการรถสาธารณะ ทางสปาจึงจัดรถรับ-ส่งที่สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ให้ลูกค้านั่งโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายด้วยครับมาแล้วผมติดใจครับ เดือนถัดไปเลยแอบไปนวดคนเดียว (อิอิ) แต่ลองเปลี่ยนสาขาดูบ้าง เพราะเห็นในโปรชัวร์ มีสปาในซอยสุขุมวิท 51 สวยมาก ไปถึงก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ สาขานี้ตกแต่งสไตล์โบฮีเมี่ยน สีสันทั้งภายนอกและภายในจัดจ้านมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป ผมขอแนะนำสาขานี้เลยครับ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยจริงๆ ส่วนเรื่องของการนวดไม่มีปัญหา บริการทุกอย่างรักษามาตรฐานไว้ได้เป็นอย่างดี

ไม่แปลกใจว่าทำไมสปานี้ถึงได้รางวัลมากมายเต็มตู้ ใครอยากให้รางวัลร่างกายได้ผ่อนคลายและสบายตัว ลองมาใช้บริการสปาที่บรรยากาศร่มรื่นและบริการดีเยี่ยมที่ Oasis Spa ดูครับ มีทั้งสาขาสุขุมวิท 31 และสุขุมวิท 51 สะดวกที่ไหนไปที่นั่นได้เลยครับ
........................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
https://facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 307