อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"Crawl"คลานขย้ำ! ฝ่าวิกฤติเฮอริเคนจระเข้คลั่งสยอง

สัปดาห์นี้ "ดูหนังกับหมี" ชวนคอหนังแนวสยองขวัญ มาชมภาพยนตร์แนวโหด..ดุ..ดิบ.. เมื่อฝูงจระเข้หลุดออกจากฟาร์มมาไล่กินคนที่ติดพายุเฮอริเคน เรื่องราวของพ่อลูกที่ต้องหนีตายครั้งแล้วครั้งเล่า ลุ้นกันว่าพวกเขาจะเอาชีวิตรอดไปได้หรือไม่ใน "Crawl"คลานขย้ำ! ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น.


หากจะกล่าวถึงภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แนว ๆ "จระเข้" ไล่กัดกินคนแล้วละก็ หลายท่านคงจะเคยชมเรื่อง Lake Placid (1999) กันมาบาง หรือบางท่านอาจได้ชม Primeval (2007) ที่เล่าถึงจระเข้ยักษ์(ทำได้เวอร์มากๆ) ซึ่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศบูรุนดิ โดยเหยื่ออันโอชะ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนั่นเอง ขณะที่หนังแนวจระเข้ของไทย ก็เพิ่งจะผ่านสายตากันไปในปี 2018 นั่นก็คือ "นรก 6 เมตร" ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดจากสระว่ายน้ำ ที่มีจระเข้ติดอยู่ด้วยกัน นำแสดงโดย พระเอกสุดหล่อ(ทะลุแป้ง) "เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" ที่ออกตัวทุ่มทุนสร้างลดน้ำหนักจนตัวซูบผอม เพื่อให้ได้ความสมจริง!!

เรียกได้ว่า....หนังอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการโดนจระเข้ไล่ล่า ทั้งของต่างประเทศ และของไทย ก็ล้วนแต่มีคนสนใจอยากชมทั้งสิ้น สาเหตุก็เพราะเนื้อหาจะต้องจบลงตรงที่ว่า ตัวเอกของเรื่องจะรอดตายหรือไม่ และผู้ที่รอดตายคือใครบ้าง 

3 ผู้กำกับดังผนึกกำลังปั้นฝูง "จระเข้"
กลับมาในปี 2019 ผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง "แซม ไรมี่" อดีตผู้กำกับที่เคยมีผลงานอย่าง "ไอ้แมงมุม" (เวอร์ชั่นปี 2002, 2004, 2007) รวมทั้งหนังผีอมตะ Evill Dead ก็มาผนึกกำลังกับ "เคส เจ ฟอเรส" จากทีมงานผู้สร้างภาพยนต์อนิเมชั่นสุดฮือฮา 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก โดยมี "อเล็กซานเดอร์ เอจา" ผู้กำกับชื่อดังที่เคยผ่านผลงานหนังสยองในน้ำมาแล้วอย่าง "ปิรันย่ากัดแหลกแหวกทะลุ (2010)" และเมื่อเขาได้กลับมานั่งแท่นกำกับหนังเรื่อง "Crawl"คลานขย้ำ! ก็จัดเต็มความสยองถึงขนาดติดเรท R หรือ (Restricted) เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีจะเข้าชมได้ต่อเมื่อมีผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ไปด้วยเท่านั้น ห้ามเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าชมเพียงลำพัง เนื่องจากเนื้อหาประกอบไปด้วยความรุนแรง สยดสยอง และการใช้ภาษาที่มีความรุนแรงน่ากลัว ดังนั้นจึงรับประกันได้เลยว่า คอหนังแนวโหดดิบเถื่อน ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวงเชียวละครับ...!!

เรื่องย่อ Crawl
"เฮลีย์"  (รับบทโดย คาย่า สโกเดลาริโอ) หญิงสาวที่ฝ่าพายุเฮอริเคน เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดของเธอในรัฐฟลอริดา เพื่อตามหาพ่อของเธอ (รับบทโดย แบร์รี่ เป็ปเปอร์) ที่หายตัวไปในบ้านหลังเก่าของครอบครัว ท่ามกลางช่วงเวลาที่พายุเฮอริเคน กำลังเตรียมพัดถล่ม ทันทีที่เธอได้พบกับพ่อ ในสภาพที่บาดเจ็บสาหัสที่ใต้ถุนบ้าน เธอก็ได้พบว่าจระเข้จากบ่อที่อยู่บริเวณนั้น ได้หลุดออกมาจากฟาร์ม และเข้ามาวนเวียนอยู่บริเวณบ้านเธอเป็นจำนวนมาก เฮลี่ย์และพ่อของเธอ ต้องช่วยกันหาทางเอาชีวิตรอดออกไปให้จงได้

จุดเด่นของCrawl
เป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่สามารถสร้าง "จระเข้" ได้สมจริง บทตัวละครมีให้ลุ้นกันได้ตลอดว่า จระเข้จู่โจมแต่ละจังหวะมักคาดเดาไม่ได้ว่าจะโผล่มาตอนไหน หลายคนไม่อยากละสายตาจากจอ ซึ่งการดำเนินเรื่องแบบนี้เรียกว่าเป็น "เรียลไทม์" ตลอด 90 นาที โดยผู้ชมจะได้นั่งลุ้นกันจนหายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว!!

จุดด้อยของ Crawl 
การสร้างให้บทบาทของตัวเอก ต้องโชคร้ายประจำ มันกลายเป็นเรื่องไม่ค่อยสมจริงนัก เช่น "นางเอก" ที่ต้องรับบทผู้บาดเจ็บ เพราะถูกจระเข้งับ แต่กลายเป็นว่าผู้บาดเจ็บทำอะไรได้คล่องแคล่วราวกับไม่บาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีเรื่องความดราม่าที่ไม่ซาบซึ้งใจ แต่บทนี้กลับถูกทำให้ดูหลวม ๆ จังหวะต้องเคลียร์ปมใจ โวยวายใส่นิดหน่อยก่อนกลับมาพูดคุยด้วยความห่วงใย โดยดึงเรื่องราวในอดีตมาเกี่ยวข้อง สิ่งเหล่านี้ทำผู้ชมรู้สึกไม่อิน และอาจทำให้เบื่อหน่ายก็เป็นได้

4/5 กะโหลก สำหรับหนังสยองแนวจระเข้ ที่ได้ลุ้นกันยาว ๆ แต่กลับมาพลาด ในเรื่องที่ไม่น่าพลาด...
ปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ ท่านอยากไปชมภาพยนตร์แนวสยอง(โหดดิบดุ) กับใคร? เพราะอะไร? 

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไวต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก ดูหนังกับหมี...คลิกที่นี่ ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 19 ส.ค.62 (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก Dailynews หรือ ดูหนังกับหมี ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 20 ส.ค. 62 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^
...............................
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า เว็บไซต์ยูทูป


ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 101